Tổng hợp 8 địa điểm trong GTA 5 được lấy cảm hứng từ ngoài đời thực

Grand Theft Auto V là một tựa game được lấy khá nhiều ý tưởng từ đời thực từ thiết kế tới nhân vật. Một số địa điểm huyền thoại trong tựa game được lấy cảm hứng từ các địa điểm có thực. Bài viết này, Lag.vn sẽ liệt kê một số địa điểm ngoài đời thực gần như là bản sao trong game. Không phải để bạn phải chờ lâu nữa, dưới đây là một số hình ảnh trong tựa game và ngoài đời thực.

Đài thiên văn

Tổng hợp 8 địa điểm trong GTA 5 được lấy cảm hứng từ ngoài đời thực

Đài thiên văn Galileo trong GTA 5

Có thể bạn đã lướt qua Đài thiên văn Galileo khi đang lái xe trong Grand Theft Auto V, nhưng thực sự rất khó để nhận ra nó là một Đài thiên văn. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều kính viễn vọng nằm ở xung quanh toà nhà và ném một đồng xu vào kính viễn vọng để có thể ngắm nhìn toàn thành phố Los Santos qua ống kính.

Tổng hợp 8 địa điểm trong GTA 5 được lấy cảm hứng từ ngoài đời thực 2

Đài thiên văn Griffith ngoài đời thực

Cảm hứng cho Đài thiên văn Galileo chính là Đài thiên văn Griffith ngoài đời thực, một địa danh khá nổi tiếng ở thành phố Los Angeles, California, Mỹ. 

 

Bảng hiệu VINEWOOD 

Tổng hợp 8 địa điểm trong GTA 5 được lấy cảm hứng từ ngoài đời thực 3

Bảng hiệu VINEWOOD trong GTA 5

Tổng hợp 8 địa điểm trong GTA 5 được lấy cảm hứng từ ngoài đời thực 4

Bảng hiệu HOLLYWOOD ngoài đời thực

Có thể không nói, các bạn cũng sẽ biết bảng hiệu VINEWOOD này được lấy cảm hứng từ bảng hiệu HOLLYWOOD ngoài đời thực, thuộc khu vực vùng đồi Hollywood, đây chính là một trong những biểu tượng văn hoá Mỹ tại Los Angeles, California. 

 

Del Perro Pier

Tổng hợp 8 địa điểm trong GTA 5 được lấy cảm hứng từ ngoài đời thực 5

Del Perro Pier trong GTA 5

Đây là địa điểm khá đẹp trong GTA 5, được lấy cảm hứng từ bến tàu Santa Monica ngoài đời. Santa Monica là một địa điểm khí tấp nập, nơi mà hầu như diễn ra những cuộc vui chơi, tắm biển, hội chợ,... từ ngày thường đến cuối tuần.

Tổng hợp 8 địa điểm trong GTA 5 được lấy cảm hứng từ ngoài đời thực 6

Santa Monica ngoài đời thực

Vespucci Beach

Tổng hợp 8 địa điểm trong GTA 5 được lấy cảm hứng từ ngoài đời thực 7

Bãi biển Vespucc trong GTA 5

Tổng hợp 8 địa điểm trong GTA 5 được lấy cảm hứng từ ngoài đời thực 8

Bại biển Vince ngoài đời thực

Bãi biển Vespucci có thể tìm thấy ở bờ biển phía Tây Los Santos. Nơi hội tụ những người hipster trong trò chơi. Và bãi biển này được lấy cảm hứng từ biển Vince ngoài đời, từ khung cảnh, đến những căn chòi cứu hộ cũng được thiết kế rất giống với đời thực. 

 

Big Creek Bridge

Tổng hợp 8 địa điểm trong GTA 5 được lấy cảm hứng từ ngoài đời thực 9

Big Creek Bridge trong GTA 5

Cầu Big Creek trong GTA 5 không phải là một địa điểm nổi tiếng và rất ít người sẽ nhận ra. Tuy nhiên, nếu bạn có thể lái xe xuống đường cao tốc ở phía Tây, hoặc bạn di chuyển bằng một chiếc thuyền và nhìn chiếc cầu từ phía Tây, bạn sẽ nhận ra là mình đã nhìn cây cầu lớn này ít nhất 1 lần. Chính xác, Big Creek được lấy cảm hứng từ cầu The Bixby Canyon (cầu hẻm núi Bixby) nằm ở Big Sur, California.

Tổng hợp 8 địa điểm trong GTA 5 được lấy cảm hứng từ ngoài đời thực 10

The Bixby Canyon ngoài đời thực

The Playboy Mansion

Tổng hợp 8 địa điểm trong GTA 5 được lấy cảm hứng từ ngoài đời thực 11

The Playboy Mansion trong GTA 5

Tổng hợp 8 địa điểm trong GTA 5 được lấy cảm hứng từ ngoài đời thực 12

The Playboy Mansion ngoài đời thực

Hầu hết rất nhiều game thủ của tựa game đều khám phá địa điểm này ít nhất 1 lần, vì vậy mình sẽ không giải thích nhiều về nơi này. Bạn có thể ghé thăm nơi này vào ban đêm. Ngoài đời thực, biệt thự Playboy nằm ở Holmby Hills, Los Angeles, California, khá nhộn nhịp vào ban đêm.

 

Los Santos Storm Drain

Tổng hợp 8 địa điểm trong GTA 5 được lấy cảm hứng từ ngoài đời thực 13

Los Santos Storm Drain trong GTA 5

Một địa điểm khác mang tính biểu tượng trong GTA 5. Có rất truy đuổi bằng xe diễn ra trên con đường này khi người chơi nhận nhiệm vụ, vì vậy nếu bạn đã hoàn thành tất cả nhiệm vụ trong trò chơi này, chắc chắn bạn đã ở gặp nơi này 1 lần. Địa điểm này được lấy cảm hứng từ sông Los Angeles nổi tiếng.

Tổng hợp 8 địa điểm trong GTA 5 được lấy cảm hứng từ ngoài đời thực 14

Sông Los Angeles ngoài thực

Tuy nhiên, trong trò chơi, Los Santos Storm Drain có tỷ lệ nước ít hơn nhiều so với sông Los Angeles. Một số ý kiến cho rằng Rockstar Games cố tình làm điều đó để người chơi có thể lái xe qua qua đó và nhiều cuộc đua xe đẹp mắt diễn ra nhiều hơn, có nhiều trải nghiệm hơn cho người chơi. 
 

Rancho Towers

Tổng hợp 8 địa điểm trong GTA 5 được lấy cảm hứng từ ngoài đời thực 15

Rancho Towers trong GTA 5

Bạn có thể tìm thấy Rancho Towers ở phía Nam thành phố Los Santos. Rancho Towers được lấy cảm hứng từ Watt Towers. Từ trong đời thực lẫn trong game, hai địa điểm này đều được trang trí và không có mục đích gì. 

Tổng hợp 8 địa điểm trong GTA 5 được lấy cảm hứng từ ngoài đời thực 16

Watt Towers ngoài đời thực

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang