Infinity Ward gánh đạn Call of Duty: Modern Warfare dùm Activision

Kể từ khi Activision đưa ra thông tin game thủ Call of Duty: Modern Warfare trên PS4 được trải nghiệm một chế độ chơi độc quyền suốt 1 năm, các phản ứng dành cho game trở về với sự tiêu cực

Trong sự kiện PlayStation State of Play vừa qua, Activision đã cho ra mắt trailer cốt truyện mới của tựa game Call of Duty: Modern Warfare. Đoạn trailer đã được cộng đồng đón nhận tích cực, và quá trình trải nghiệm Open Beta cũng mở ra một tương lai sáng sủa hơn cho thương hiệu Call of Duty. Thế nhưng không hiểu vì lý do gì, Activision lại quyết định khiến game thủ "ngã ngửa" với công bố chế độ Spec Ops Survival của game, một trong những chế độ được mong chờ nhất, sẽ độc quyền trên PS4 cho đến ... tháng 10 năm sau.

Infinity Ward gánh đạn Call of Duty: Modern Warfare dùm Activision

Điều này đồng nghĩa với việc game thủ trên PC và Xbox One sẽ bị khóa hoàn toàn trước chế độ chơi này trong suốt 1 năm, cho đến khi tựa game Call of Duty tiếp theo ra mắt. Không quá khó hiểu khi điều này tạo nên một cơn bão thực sự, với vô số những bình luận trên Twitter, Reddit và nhiều nơi khác - thậm chí cả những người đang sở hữu PS4 - chỉ trích nặng nề quyết định này của nhà phát hành.

Đáng buồn thay, người đưa ra phản hồi cho cộng đồng game thủ phẫn nộ lại là anh Taylor Kurosaki, Giám đốc cốt truyện/kịch bản trò chơi Call of Duty: Modern Warfare, tức đại diện của Infinity Ward chứ không phải Activision.

Infinity Ward gánh đạn Call of Duty: Modern Warfare dùm Activision 2

Theo ông Kurosaki cho biết, Survival trong Call of Duty: Modern Warfare chỉ là "1% của trò chơi", và ông "thà để mọi người chơi 99% nội dung cùng lúc, hơn là 100% nội dung vào một quãng thời gian sau đó." Rất nhiều phản hồi trên Twitter đều chia sẻ vấn đề này, vì họ biết ông Kurosaki hay bất kì nhà phát triển nào của Call of Duty: Modern Warfare đều không phải người đưa ra quyết định độc quyền kì quặc này dành cho hệ máy PS4, khi Activision mới là đơn vị kí kết hợp đồng độc quyền với Sony.

Infinity Ward gánh đạn Call of Duty: Modern Warfare dùm Activision 3

Và nếu chỉ độc quyền trong khoảng 1 đến 2 tháng, có lẽ mọi người sẽ không cảm thấy phiền đến vậy. Việc kéo dài thời gian độc quyền đến một năm đối với thương hiệu game có chu kì ra mắt hàng năm chính là điều khiến mọi người phẫn nộ nhất. Điểm sáng duy nhất mà game thủ tìm thấy ở kì ra mắt này, ngoài phần chơi cốt truyện đã trở lại ra, chính là việc toàn bộ bản đồ DLC sẽ ra mắt cùng lúc với nhau trên mọi nền tảng, và hoàn toàn miễn phí.

Infinity Ward gánh đạn Call of Duty: Modern Warfare dùm Activision 4

Có lẽ nhà phát hành nghĩ rằng các game thủ sẽ "nhắm mắt cho qua" vấn đề độc quyền vô lý đó bằng những bản đồ DLC miễn phí. Tuy chưa rõ việc phát hành độc quyền này sẽ tác động như thế nào đến doanh thu của trò chơi, nhưng các game thủ PC và Xbox One chắc chắn không vui gì khi cùng một số tiền bỏ ra nhưng lại bị cắt giảm nội dung so với người dùng PS4, và cũng đã có không ít người quyết định hủy bỏ việc đặt trước game của mình. Call of Duty: Modern Warfare sẽ ra mắt vào ngày 25 tháng 10 trên PC, PS4 và Xbox One.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang