Hướng dẫn AC Odyssey: Những mẹo nên biết trước khi vào game

Là tựa game mang đến nhiều thay đổi cho thương hiệu Assassins' Creed, Odyssey đòi hỏi người chơi phải nắm bắt một số điều căn bản để có thể hoàn thiện game tốt nhất

Sau một thời gian dài tập trung vào lối chơi hành động ám sát, thương hiệu Assassin's Creed đã bắt đầu rẽ sang một hướng mới thông qua AC Origins. Nay, với phần mới nhất Assassin's Creed Odyssey, game đã chuyển đổi thành một tựa game mang đậm chất nhập vai, với những thay đổi đáng chú ý dành cho cả những người trung thành với dòng game AC và cả những người mới làm quen. Từ hệ thống vũ khí,. khả năng tự do chuyển đổi phong cách chơi, những trận chiến quy mô lớn, ... có rất nhiều thứ để làm trong AC: Odyssey, với gần 30 giờ cho những đoạn phim cắt cảnh, đủ để làm cho nó trở thành tựa game Assassin's Creed dài nhất trong lịch sử. Để tránh bị bỡ ngỡ trước khi vào game, hãy cùng điểm qua những mẹo vặt sau đây.

Hướng dẫn AC Odyssey: Những mẹo nên biết trước khi vào game

Nhặt lấy mọi thứ

Trước khi bắt đầu game, hãy cố gắng ghi nhớ điều này: Nhặt lấy mọi thứ! Không để lại thứ gì phía sau. Sau khi giết một kẻ thù nào đó, vét sạch túi của hắn là điều tiên quyết phải làm. Với việc bạn có thể nâng cấp vũ khí trong Assassin's Creed Odyssey, bạn sẽ cần rất nhiều tiền để làm điều đó. Và đó chính xác là lý do vì sao mà bạn cần phải nhặt lấy mọi thứ. Những chiếc rương trong game sẽ rơi ra Precious Gems, Obsidian Glass và tiền. Bạn cũng có thể thu thập xác động vật để lấy thêm Soft Leather và Animal Parts. Bạn cũng có thể lặn xuống dưới nước để tìm nhiều nguyên liệu hơn. Những chiếc thuyền đắm sẽ có rương và xác người để lục lọi. Ngay cả nếu bạn nghĩ rằng mình đã có đủ tiền và nguyên liệu, hãy cứ nhặt lấy mọi thứ.

Hướng dẫn AC Odyssey: Những mẹo nên biết trước khi vào game 2

Kiềm chế bản thân

Hãy cố gắng giữ mình trong giới hạn, đừng giết quá nhiều kẻ thù cấp cao hơn mà không chuẩn bị trang thiết bị từ trước. Nếu kẻ thù có một hình đầu lâu thay vì hiển thị cấp độ, tốt hơn hết là hãy tránh đi. Những kẻ thù này sẽ chịu rất ít sát thương, và gây ra những cú đánh chết người. Do đó, hãy luôn giữ bình tĩnh,m và giết những kẻ thù trong tầm cấp độ của bạn. Điều này cũng áp dụng với những con thú hoang. Nếu thú hoang dã có cấp độ quá cao, chúng có thể tiêu diệt bạn chỉ với một cú táp. Đối đầu với chúng sẽ khó hơn, vì thú vật có động tác di chuyển phức tạp hơn để phản lại.

Hướng dẫn AC Odyssey: Những mẹo nên biết trước khi vào game 3

Nếu thật sự phải giết một kẻ thù cấp cao hơn, hãy đảm bảo dùng Icarus để quan sát khu vực trước. Trong trường hợp có một kẻ thù cấp cao hơn bạn trong khu vực, dùng Icarus để đánh dấu kẻ địch đó, rồi dùng vũ khí tầm xa như Bow để bắn ngay đầu hắn. Nếu thanh màu đỏ trong thanh máu của hắn bị cạn, bạn có khả năng giết được kẻ thù này. Nhưng nếu không, tốt hơn hết là chạy càng xa càng tốt - "tránh voi chẳng xấu mặt nào" kia mà.

Hướng dẫn AC Odyssey: Những mẹo nên biết trước khi vào game 4

Quick Save mỗi khi có thể

Bạn sẽ gặp phải những kẻ thù không thể đánh bại vì Odyssey là game mang tính chất nhập vai. Những tay lính đánh thuê và những kẻ thù hay động vật hoang dã cấp cao khác sẽ có thể giết bạn mà không tốn quá nhiều sức lực. Ngoài ra, nếu bạn đang đứng trên một khu vực cao khoảng 100m và muốn nhảy khỏi đó, có khá ít hi vọng rằng bạn sẽ sống sót. Khi chết, bạn sẽ load lại file save gần nhất, mất toàn bộ tiến trình đã thực hiện sau khi lưu. Do đó, hãy dùng Quick Save mỗi khi cần thiết, để toàn bộ tiến trình của bạn được lưu lại, và có thể quay trở lại nơi bạn chết mà không mất mát gì cả. 

Hướng dẫn AC Odyssey: Những mẹo nên biết trước khi vào game 5

Nhưng hãy cứ chơi theo ý thích của bạn

Mặc dù có nhiều điều phải lưu ý như ở trên, Assassin's Creed Odyssey vẫn là tựa game cho phép bạn tận hưởng theo ý mình muốn. Cho dù bạn là một chiến binh, cố gắng chiến đấu trực diện với bất kỳ và gần như là mọi kẻ thù hay là một sát thủ, ẩn mình trong bóng tối, chờ đợi cơ hội hoàn hảo để tấn công, thì AC Odyssey đều cho bạn sự tự do hoàn toàn. Có ba phong cách chơi cơ bản: Hunter, Assassin Warrior.

Phong cách Assassin sẽ giúp bạn khó bị phát hiện hơn, và gây sát thương nhiều hơn với những kĩ năng ám sát. Ngược lại, phong cách Warrior mang đến sát thương lớn cho vũ khí cận chiến và các kĩ năng liên quan đến đánh cận chiến. Với phong cách Hunter, bạn có thể mở khóa nhiều loại mũi tên nếu bạn mở khóa kỹ năng Arrow Master. Có rất nhiều loại mũi tên, bao gồm mũi tên độc, lửa, tê liệt hay thậm chí là phát nổ. Bạn cũng có thể giết Legendary Beast để lấy Death Arrow.

Hướng dẫn AC Odyssey: Những mẹo nên biết trước khi vào game 6

Fire Arrows: Những mũi tên này có thể nâng cấp với kĩ năng Fire Mastery, gây sát thương lửa cộng dồn cho kẻ thù.

Paralyzing Arrows: Những mũi tên này gây sát thương ít hơn mũi tên thường, nhưng có thể làm bất tỉnh kẻ thù, đặc biệt hữu dụng khi cần chiêu mộ thêm người mới.

Poison Arrows: Những mũi tên này có thể nâng cấp với kĩ năng Poison Mastery, gây sát thương độc và mục tiêu sẽ bị nhiễm độc. Khi nhiễm độc, sát thương trên giây (DPS) của kẻ thù giảm dần, và nhận nhiều sát thương hơn từ các đòn đánh của người chơi.

Explosive Arrows: Những mũi tên này có thể nâng cấp với kĩ năng Fire Mastery, khi bắn trúng kẻ thù trong một khu vực sẽ gây sát thương lửa lên mọi kẻ địch khác trong phạm vi vụ nổ.

Death Arrow: Mũi tên mạnh nhất, gây ra sát thương lớn hơn 100% những mũi tên thường, có thể trở thành một công cụ hữu hiệu khi chiến đấu với những kẻ thù khó khăn.

Hướng dẫn AC Odyssey: Những mẹo nên biết trước khi vào game 7

Khám phá mọi thứ

Bạn cần phải khám phá mọi thứ trong Assassin's Creed Odyssey, qua đó tìm được nhiều thứ hữu ích, cũng như điểm kinh nghiệm để thăng cấp. Cả những nhiệm vụ phụ cũng sẽ tặng cho bạn trang bị hữu dụng trong giai đoạn cuối game. Ngoài ra, bạn cũng có thể "đồng bộ hóa" các khu vực như đã làm trong mọi tựa game Assassin's Creed. Điều này mang đến tầm nhìn tốt hơn cho chú đại bàng Icarus. Các điểm Synchronizing cũng cho phép bạn dịch chuyển tức thời, tiết kiệm được vô khối thời gian. Và lý do kế đến để bạn khám phá mọi thứ là hệ thống thời tiết của game. Toàn bộ môi trường sẽ thay đổi khi thời tiết thay đổi. Khung cảnh sẽ rất khác vào mùa đông và mùa hè, và bạn sẽ cảm thấy tuyệt vời trong việc ngắm nhìn thế giới Odyssey ở những mùa khác nhau.

Hướng dẫn AC Odyssey: Những mẹo nên biết trước khi vào game 8

Giữ những Engraving (Dấu khắc)

Engraving (dấu khắc) giống như những chỉ số đặc biệt dành cho vũ khí/giáp trụ. Bạn có thể trang bị một món vũ khí với một dấu khắc để tăng sát thương hoặc có thêm buff khác. Các dấu khắc đều có sẵn ở thợ rèn, và phải được thêm vào vũ khí/giáp trụ trước khi có thể sử dụng. Nhưng dĩ nhiên nó không miễn phí. Khắc dấu cho một vũ khí sẽ tiêu tốn một lượng tiền và nguyên liệu như là Obsidian Glass. Các dấu khắc cũng cần phải mở khóa chứ không có sẵn từ đầu. Để mở khóa chúng, bạn có thể sẽ phải làm bất kì điều gì: Giết một số lượng kẻ thù, giải các câu đố, ... 

Hướng dẫn AC Odyssey: Những mẹo nên biết trước khi vào game 9

Trang bị

Không có giới hạn cho số lượng vật phẩm nhiệm vụ (Quest Item) và tài liệu (Document) mà bạn có thể trữ, nhưng trang bị và vũ khí thì bị giới hạn trong 350 món. Bạn có thể bật/tắt tính năng Headgear để nhìn thấy gương mặt của nhân vật trong lúc đánh nhau và các đoạn cắt cảnh. Bạn có thể tăng cường các chỉ số Assassin, Warrior và Hunter bằng những trang bị tốt hơn, hoặc nâng cấp trang bị đang có ở thợ rèn. Thợ rèn luôn có mặt tại các thành phố trong game. Có 4 cấp độ dành cho mọi trang bị: 

Common: Trang bị yếu nhất, chỉ có một thuộc tính.
Rare: Tốt hơn trang bị thường, có thể phân biệt với skin tím trên biểu tượng của nó, có hai thuộc tính.
Epic: Trang bị tốt nhất có thể rơi ra từ kẻ thù hoặc nhặt được. Nó có skin màu vàng và mang đến 3 thuộc tính.
Legendary: Trang bị tốt nhất trong game, chỉ có thể sở hữu sau khi giết những giáo sĩ cụ thể, hoặc làm nhiệm vụ, hoặc đơn giản hơn là mở các thùng đồ huyền thoại (Legendary Crate). Vũ khí cấp độ này mang đến 2 thuộc tính và một Legendary Perk.

Hướng dẫn AC Odyssey: Những mẹo nên biết trước khi vào game 10

Đó là những điều bạn cần biết về Assassin's Creed Odyssey trước khi tham gia vào hành trình khám phá Hy Lạp cổ đại. Vẫn còn nhiều điều để nắm bắt nhưng hoàn toàn có thể biết được thông qua quá trình trải nghiệm. Còn hiện tại, chỉ nhiêu đó cũng đủ để bạn bước chân vào thế giới AC Odyssey. Những hướng dẫn chuyên sâu hơn sẽ dần được chúng tôi truyền tải đến các bạn, do đó đừng bỏ qua những bài hướng dẫn về AC Odyssey sắp tới.

KL Jackarl
Nguồn: Tổng hợp

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Hướng dẫn cách để đọc Marvel Comics theo đúng trình tự thời gian nhất để bạn có thể nắm rõ toàn bộ cốt truyện

Hướng dẫn cách để đọc Marvel Comics theo đúng trình tự thời gian nhất để bạn có thể nắm rõ toàn bộ cốt truyện

Hôm nay mình sẽ tổng hợp ngắn gọn lộ trình đọc truyện Marvel cho các bạn, đặc biệt là newbie mới tiếp xúc với truyện của Marvel dễ tìm hiểu. Bài viết có nhiệm vụ tóm lược lại dòng thời gian của vũ trụ Marvel (hay còn gọi là Earth-616, dòng thời gian chính của Marvel Comics từ thập niên 90 đến nay).

Giải trí
Lên đầu trang