Halloween vừa qua rồi, nhưng ngại gì không trải nghiệm ngay game kinh dị đỉnh cao này

Từng là một bản thử nghiệm cho tựa game Silent Hills tiếp theo, nhưng đã bị Konami khai tử, nay P.T chính thức trở lại để tiếp tục hù dọa người hâm mộ

Với một bản chơi thử của một tựa game không bao giờ ra mắt, Playable Teaser, hay còn gọi là P.T. như nhiều người hâm mộ biết đến, vẫn phổ biến cho đến tận hôm nay. P.T. ban đầu lẽ ra sẽ là bản teaser cho Silent Hills, dự án game hợp tác giữa Hideo Kojima, Konami và ngôi sao Norman Reedus (Walking Dead). Nhưng không lâu sau đó, Kojima và Konami đã "đường ai nấy đi", dẫn đến việc bản chơi thử này bị xóa sổ, và quá trình phát triển game bị hủy bỏ ngay lập tức. 

Halloween vừa qua rồi, nhưng ngại gì không trải nghiệm ngay game kinh dị đỉnh cao này
P.T. - Dự án đầy tiềm năng nhưng đã bị dẹp bỏ

Tuy vậy, người hâm mộ vẫn không ngừng tìm hiểu và ra sức mang P.T. trở lại, với bản làm lại mới nhất đến từ Artur Laczkowski, người đã từng tạo ra một bản Silent Hills/P.T. làm lại khác trước đây. Phiên bản này, với cái tên P.T. Emulation, theo mô tả của Artur là bản tái tạo lại trung thành và chi tiết nhất so với bản thử nghiệm chính thức đã bị dẹp bỏ, bao gồm đoạn kết ở bên ngoài đường phố, và có cả phân đoạn trong nhà tắm.

Halloween vừa qua rồi, nhưng ngại gì không trải nghiệm ngay game kinh dị đỉnh cao này 2
Nhiều bản làm lại của P.T. vẫn được phát triển

Một số người vẫn cho rằng bản chơi thử này không thật sự hoàn chỉnh như bản cũ. Bên cạnh vài lỗi nhỏ và trục trặc hình ảnh, vài người báo cáo về tình trạng biến mất một số thứ, như lũ gián hay chuyển động của Lisa trên ban công. Dù sao thì, vẫn có nhiều người phải thừa nhận P.T. Emulation là bản làm lại tốt nhất họ từng biết đến. Bất kì ai có hứng thú trải nghiệm thử hãy nhanh chóng tải về cho mình một bản tại ĐÂY, trước khi Konami ra tay xử đẹp, vì dù sao hãng cũng có kinh nghiệm trong việc đóng cửa những dự án game do người hâm mộ thực hiện. 


Những điều P.T. không để bạn biết

Ngoài việc xuất hiện trong các tựa game khác, như DREAMS của Media Molecule, P.T. gần đây còn ... bị hack bởi người hâm mộ, và họ phát hiện ra vô số chi tiết đáng sợ khác mà nhiều người chưa biết. Cụ thể, hồn ma của Lisa, một bóng ma ám ảnh người chơi xuyên suốt bản chơi thử, thực tế đã ẩn mình sau camera, và là thứ tạo nên toàn bộ những âm thanh, những cái bóng mà người chơi gặp phải. Không chỉ có thể, phần nội dung bị cắt bỏ đã được tìm thấy, và nó mở rộng thêm cho phân đoạn trong nhà tắm hết sức đáng sợ.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang