Naughty Dog dự định mang đến trải nghiệm Multiplayer riêng dựa trên Last of Us 2

Mặc dù đúng là The Last of Us 2 sẽ không có phần chơi multiplayer, nhưng dường như Naughty Dog đang cố gắng làm điều gì đó để khắc phục sự thiếu hụt này

Naughty Dog, hãng phát triển tựa game The Last of Us Part 2, vừa có những chia sẻ liên quan đến các kế hoạch trong tương lai dành cho chế độ chơi multiplayer. Theo như một dòng Tweet từ hãng, The Last of Us 2 sẽ không có chế độ multiplayer, nhưng sẽ có một tựa game thuần multiplayer thuộc vũ trụ này được phát triển riêng biệt. Mặc dù nổi tiếng với những trải nghiệm chơi đơn, Naughty Dog đã từng bổ sung chế độ multiplayer vào một số tựa game hàng đầu của mình.

Naughty Dog dự định mang đến trải nghiệm Multiplayer riêng dựa trên Last of Us 2

Các game của hãng có phong cách chiến đấu riêng biệt rất thích hợp trong multiplayer, và các chế độ này thường thu hút đông đảo người chơi. Tuy rằng thực tế thì mới đầu tháng 9 này, hãng phát triển đã công bố sẽ đóng cửa các server PS3 của tựa game Last of Us, nhưng có lẽ đó là vì mọi người gần như đã chuyển hẳn sang bản Last of Us Remastered trên PS4. Và theo như những bình luận từ trưởng nhóm thiết kế The Last of Us 2, cô Emilia Schatz cho biết, game đã trở nên quá tham vọng khi đội ngũ phát triển dành tài nguyên cho mục multiplayer. 

Naughty Dog dự định mang đến trải nghiệm Multiplayer riêng dựa trên Last of Us 2 2

Tuy vậy, rõ ràng hãng vẫn không muốn loại bỏ việc multiplayer hoàn toàn. Theo như công bố mới đây trên Twitter, Naughty Dog vẫn có một đội ngũ độc lập phát triển một trải nghiệm multiplayer riêng biệt. Công bố này tuy không đưa ra nhiều chi tiết, nó vẫn nhắc đến chế độ Factions. Factions là chế độ multiplayer trong tựa game The Last of Us đầu tiên, và người hâm mộ khá yêu thích nó. Việc Naughty Dog nhắc đến Factions có thể mang hàm ý rằng dự án game multiplayer mới này được lấy cảm hứng dựa trên chế độ đó. 

Naughty Dog dự định mang đến trải nghiệm Multiplayer riêng dựa trên Last of Us 2 3

Dòng Tweet cũng đã xác nhận lý do cho sự "mất tích" của mục chơi multiplayer trong The Last of Us 2: Tham vọng của dự án. Điều này khiến cho việc The Last of Us 2 cần đến 2 đĩa Blu-ray trở nên hợp lý hơn khá nhiều. Thông tin về dự án game multiplayer riêng có thể sẽ khiến một số người hâm mộ thất vọng, khi họ đã mong chờ một điều gì đó mới mẻ tiếp nối Factions, nhưng việc có một đội ngũ riêng để phát triển tựa game thuần multiplayer này cũng làm cho nó rất đáng mong chờ.

Naughty Dog dự định mang đến trải nghiệm Multiplayer riêng dựa trên Last of Us 2 4

Naughty Dog vốn nổi tiếng với khả năng "đánh bóng" độc đáo những dự án của họ, và tất cả những chế độ multiplayer trước đây đều được người hâm mộ đón nhận nhiệt tình, dù rằng chúng không hoàn toàn được đội ngũ phát triển tập trung tâm huyết. Với việc có riêng một đội ngũ phát triển dành 100% sự tập trung cho trải nghiệm multiplayer, dự án tương lai này chứa đựng rất nhiều tiềm năng. Dù sao thì, hãng vẫn phải hoàn thành mọi thứ cần thiết cho The Last of Us Part 2 có thể ra mắt vào tháng 2 năm 2020 như công bố.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang