Muốn học coding căn bản, hãy học từ Rabbids Coding của Ubisoft

Mỗi khi nhắc đến công việc viết code, 10 người được hỏi chắc chắn cả 10 đều than trời. Ubisoft quyết định đơn giản hóa việc đó bằng cách mang nó vào một tựa game miễn phí hài hước

Viết code luôn là nỗi ám ảnh của biết bao người, nhất là với những người phải giành hàng giờ liền ngồi bên máy tính với màn hình chi chít chữ, mà đôi khi chỉ cần một vài chỗ sai là xác định thức trắng đêm. Để chia sẻ những khó khăn vất vả đó, Ubisoft quyết định cho ra mắt một tựa game giúp "đơn giản hóa" việc viết code cơ bản, hướng đến việc dạy cho các em nhỏ "từ 7 tuổi trở lên" những bước lập trình cơ bản nhất, khi mà chúng thường gặp khó khăn với việc đọc. Đó chính là Rabbids Coding!

Muốn học coding căn bản, hãy học từ Rabbids Coding của Ubisoft

Game lấy bối cảnh một con tàu vũ trụ bị lũ thỏ xâm chiếm và khiến mọi thứ trở nên cực kì lộn xộn, và nhiệm vụ của người chơi là cần ném chúng ra ngoài bằng cách lùa chúng vào những máy giặt du hành thời gian. Để làm được điều này, những gì người chơi cần là đưa ra các mệnh lệnh cho lũ robot và những con Rabbid đang bị điều khiển tâm trí, di chuyển chúng qua những câu đố để dọn dẹp đống hổ lốn mà chúng bày ra, và tống khứ chúng đi.

Việc lập trình chỉ đơn giản là ném - thả và thay đổi các câu lệnh có sẵn, rồi tiến hành, khá giống với Human Resources Machine và một vài tựa game lập trình giải đố khác. Game có khoảng 32 màn chơi cùng một chế độ chơi mở, với độ phức tạp ngày càng tăng, càng lúc càng có nhiều vật cản hơn, và các câu lệnh cũng phải thay đổi. Dù vậy, nó vẫn mang lối chơi căn bản, dạy cho trẻ nhỏ về tính logic cơ bản của việc thể hiện hành động thông qua từng bước rõ ràng để đạt được kết quả mong muốn.

Muốn học coding căn bản, hãy học từ Rabbids Coding của Ubisoft 2

"Ubisoft đã cam kết sẽ chuẩn bị cho thế hệ các nhà phát triển game tiếp theo, và điều gì tốt hơn việc bắt đầu dạy những thứ căn bản của coding bằng một trải nghiệm học hỏi tương tác vui nhộn?" Đạo diễn trò chơi, ông Olivier Palmieri cho biết. "Chúng tôi tin rằng các trò chơi có thể đóng vai trò quan trọng trong việc học hỏi những kĩ năng mới về kĩ thuật, và chúng tôi mong muốn Rabbids Coding có thể được xem như một công cụ dạy học cho mọi lứa tuổi."

Muốn học coding căn bản, hãy học từ Rabbids Coding của Ubisoft 3

Game hiện đang được Ubisoft phát hành miễn phí, lấy về ngay trên trang chủ Uplay (Thông qua mục Free Events).

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang