Cuphead sau một thời gian im ắng bỗng phổ biến trở lại nhờ ... một tựa game khác

Độ khó đáng sợ cộng với phong cách đồ họa đáng yêu đã từng giúp Cuphead trở thành tựa game được yêu thích trong suốt một thời gian dài, và nay dường như có một cái tên khác đang cố gắng bám lấy điều đó

Tựa game đi cảnh siêu khó theo phong cách chạy bắn của StudioMDHR, Cuphead đã im hơi lặng tiếng trong một thời gian khá dài, và nay bỗng dưng "rộn ràng" trở lại trên Twitter, hơn cả lúc game ra mắt cách đây 2 năm. Hàng ngàn dòng tweet nói về Cuphead được đăng tải, và tất cả đều vì một lý do hết sức lạ lùng: Sự xuất hiện của một tựa game khác mang tên Enchanted Portals.


Trailer game Enchanted Portals

Tựa game nói trên cũng là một dạng game đi cảnh 2D, và mới ra mắt trailer gần đây. Sau khi trailer ra mắt không lâu, cộng đồng game thủ đã lên tiếng chỉ trích nhà phát triển Xixo Games Studios vì cho rằng hãng đang làm một tựa game bắt chước theo Cuphead

Cuphead sau một thời gian im ắng bỗng phổ biến trở lại nhờ ... một tựa game khác

Enchanted Portals cũng sử dụng phong cách hoạt hình giai đoạn 1930, và khi người hâm mộ đặt những bức ảnh chụp in-game của cả hai trò bên cạnh nhau, hàng loạt sự tương đồng dần dần xuất hiện.

Trong loạt ảnh so sánh, có thể thấy một màn chơi liên quan đến các phím đàn piano trong Enchanted Portals cực kì giống với trận đấu trùm King Dice trong Cuphead. Đồng thời có khoảng 5 bức ảnh khác của Cuphead được đem ra so sánh.

Cuphead sau một thời gian im ắng bỗng phổ biến trở lại nhờ ... một tựa game khác 2

Cộng đồng Twitter lúc này đang chia làm hai phe, một bên bảo vệ Enchanted Portals thì cho rằng Cuphead cũng chẳng phải tựa game đầu tiên sử dụng phong cách hoạt hình 1930.

Một trong số các màn đấu trùm của Cuphead cũng có chi tiết ẩn liên quan đến một tựa game Batman cũ, mặc dù việc mượn ý tưởng của nhau không hẳn là điều gì mới lạ trong ngành công nghiệp game.

Cuphead sau một thời gian im ắng bỗng phổ biến trở lại nhờ ... một tựa game khác 3

Trong khi đó, những người khác buộc tội Enchanted Portals về việc cố gắng dựa hơi thành công của Cuphead để kiếm lời. Trong một bài đăng trên Facebook khoảng 6 tuần trước, đội ngũ phát triển game Enchanted Portals cho biết "chúng tôi là những người hâm mộ cuồng nhiệt Cuphead, và đã được nó truyền cảm hứng để tạo ra thứ gì đó tương tự."

Cuphead sau một thời gian im ắng bỗng phổ biến trở lại nhờ ... một tựa game khác 4

Hãng phát triển cũng cho biết đội ngũ làm game "đang cố gắng mang đến cho nó sự khác biệt", và biến nó thành "thứ của riêng mình". Một số người hâm mộ Cuphead đã xem bài đăng nói trên như một bằng chứng không thể chối cãi cho sự sao chép. Những biến cố nói trên có thể phá hỏng kế hoạch mở ra chiến dịch góp vốn cho Enchanted Portals trên Kickstarter. Nhiều người sẽ khó lòng ủng hộ nếu họ cảm thấy tựa game này chẳng khác nào một Cuphead thứ hai.

Cuphead sau một thời gian im ắng bỗng phổ biến trở lại nhờ ... một tựa game khác 5

Trong khi Xixo Games Studios chắc chắn sẽ phải làm rất nhiều thứ để cho người hâm mộ thấy tựa game của họ không chỉ là một bản sao của Cuphead, thì bản thân StudioMDHR có quyền tự hào về tựa game mà mình đã tạo ra. Hãng tuy chưa đưa ra công bố nào về vụ việc này, nhưng phản ứng từ người hâm mộ cho thấy vẫn còn rất nhiều người yêu thích Cuphead và phong cách đồ họa của nó, một tín hiệu tốt cho những bản DLC mới sắp ra mắt vào năm 2020.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang