Sau 8 năm đối đầu nhau, hai ông lớn EA và Valve đã chính thức bắt tay trở lại

Suốt 8 năm xây dựng Origin, EA và Valve tuy luôn đứng ở hai vị thế cạnh tranh nhau nhưng chưa bao giờ có những động thái nào thực sự gây tổn hại đến đối thủ. Và giờ đây dường như cả hai đang tìm lại tiếng nói chung

Kể từ khi cửa hàng trực tuyến của EA ra mắt vào năm 2011, Origin và Steam đã trở thành những đối thủ hàng đầu trong lãnh địa game PC. Khá giống với sự cạnh tranh gần đây của Steam với Epic Games Store, nền tảng phát hành game của EA là nơi mang đến cho game thủ những trải nghiệm không có trên Steam. Nhưng có vẻ như hai gã khổng lồ đã quyết định sẽ bắt tay nhau lần nữa.

Sau 8 năm đối đầu nhau, hai ông lớn EA và Valve đã chính thức bắt tay trở lại

Trong một bản hợp đồng vừa được công bố gần đây giữa Origin và Steam, một loạt những tựa game của EA trước đây từng phát hành độc quyền trên nền tảng của họ sẽ bắt đầu dần chuyển sang Steam, bao gồm một trong số những tựa game bom tấn mới nhất, Star Wars Jedi: Fallen Order. Vào ngày 15 tháng 11, game sẽ chính thức phát hành trên cả hai nền tảng Steam và Origin, cho phép người hâm mộ tùy chọn nhà phân phối mình muốn, với giá thành gần như tương tự nhau.

Sau 8 năm đối đầu nhau, hai ông lớn EA và Valve đã chính thức bắt tay trở lại 2

Tiếp nối theo Fallen Order sẽ là một loạt 5 tựa game đáng chú ý khác, bao gồm The Sims 4, Unravel 2, FIFA 20, Apex Legends và Battlefield V. Chúng đều là những tựa game nổi tiếng của EA, và chắc chắn sẽ khiến rất nhiều người hâm mộ vui mừng khi cuối cùng đã có thể trải nghiệm chúng trong giao diện của Steam. Chưa có thời điểm chính thức cho những cái tên nói trên, nhưng EA hứa rằng sẽ ra mắt "trong những tháng tới". 

Sau 8 năm đối đầu nhau, hai ông lớn EA và Valve đã chính thức bắt tay trở lại 3

Bên cạnh việc mở cửa kết nối các tựa game giữa Origin và Steam, EA còn cho biết sẽ hỗ trợ chơi chéo hoàn chỉnh, để người dùng của hai nền tảng phân phối game có thể cùng nhau trải nghiệm game mà không gặp rắc rối gì. Điều này rõ ràng đánh dấu sự thay đổi lớn từ sự tập trung độc quyền mà mỗi nhà phân phối vẫn duy trì cho đến hôm nay, nhưng với sự bành trướng của Epic Games Store, không quá lạ khi hai đơn vị hợp tác với nhau, và mang đến cho khách hàng nhiều lựa chọn hơn.

Sau 8 năm đối đầu nhau, hai ông lớn EA và Valve đã chính thức bắt tay trở lại 4

Đây có thể xem là một động thái thông minh của EA, đặc biệt là khi hãng thường bị coi là cái tên tham lam nhất ngành công nghiệp game. Điều này không chỉ tạo nên một sự liên kết với Steam để mang các tựa game của họ đến với lượng người chơi đông đảo hơn, mà còn cho thấy hãng sẵn sàng từ bỏ yếu tố độc quyền để tạo ra một môi trường trải nghiệm thân thiện hơn cho game thủ. Dĩ nhiên nó cũng sẽ thúc đẩy doanh số Star Wars Jedi: Fallen Order, vốn đang được quảng bá là một trong những tựa game hấp dẫn nhất của hãng trong nhiều năm qua.

Game ra mắt vào ngày 15 tháng 11 trên PC, PS4 và Xbox One.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang