HKGH Mobile: Hướng dẫn toàn tập cho Kiếm Khách Chính - Tà với lối chơi mạnh nhất

Là một hệ phái cực kì cân bằng và có khả năng solo rất tốt, hãy cùng tham khảo qua tổng quan môn phái Kiếm Khách Chính và Tà để lựa chọn nhân vật mạnh nhất cũng như phù hợp nhất cho mình trong HKGH Mobile nhé.

Cũng như phiên bản PC cũ, Kiếm Khách trong HKGH Mobile là môn phái cân bằng hoàn hảo và có lượng người dùng chỉ đứng sau Đao Khách thôi. Tốc độ cao, đa dạng về lối chơi cũng như hướng phát triển, đây là class rất phù hợp cho những game thủ chỉ thích chơi solo một mình - hoặc đơn giản là không có hội nhóm chơi cùng.

Nghề: Kiếm Khách

 • Cấp độ: 1
 • Chuyển cấp: 20
 • Phe: Chưa có

Nhìn chung, Kiếm Khách cơ bản là môn phái tập trung chủ yếu vào sát thương thay vì phòng thủ. Phần lớn những kĩ năng tấn công của Kiếm Khách đều có thời gian thi triển khá dài. Sát thương của Kiếm Khách cũng dựa vào chí mạng là chính thay vì sát thương gốc, do đó việc yêu cầu trang bị cũng cao hơn - nhưng khi đã đủ trang bị thì chí mạng rất mạnh.

Điểm yếu duy nhất và hiện tại của Kiếm Khách là sức phòng thủ khá thấp và đòn đánh thường không hiệu quả. Do đó, game thủ sẽ tốn khá nhiều bình máu và mana kèm trang bị ban đầu để cày cấp từ sớm với Kiếm Khách nếu chơi solo nhé.

Nghề: Chí Thánh Kiếm

 • Cấp độ: 2
 • Chuyển cấp: 40
 • Phe: Chính

Điểm nhấn của Chí Thánh Kiếm vẫn là sát thương với chính xác và chí mạng cực cao. Khi đổi sang nghề này, bạn sẽ có kĩ năng tấn công mới mạnh hơn rất nhiều, chưa kể kĩ năng tăng sát thương khá hữu dụng cho hàng tấn công. Dĩ nhiên, điểm yếu của nghề này vẫn là máu lẫn giáp đều rất ít. Bạn sẽ khó có thể farm solo hoặc lure (kéo quái) để farm hiệu quả như những class tanker khác. Do đó, việc farm cùng tổ đội khác rất nên được áp dụng.

Nghề: Thiên Nhân Kiếm

 • Cấp độ: 3
 • Chuyển cấp: 60
 • Phe: Chính

Bổ sung thêm sát thương cho nghề cấp 3 này, Thiên Nhân Kiếm sẽ có thêm nhiều kĩ năng giúp giảm giáp đi kèm theo một kĩ năng đánh từ xa với sát thương khá cao giúp game thủ farm an toàn hơn. Điểm yếu vẫn như cũ khi quái cấp cao lúc này đánh sẽ khá đau, thiếu tanker hoặc Đại Phu đi chung thì farm sẽ khá tốn kém đấy nhé.

Nghề: Đoạt Mệnh Kiếm

 • Cấp độ: 2
 • Chuyển cấp: 40
 • Phe: Tà

Khác với nhánh Chính chỉ tập trung vào việc tăng tấn công, nhánh Tà sẽ tập trung vào tỉ lệ chính mạng và sát thương chí mạng của bạn. Với sát thương "nhảy vọt" khá cao, bạn cũng cần nhiều trang bị hơn để kích tỉ lệ chí mạng cũng như giáp để sống lâu hơn, đặc biệt trong PvP.

Điểm yếu duy nhất là sát thương của Đoạt Mệnh Kiếm quá thấp mà chỉ dựa vào mỗi chí mạng thôi. Ngoài ra, không có buff nào để tăng chỉ số và thiếu đồ sẽ khiến bạn khó farm hơn, đặc biệt ở những quái vượt cấp.

Nghề: Tà Linh Kiếm

 • Cấp độ: 3
 • Chuyển cấp: 60
 • Phe: Tà

Với cấp 3 này, Tà Linh Kiếm lại vượt trội hơn về sát thương ở PvE lẫn PvP. Tại đây, cả sát thương lẫn chí mạng của bạn đều tăng lên khá nhiều, ngoài ra kĩ năng cũng hỗ trợ việc giảm hồi chiêu của các kĩ năng khác. Ngoài ra, kĩ năng đánh xa kèm hiệu ứng chảy máu cũng rất mạnh khi dùng trong PvP. Điểm yếu của nghề này vẫn là quá ít máu và không có kĩ năng khống chế, việc chết dưới các tanker là quá dễ hiểu.

Nhận xét chung

Nếu bạn hướng đến một nghề hoàn hảo ở mọi mặt, Kiếm Khách sẽ rất phù hợp với bạn. Đối với lựa chọn giữa Chính và Tà, Chính có vẻ gây sát thương đều và ổn định hơn - ngoài ra cũng không yêu cầu trang bị nhiều bằng, thêm vào đó Kiếm khách Chính cũng hợp với PvE và đánh boss lớn hơn. Đới với nhánh Tà, bạn sẽ hoành hành trong PvP cực kì hữu hiệu, đặc biệt trong các trận đánh đội.

Dĩ nhiên, cách xây dựng nhân vật khác nhau cũng sẽ tạo ra cách chơi mới cho bạn. Phe Chính với sát thương cao có thể tập trung build phòng thủ để đi được cho cả PvE lẫn PvP, trong khi nhánh Tà có thể tăng thêm sát thương để đi PvE và nhận được sát thương khổng lồ từ dame thường lẫn chí mạng.

Các class hợp với Kiếm Khách:

 • Đạo - Kiếm
 • Kiếm - Đại Phu
 • Kiếm - Cung

Tham gia HKGH Mobile ngay tại đây nhé: https://hkgh.gamota.com/

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

LMHT: Tổng quan về Chung kết Thế giới 2018 - Chia bảng, đội tuyển tham dự, lịch thi đấu vòng bảng

LMHT: Tổng quan về Chung kết Thế giới 2018 - Chia bảng, đội tuyển tham dự, lịch thi đấu vòng bảng

Chỉ còn không đầy 1 tháng nữa thôi, vòng Chung kết Thế giới 2018 của bộ môn LMHT sẽ diễn ra trước sự mong chờ của hàng triệu khán giả khắp trên thế giới. Để các game thủ tiện theo dõi giải đấu, sau đây sẽ là tất cả các thông tin về CKTG 2018 mà Lag.vn tổng hợp lại. Cùng theo dõi nhé!

eSports
Lên đầu trang