Death Stranding dường như thật sự đang kết nối mọi người lại với nhau

Mang đến ý tưởng cho phép các game thủ ngầm hỗ trợ nhau, tạo nên những sợi dây liên kết thú vị, Death Stranding dường như đang làm rất tốt mục đích mà nó được tạo ra

Death Stranding là một tựa game độc đáo, nhấn mạnh vào các tính năng xã hội mà đạo diễn game, ông Hideo Kojima nghĩ rằng sẽ trở thành một thể loại game hoàn toàn mới. Thể loại này được định hình bởi "hệ thống sợi xã hội" của trò chơi, khi các hành động của người chơi trong thế giới của họ có thể tác động đến thế giới của người chơi Death Stranding khác. Kể từ khi ra mắt, hệ thống này rõ ràng thu hút sự chú ý của rất nhiều người hâm mộ, với một số người sẵn sàng bỏ ra lượng thời gian lớn cho nó.

Death Stranding dường như thật sự đang kết nối mọi người lại với nhau

Trong khi các tựa game như Dark Souls có thể cho phép game thủ trêu chọc nhau với các tính năng xã hội của nó, Death Stranding tập trung vào sự hợp tác và giúp đỡ lẫn nhau. Nếu người chơi xây một công trình trong Death Stranding, như một máy phát chẳng hạn, thì nó cũng sẽ xuất hiện trong thế giới của người chơi khác để họ có thể sử dụng. Người chơi có thể bình chọn cho các công trình họ thích nhất với hành động "Like", qua đó giúp ngược lại người đã tạo ra công trình đó ban đầu.

Death Stranding dường như thật sự đang kết nối mọi người lại với nhau 2

Đó là một hệ thống khuyến khích sự tích cực, điều tương đối thiếu vắng trong nhiều tựa game trực tuyến khác. Và điều thú vị là một số game thủ Death Stranding quyết định bỏ qua phần cốt truyện chính để tập trung vào việc cải thiện thế giới game cho những người chơi sau, xây nhiều công trình nhất có thể, đóng góp cho các tuyến đường, và bỏ lại những vật phẩm hữu dụng như thang và dây leo trèo. Tuy các đánh giá của Death Stranding khá trái chiều, nhưng phần lớn vẫn có ý kiến tích cực cho hệ thống nói trên.

Death Stranding dường như thật sự đang kết nối mọi người lại với nhau 3

Với sự yêu thích của người chơi, rất có thể hệ thống sợi xã hội này sẽ là một phần tiếp theo của Death Stranding. Hideo Kojima đã nói về nhu cầu thực hiện các phần sau cho Death Stranding để giúp thể loại này thật sự vững chắc. Hiện tại vẫn chưa rõ Kojima sẽ cải thiện hệ thống này như thế nào, và chắc chắn phải rất lâu nữa người hâm mộ mới có thể biết được bất kì chi tiết nào về phần sau cho Death Stranding. Thứ duy nhất có khả năng xuất hiện lúc này là bản DLC tin đồn cho Death Stranding, và sau đó có thể mới đến phần tiếp theo.

Death Stranding dường như thật sự đang kết nối mọi người lại với nhau 4

Death Stranding hiện đang phát hành trên PS4, sẽ ra mắt trên PC vào mùa hè năm sau.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang