Naughty Dog xác nhận The Last of Us 2 là chuyến phiêu lưu đơn độc

Tuy người hâm mộ đã được trải nghiệm The Last of Us ở cả hai chế độ chơi đơn và multiplayer, nhưng với phần 2, Naughty Dog dường như muốn người chơi nhập tâm hơn vào cốt truyện

Naughty Dog là cái tên được nhắc đến nhiều nhất sau sự kiện State of Play của Sony vừa diễn ra gần đây, mà phần nhiều nhờ vào đoạn trailer xác nhận ngày ra mắt của tựa game đáng kì vọng, The Last of Us 2. Tuy vậy, vẫn có một thứ mà hãng sẽ không mang trở lại, đó là chế độ multiplayer cho phần tiếp theo này.

Theo Emilia Schatz, trưởng nhóm thiết kế game The Last of Us 2 chia sẻ, chế độ chơi mạng sẽ không góp mặt, vì hãng "đang tập trung vào trải nghiệm chơi đơn, nên chúng tôi chỉ làm một tựa game chơi đơn." Một đại diện của Sony sau đó cũng tiếp tục khẳng định game sẽ không có chơi mạng.

Naughty Dog xác nhận The Last of Us 2 là chuyến phiêu lưu đơn độc

Điều này có thể khiến một số game thủ bất ngờ, khi chính Naughty Dog từng xác nhận chế độ multiplayer sẽ có màn trở lại ấn tượng trong The Last of Us 2. Trước đây khi chế độ Faction ra mắt cùng lúc với The Last of Us năm 2013, nó đã không thu hút được nhiều sự chú ý, mà cần vài tháng sau người hâm mộ mới bắt đầu tham gia trải nghiệm nó sau khi đã hoàn thành phần chơi cốt truyện. 

Naughty Dog xác nhận The Last of Us 2 là chuyến phiêu lưu đơn độc 2

Kể từ đó, đã có một cộng đồng nhỏ tràn đầy đam mê tồn tại trong chế độ multiplayer của The Last of Us. Nhưng với việc Naughty Dog hoàn toàn im lặng về loại hình game, các tính năng hay các chi tiết sẽ xuất hiện trong lần trở lại của chế độ chơi mạng ở phần tiếp theo, có thể nói ý tưởng đó chắc hẳn đã bị gạt đi để hãng tập trung hơn vào phần chơi chiến dịch chính. Dù sao thì, với việc cần đến 2 đĩa để cài game, The Last of Us 2 hứa hẹn là một trải nghiệm chơi đơn cực lớn, đủ sức để giữ chân người chơi suốt một thời gian dài.

Naughty Dog xác nhận The Last of Us 2 là chuyến phiêu lưu đơn độc 3

Nhân sự kiện Outbreak Day hàng năm của mình, mới đây Naughty Dog đã cho phép báo chí và những game thủ có tầm ảnh hưởng lớn hé lộ một số chi tiết hoàn toàn mới trong The Last of Us 2, bao gồm hệ thống AI được cải thiện, hệ thống chiến đấu cận chiến, và một tóm tắt sơ bộ cốt truyện. Tuy việc multiplayer không trở lại là điều đáng tiếc, nhưng rõ ràng Naughty Dog đã dành nhiều thời gian và tâm huyết để đảm bảo game thực sự vững chắc, tàn nhẫn nhưng cũng rất đẹp mắt, phù hợp hơn với thời điểm ra mắt 21 tháng 2 năm 2020 của nó.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang