Call of Duty: Modern Warfare rò rỉ việc mua súng trong game bằng tiền thật

Trong khi Infinity Ward rõ ràng đã cố gắng làm cho tựa game Call of Duty năm nay tốt lên, Activision dường như đang làm ngược lại

Không thể phủ nhận công sức của Infinity Ward trong việc đổi mới công thức thương hiệu Call of Duty đã trở nên cũ kĩ trong nhiều năm qua với phiên bản Modern Warfare mới nhất. Bên cạnh việc “đập đi xây mới” hình ảnh chiến tranh hiện đại, Call of Duty: Modern Warfare năm nay còn mang đến vô số tính năng thân thiện với người dùng, mà nổi bật nhất là khả năng lưu game chéo và chơi chéo giữa mọi nền tảng.

Call of Duty: Modern Warfare rò rỉ việc mua súng trong game bằng tiền thật

Bên cạnh đó, gói Season Pass thường thấy cũng đã được loại bỏ, để đảm bảo việc cập nhật các nội dung mới sau khi ra mắt hoàn toàn miễn phí, giữ cho cộng đồng gắn bó với nhau. Tuy nhiên, trong khi phần lớn tin tức đều mang dấu hiệu tích cực, người hâm mộ đã nhanh chóng nhận ra có một cái giá khác phải trả cho tất cả những thứ mang mác “miễn phí” này.

Call of Duty: Modern Warfare rò rỉ việc mua súng trong game bằng tiền thật 2

Một nguồn rò rỉ mang tên TheGamingRevolution khẳng định Call of Duty: Modern Warfare sẽ có hệ thống Supply Drop, và nó không chỉ đơn thuần là các vật phẩm trang phục như danh hiệu hay huy hiệu, mà còn bao gồm cả những món vũ khí mới. Mặc dù đây có thể là tin đồn giả, nhưng TheGamingRevolution cũng khá có tiếng trong việc đưa ra tin rò rỉ, khi trước đây từng rò rỉ sự tồn tại của chế độ Gun Fight 2v2.

Call of Duty: Modern Warfare rò rỉ việc mua súng trong game bằng tiền thật 3

Mọi thứ càng trở nên khó khăn hơn khi tin rò rỉ này xuất hiện không lâu sau đoạn trailer cốt truyện mới nhất của Call of Duty: Modern Warfare tại sự kiện State of Play. Đoạn trailr nói trên đã xác nhận chế độ Survival trong mục chơi Spec-Ops của Modern Warfare sẽ độc quyền trên PS4 tận một năm, và điều này khiến người hâm mộ tức giận thực sự.

Rất nhiều trang mạng xã hội đã bùng nổ với quyết định trên, để rồi tin đồn nói trên tiếp tục “thêm dầu vào lửa”, dẫn đến việc hàng loạt game thủ quyết định hủy bỏ đặt trước game, khi lo ngại hệ thống microtransactions có bao gồm súng mới sẽ gây ra sự mất cân bằng cho mục chơi multiplayer của Call of Duty: Modern Warfare.

Call of Duty: Modern Warfare rò rỉ việc mua súng trong game bằng tiền thật 4

Microtransctions vốn đã rất nổi tiếng xấu trong seri Call of Duty nhiều năm qua. Tựa game Black Ops 4 năm ngoái tưởng như đã giải thoát người hâm mộ khỏi nó, nhưng rồi một bản cập nhật đã mang “cơn ác mộng” quay trở lại chỉ sau vài tuần. Hệ thống này tiếp tục mở rộng, dẫn đến việc ra đời gói Season Pass, Battle Pass theo mùa với vũ khí kèm theo, và hệ thống loot boxes trong Black Market.

Call of Duty: Modern Warfare rò rỉ việc mua súng trong game bằng tiền thật 5

Trong khi Infinity Ward liên tục nói về mong muốn tạo ra một trải nghiệm hướng đến người chơi Modern Warfare, những tin đồn và tin rò rỉ gần đây đang cho thấy chiều hướng ngược lại, mà rất có thể do sự tác động từ phía đơn vị phát hành, ActivisionCall of Duty: Modern Warfare sẽ ra mắt vào ngày 25 tháng 10 trên PC, PS4 và Xbox One.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Gacha là gì ? Tìm hiểu về sự hấp dẫn kinh khủng của dòng game nhân phẩm này

Gacha là gì ? Tìm hiểu về sự hấp dẫn kinh khủng của dòng game nhân phẩm này

Gacha có nguồn gốc từ “gachapon” – là một loại máy bán hàng tự động của Nhật Bản phân phối các viên nang nhựa có chứa đồ chơi. Các đồ chơi thường là các nhân vật chính của các bộ truyện tranh hoặc phim hoạt hình nổi tiếng và mục tiêu của người mua là hoàn thành được một bộ sưu tập.

Giải trí
Lên đầu trang