Pokemon Sword and Shield: Nhiều Pokemon vắng mặt nhưng sẽ vẫn tồn tại

Không quá khó để người hâm mộ Pokemon lâu năm nhận ra sự vắng mặt của một số Pokemon nhất định, nhưng nhà sản xuất Junichi Masua cho biết chúng không thật sự biến mất

Rất nhiều thông tin mới về hai tựa game Pokemon Sword và Shield sắp ra mắt đang dần được hé lộ, xác nhận về một cơ chế vẫn còn khá bí ẩn, và một sự thay đổi nhẹ về chia sẻ EXP trong seri game Pokemon. Nhưng có lẽ điều mà nhiều người hâm mộ quan tâm nhất là những chi tiết cụ thể hơn về quyết định đầy tranh cãi: Không phải mọi Pokemon trong những tựa game mới nhất đều sẽ xuất hiện.

Pokemon Sword and Shield: Nhiều Pokemon vắng mặt nhưng sẽ vẫn tồn tại

Thông tin nói trên được công bố lần đầu tại sự kiện E3 2019, nhanh chóng khiến người hâm mộ phẫn nộ, bày tỏ sự giận dữ với cả Game Freak lẫn Nintendo. Trong một cuộc phỏng vấn với trang Game Informer, nhà sản xuất Junichi Masuda đã nhắc lại lý do đưa ra quyết định này. Về cơ bản, với hơn 800 loài Pokemon được tạo ra trong hơn hai thập kỷ qua, cực kì khó khăn để giữ cho mọi tựa game mới được cân bằng, và duy trì tình trạng này sẽ dẫn đến việc phải loại bỏ đi những ý tưởng, tính năng mới.

Pokemon Sword and Shield: Nhiều Pokemon vắng mặt nhưng sẽ vẫn tồn tại 2

"Cho đến thời điểm hiện tại, chúng tôi rất tự hào khi có thể cho thật nhiều Pokemon xuất hiện trong các tựa game, nhưng kết quả của việc đó là một vài tính năng hoặc ý tưởng lối chơi buộc phải bị loại bỏ trong quá khứ." - Ông Masuda chia sẻ. "Tiến lên phía trước, nghĩ về tương lai của Pokemon, chúng tôi muốn ưu tiên tất cả những ý tưởng gameplay mới đó, những cách mới để tận hưởng game, và muốn thử thách bản thân tại Game Freak nhằm tạo ra những trải nghiệm mới. Đó là điều thôi thúc chúng tôi đưa ra quyết định này."

Pokemon Sword and Shield: Nhiều Pokemon vắng mặt nhưng sẽ vẫn tồn tại 3

Masuda cũng giải thích lý do mà đội ngũ phát triển sẽ quyết định Pokemon nào góp mặt trong Sword and Shield, và Pokemon nào không góp mặt. Rõ ràng có "rất nhiều tranh cãi về việc loài nào xuất hiện trong game là tốt nhất". Rất nhiều tiêu chí khác nhau phải được đáp ứng, như việc Pokemon nào sống ở vùng lãnh thổ mới Galar là hợp lý nhất. 

"Tôi nghĩ một ví dụ là tìm ra Pokemon thật sự hợp lý cho bối cảnh của game; những Pokemon có thể sống ở khu vực Galar. Chúng tôi thực sự đã dành ra nhiều nỗ lực để quyết định những Pokemon phù hợp với bối cảnh của chuyến phiêu lưu, cùng những tính năng mà chúng tôi muốn thêm vào game. Tôi nghĩ người chơi sẽ cảm thấy thỏa mãn. Thực sự có một vài Pokemon bạn sẽ đối mặt ở Galar được ghi lại trong Pokedex, thế nên tôi nghĩ người chơi sẽ vui khi nhìn thấy toàn bộ chúng."

Pokemon Sword and Shield: Nhiều Pokemon vắng mặt nhưng sẽ vẫn tồn tại 4

Matsuda không nói rõ có bao nhiêu Pokemon không được chọn, hay Pokemon nào được chọn (Mặc dù các tin đồn gần đây cho rằng một Kingler phiên bản Galarian sẽ xuất hiện), nhưng ông xác nhận các Pokemon không được chọn vẫn còn đó, và sẽ quay trở lại trong các phiên bản sau này, mang hàm ý về tính năng Pokemon Home sắp tới.

"Các bạn có thể trông chờ nhìn thấy các Pokemon không xuất hiện trong hai tựa game này xuất hiện ở những vùng lãnh thổ khác nhau trong các tựa game tương lai. Tôi nghĩ Pokemon Home, với rất nhiều người chơi, sẽ đóng vai trò bệ phóng để thu thập tất cả chúng, và sau đó tham gia vào những chuyến phiêu lưu mới."

Pokemon Sword and Shield: Nhiều Pokemon vắng mặt nhưng sẽ vẫn tồn tại 5

Ông Masuda trước đây từng xác nhận về Pokemon Home vào đầu năm nay, nhưng việc đưa thông tin trở lại có thể giúp trấn an nỗi lo của một số người hâm mộ về việc Pokemon họ yêu thích có thể bị loại bỏ vĩnh viễn. Pokemon Home là một dịch vụ đám mây mới dự kiến ra mắt vào năm 2020, cho phép người chơi lưu trữ mọi Pokemon họ bắt được trong tất cả các tựa game trước đây vào một nơi để họ có thể tái sử dụng chúng trong tương lai.

Pokemon Sword and Shield: Nhiều Pokemon vắng mặt nhưng sẽ vẫn tồn tại 6

Ngoài ra, Pokemon Sword và Shield sẽ có một tính năng lưu game tự động mới - lần đầu tiên góp mặt trong seri. Nhưng tính năng này sẽ là tùy chọn, và có thể được tắt đi nếu muốn. Pokemon SwordShield dự kiến ra mắt độc quyền Nintendo Switch vào ngày 15 tháng 11 tới.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang