Red Dead Redemption 2 vừa ra mắt trên PC chưa lâu, cộng đồng Mod đã chính thức lên tiếng

Việc ra mắt trên PC của Red Dead Redemption 2 đã mở ra vô vàn cơ hội cho các bản mod đua nhau xuất hiện, và cộng đồng Mod quả thật không khiến người hâm mộ thất vọng

Red Dead Redemption 2 đã chính thức có mặt trên PC, và tuy nó ra mắt không thực sự mượt mà như Rockstar hi vọng, điều đó không ngăn cản được một lượng lớn game thủ đầy nhiệt huyết chuyển hướng từ GTA 5 sang tựa game mới.Trong số đó, không thể không nhắc đến cộng đồng modding hết sức năng động, và họ cũng đã bắt tay vào làm việc. Trước khi Red Dead Redemption 2 ra mắt trên Epic Games Store, nó đã có một bản mod để biến đổi nhân vật chính thành kẻ thù truyền kiếp của Batman: Joker.

Red Dead Redemption 2 vừa ra mắt trên PC chưa lâu, cộng đồng Mod đã chính thức lên tiếng

Red Dead Redemption 2 vừa ra mắt trên PC chưa lâu, cộng đồng Mod đã chính thức lên tiếng 2

Thực tế, bản mod hình ảnh đầu tiên được đăng tải lên Nexus Mods có tên "Arthur Morgan as The Joker" của nhóm RedDEadModders. Bản mod này thay thế cấu trúc khuôn mặt của Arthur trong chế độ cốt truyện Red Dead Redemption 2, với một khuôn mặt khác nổi bật lên một lớp trang điểm kiểu hề, dựa trên Arthur Fleck từ bộ phim đang rất thành công hiện nay, The Joker. Dĩ nhiên nó không phải là bản mod chất lượng cao nhất, nhưng nó cũng có những điểm nhấn riêng đáng chú ý. Đồng thời, đây chắc chắn chưa phải là bản mod sau cùng mà nhóm này mang đến cho người chơi.

Red Dead Redemption 2 vừa ra mắt trên PC chưa lâu, cộng đồng Mod đã chính thức lên tiếng 3

Bên cạnh bản mod "Arthur Morgan as The Joker", RedDeadModders còn đang thực hiện nhiều bản mod khác cho Red Dead Redemption 2, ví dụ như mod khuôn mặt theo kiểu trang điểm Joker lấy từ hóa thân của cố diễn viên lừng danh Heath Ledger trong bộ phim đình đám The Dark Knight năm 2008. Những skin khác bao gồm bản mod toàn thân, cho phép Arthur Morgan trở thành một Terminator, và nhiều skin liên quan đến bản DLC Undead Nightmare của trò chơi.

Red Dead Redemption 2 vừa ra mắt trên PC chưa lâu, cộng đồng Mod đã chính thức lên tiếng 4

RedDeadModders cũng không phải nhóm duy nhất thúc đẩy các bản mod cho Red Dead Redemption 2. Trang Nexus Mods đã có hàng chục bản mod khác nhau cho tựa game thế giới mở này. Đa phần trong số đó chỉ đơn giản là những file save game, cho phép game thủ bỏ qua các nội dung khác nhau, nhưng nhiều bản mod khác cũng rất thú vị. Bản mod "RDR2 Photorealistic reshade" mang đến cho game độ sắc nét đáng kể, trong khi bản mod "Simple Realistic Reshade for RDR2" lại khẳng định mang đến ánh sáng chân thực với yêu cầu hiệu năng thấp.

Red Dead Redemption 2 vừa ra mắt trên PC chưa lâu, cộng đồng Mod đã chính thức lên tiếng 5
Bản mod "RDR2 Photorealistic Reshade"

Rõ ràng những bản mod nói trên chỉ là sự khởi đầu cho Red Dead Redemption 2. Ở thời điểm hiện tại, việc cài đặt các bản mod sẽ tương đối khó khăn, khi mà Epic Game Stores thiếu sự hỗ trợ mod. Nhưng đến tháng 12, Red Dead Redemption 2 chính thức đặt chân lên Steam, và đó chắc chắn là thời điểm các bản mod có thể bùng nổ. Hãy trông chờ vào những bản cập nhật đồ họa khổng lồ, các server nhập vai, và nhiều mod skin khác nhau trong những tháng tới. Red Dead Redemption 2 hiện đang phát hành trên PC, PS4 và Xbox One.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang