Fallout 76 ra mắt tính năng mới, nhưng lại như đấm vào mặt game thủ

Kể từ khi ra mắt đến nay, dường như chưa một lần Fallout 76 mang lại ấn tượng đẹp cho người chơi. Và Bethesda rõ ràng chẳng mấy quan tâm đến điều đó khi tiếp tục "châm dầu vào lửa"

Bethesda vừa chính thức giới thiệu một dịch vụ thu phí dành cho Fallout 76, với tên gọi Fallout 1st, và được chia làm 2 mức giá là 13 đô-la/tháng hoặc 100 đô-la/năm. Những người "chịu chơi" khi mua gói này sẽ được một số lợi thế nhất định, mà đa phần trong số đó là những tính năng mà cộng đồng game thủ đã đề nghị từ rất lâu. Việc phải bỏ thêm tiền để được sử dụng những tính năng này chắc chắn sẽ gây tranh cãi, nhưng Bethesda dường như chẳng hề quan tâm đến chuyện đó.

Fallout 76 ra mắt tính năng mới, nhưng lại như đấm vào mặt game thủ

Lợi thế lớn nhất của Fallout 1st (hoặc điểm kì quái nhất cũng nên) chính là việc bổ sung Private Worlds. Nó cho phép người chơi tạo ra thế giới Fallout 76 của riêng mình, một server có thể dùng để chơi đơn hoặc chơi với một nhóm tối đa 7 người. Chỉ duy nhất người tạo ra/sở hữu thế giới đó phải là người đăng kí, đồng nghĩa với việc nó sẽ biến mất nếu trên server không có bất kì ai đăng kí Fallout 1st. Bethesda cũng lên kế hoạch mở rộng các khu vực xây dựng, ngân sách cho C.A.M.P., và kéo dài Workshop trong tương lai.

Fallout 76 ra mắt tính năng mới, nhưng lại như đấm vào mặt game thủ 2

Một tính năng quan trọng khác mà người chơi Fallout 76 không ngừng kêu gọi hỗ trợ kho chứa sắt trong game. Bằng việc đăng kí Fallout 1st, vấn đề đó sẽ được giải quyết bằng việc để những người đăng kí có một Scrapbox vô hạn của riêng mình. Giờ đây người chơi không cần phải liên tục sắp xếp lại Statsh Box của mình, ưu tiên một vật phẩm so với những thứ khác, và có thể chuyển toàn bộ thành phần chế tạo của họ sang Scrapbox vô tận này.

Fallout 76 ra mắt tính năng mới, nhưng lại như đấm vào mặt game thủ 3

Tính năng thứ ba cũng nằm trong gói Fallout 1st này là Survival Tent. Những chiếc lều sinh tồn này có thể được người chơi đặt trực tiếp từ mục Favorites của họ khi rảnh. Nó là một căn cứ di động hiệu quả, với Statsh, Sleeping Bag, Scrapbox và Cooking Station. Nó còn đóng vai trò như một điểm dịch chuyển tức thời. Có lẽ đây được xem là vật phẩm hữu dụng nhất trong game, và sẽ khiến cho trải nghiệm Fallout 76 hiệu quả hơn thấy rõ, nhưng đáng tiếc là phải bỏ tiền ra đã.

Fallout 76 ra mắt tính năng mới, nhưng lại như đấm vào mặt game thủ 4

Những phần quà cuối cùng dành cho người đăng kí Fallout 1st có thể sẽ thu hút sự chú ý của một số người nhất định. Những người đăng kí được nhận một bộ giáp độc quyền mang tên Ranger Armor Outfit, 1,650 Atoms (Đơn vị tiền cao cấp trong Fallout 76) mỗi tháng, và một bộ Emote với biểu tượng người chơi hoàn toàn độc quyền. Những quyền lợi này được cung cấp vĩnh viễn, kể cả khi người dùng quyết định cắt đăng kí gói Fallout 1st.

Fallout 76 ra mắt tính năng mới, nhưng lại như đấm vào mặt game thủ 5

Với đại đa số người chơi Fallout 76, Fallout 1st cũng là một lựa chọn hấp dẫn đáng xem xét. Nó đã loại bỏ đi vài khía cạnh gây khó chịu trong game, biến đổi nó thành một dạng game trực tuyến nhiều người chơi, hơn là cố gắng làm một game miễn phí với những cơ chế khó khăn. Ngược lại, những người chưa hề đụng đến Fallout 76 chắc chắn sẽ xem Fallout 1st là một sự sỉ nhục, và những lợi thế nó mang lại lẽ ra phải là miễn phí, khi bản thân trò chơi đã phải mua rồi. Bất kể thế nào đi đây vẫn là định hướng của Bethesda dành cho Fallout 76. Game hiện đang có mặt trên PC, PS4 và Xbox One.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang