PlayStation Now thay đổi mức phí, giảm giá đáng kể theo khu vực

Là dịch vụ thu phí để trải nghiệm tính năng trực tuyến trong nhiều tựa game, Playstation Now (PS Now) sẽ có những thay đổi phí nhất định mà người hâm mộ nên biết

Dịch vụ thu phí PlayStation Now của Sony vừa đón nhận một đợt giảm giá đáng kể. Theo như bài đăng trên blog PlayStation cho biết ,giá của dịch vụ này theo tháng sẽ chỉ còn 10 đô-la/tháng. Dịch vụ PS Now ra mắt lần đầu năm 2014, và không còn mới mẻ gì khi các dịch vụ mới như Xbox Game Pass và Google Stadia ra đời.

Dù vậy, PS Now vẫn là một dịch vụ streaming đám mây hấp dẫn, cho phép người dùng stream và tải game từ thư viện PlayStation, bao gồm cả các tựa game PS2 và PS3. Năm tháng trôi qua, thư viện game PlayStation ngày càng phong phú hơn, kết hợp với khoảng từ 2 đến 3 tựa game hàng tháng được tặng miễn phí đã không ngừng thu hút người dùng mới.

Nay, với những người đăng kí dịch vụ thường niên, mức phí của PS Now sẽ giảm từ 100 đô-la/năm xuống còn 60 đô-la/năm, qua đó tăng khả năng đón nhận những đợt đăng kí mới. Danh mục phí hàng tháng, theo chu kỳ và hàng năm của dịch vụ này trong từng khu vực sẽ được tổng hợp ở cuối bài viết.

PlayStation Now thay đổi mức phí, giảm giá đáng kể theo khu vực
Giảm giá dịch vụ sẽ dễ dàng thu hút thêm người dùng

Bên cạnh việc giảm giá, Sony còn bổ sung thêm một số tựa game PS4 chất lượng cho những tháng tới, bao gồm vài cái tên nổi bật như Uncharted 4: A Thief's End và inFAMOUS: Second Son, cũng như phần game God of War mới nhất. 

GTA 5 cũng nằm trong danh mục game trên PS Now kể từ ngày 1 tháng 10 năm 2019 cho đến 2 tháng 1 năm 2020. Những sự bổ sung này chắc chắn là điểm nhấn cho người dùng PS Now, nhưng dường như chúng cũng trở thành vật cản lớn nhất cho thành công của PS Now.

PlayStation Now thay đổi mức phí, giảm giá đáng kể theo khu vực 2

Trong kỷ nguyên dịch vụ thu phí chơi game hiện đại, việc sở hữu game đang ngày càng hiếm hơn, nhưng game thủ vẫn thích cảm giác rằng họ không chỉ đơn thuần là thuê một trò chơi khi họ đăng kí các dịch vụ này. Game Pass thỉnh thoảng vẫn gỡ bỏ một vài cái tên, nhưng giống như với Netflix, các trò chơi đa số sẽ ở lại từ vài tháng đến hơn một năm, và phần lớn game độc quyền không bao giờ rời khỏi dịch vụ.

PlayStation Now thay đổi mức phí, giảm giá đáng kể theo khu vực 3

Việc để game thủ một khoảng thời gian ngắn để trải nghiệm sẽ là thiếu sót trong một thế giới mà họ có nhiều quyền truy cập vào game hơn trước đây. Bước chân vào thế hệ tiếp theo với PS5, Sony sẽ phải tập trung hơn trong việc chăm chút dịch vụ streaming của mình cho người dùng, để có thể cạnh tranh với Microsoft và Google. Đây chỉ là một thay đổi mà Sony có thể làm với PS5, để lấy được ưu thế cạnh tranh khi đặt chân vào năm 2020.

PlayStation Now thay đổi mức phí, giảm giá đáng kể theo khu vực 4
PS Now thực sự cần một sự cải tiến lớn

Mức phí mới của PS Now theo khu vực

+ Mỹ: 10 đô-la/tháng, 25 đô-la/quý (4 tháng) và 60 đô-la/năm.
+ Canada: 13 đô-la/tháng, 35 đô-la/quý và 80 đô-la/năm.
+ Châu Âu: 10 euro/tháng, 25 euro/quý và 60 euro/năm.
+ Anh: 9 bảng Anh/tháng, 23 bảng Anh/quý và 50 bảng Anh/năm.
+ Nhật Bản: 1,180 yên/tháng, 2,980 yên/quý và 6,980 yên/năm.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang