10 tựa game thế giới mở với bản đồ rộng mà người có thể đốt thời gian chỉ để chiêm ngưỡng

Trò chơi thế giới mở là một xu hướng thiết kế mới trong ngành công nghiệp video game. Dưới đây là 10 tựa game thế giới mở mà bạn có thể chơi để giết thời gian.

 

Có thể nói những năm gần đây là thời gian lên ngôi của các game thế giới mở khi nó được thừa hưởng những tinh hoa mà công nghệ làm game hiện đại mang lại. Với những cảnh quan đẹp, sống động, người chơi có thể làm những điều mình thích. 

Tuy nhiên, với một không gian mở với cấu hình đồ sộ cũng khiến người chơi phải đau đầu khi muốn trải nghiệm. Điểm tốt là khi trải nghiệm bạn sẽ có một bản đồ rộng lớn có khi bạn phải mất hàng giờ chỉ dành cho việc di chuyển từ nơi này sang nơi khác. Từ đó bạn có nhiều trải nghiệm khi được khám phá trong một thế giới bạn chưa từng biết đến. Dưới đây là 10 tựa game thế thế giới mở lớn nhất và thực tế nhất có mặt trên thị trường game tính đến thời điểm hiện tại. 

 

No Man’s Sky

10 tựa game thế giới mở với bản đồ rộng mà người có thể đốt thời gian chỉ để chiêm ngưỡng

Khi trò chơi vừa ra mắt, tựa game được coi là một thảm hoàn toàn và đống đổ nát không thể khắc phục. Trò chơi bị thiếu khá nhiều tính năng đến mức trò chơi không có chế độ nhiều người chơi khi lần đầu ra mắt. 

10 tựa game thế giới mở với bản đồ rộng mà người có thể đốt thời gian chỉ để chiêm ngưỡng 2

Tuy nhiên, qua nhiều năm, nhà phát triển Hello Games đã bù đắp những thiếu sót của tựa game và dần sửa chữa lại. Đầu tiên, với việc bổ sung chế độ nhiều người chơi, sau đó họ mang đến một số tính năng chính mà họ đã hứa lcu1 đầu và sau đó là một số tính năng mới hơn cho tựa game. Hello Games cũng đã nâng cấp cốt truyện và hệ thống nhiệm vụ để người chơi mới có thể dễ dàng làm quen với game hơn. 

 

Grand Theft Auto V

10 tựa game thế giới mở với bản đồ rộng mà người có thể đốt thời gian chỉ để chiêm ngưỡng 3

Khi nói đến thế giới mở, không ai làm điều đó tốt hơn Grand Theft Auto. Thực tế thì mọi trò chơi Grand Theft Auto V là người đầu tiên bắt đầu xu hướng trò chơi thế giới mở với các trò chơi kinh điển như Grand Theft Auto III và Vice City. 

10 tựa game thế giới mở với bản đồ rộng mà người có thể đốt thời gian chỉ để chiêm ngưỡng 4

10 tựa game thế giới mở với bản đồ rộng mà người có thể đốt thời gian chỉ để chiêm ngưỡng 5

Là một fan của tựa game, mình có thể chắc chắc chắn tuyệt đối rằng Los Santos được thiết kế rất chi tiết và mức độ đánh bóng cao đến mức một khu vực bản đồ khiến bản phải ngồi hàng giờ để chiêm ngưỡng. Những chiếc xe, con người thậm chí là những địa điểm đều là hư cấu nhưng chúng thực sự được lấy cảm hứng từ thế giới thực. 

 

Fallout 4

10 tựa game thế giới mở với bản đồ rộng mà người có thể đốt thời gian chỉ để chiêm ngưỡng 6

Là phần thứ 5 trong dòng game Fallout, được lấy bối cảnh trong thế giới mở hậu tận thế bao trùm thành phố Boston và Massachusetts. Fallout 4 được đánh giá tích cực từ các nhà phê bình với nhiều lời khen ngợi về chiều sau của thế giới, sự tự do của người chơi, tổng thể nội dung…

10 tựa game thế giới mở với bản đồ rộng mà người có thể đốt thời gian chỉ để chiêm ngưỡng 7

Assassin Creed Odyssey

10 tựa game thế giới mở với bản đồ rộng mà người có thể đốt thời gian chỉ để chiêm ngưỡng 8

Mặc dù nhiều ý kiến cho rằng trò chơi nhượng quyền Assassin Creed Odyssey đang trở nên nhạt nhẽo sau 10 lần phát hành trong những năm qua, Ubisoft vẫn tiếp tục làm game thủ ngạc nhiên với phiên bản mới nhất Odyssey. Cốt truyện bắt đầu từ  cỗ máy Animus, cỗ máy cho phép người dùng trải nghiệm những ký ức tổ tiên của người dùng đến và nhân vật Desmond Miles được cho là hậu duệ của một số dòng sát thủ thời phục hưng đã bị ép dùng.

10 tựa game thế giới mở với bản đồ rộng mà người có thể đốt thời gian chỉ để chiêm ngưỡng 9

Odyssey được dựng lại trong trận chiến Peloponnesian ở Hy Lạp cổ đại. Tự game mang đến một thế giới rộng mở và lôi cuốn hơn bất kỳ trò chơi Assassin Creed. 

 

Horizon: Zero Dawn

10 tựa game thế giới mở với bản đồ rộng mà người có thể đốt thời gian chỉ để chiêm ngưỡng 10

Là một sản phẩm độc quyền trên PS4. Điểm nổi bật nhất của tựa game chính là thế giới mở trong trò chơi, đặc trưng chính là các loài động vật robot và khủng long đi lang thang và chạy điên cuồng trên những cánh đồng, đồng bằng hùng vĩ. 

10 tựa game thế giới mở với bản đồ rộng mà người có thể đốt thời gian chỉ để chiêm ngưỡng 11

Nhân vật chính của trò chơi chính là Aloy, một người có thể đánh bại các cỗ máy và cản trở điều mà khiến Trái đất bị diệt vong. Chỉ từ các bức ảnh chụp dưới đây, không khó để thấy rằng trò chơi chắc chắn là một trong những trò chơi trực quan cực đẹp khi được phát hành trên PS4. 

 

(Còn tiếp)

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Lên đầu trang