EA hé lộ khả năng quay trở về Steam sau nhiều năm tách biệt với Origin

Sự xuất hiện của Epic Games Store dường như đã tạo nên những tác động nhất định trên thị trường phân phối game, khi giờ đây ông lớn EA bắt đầu có những động thái hé lộ khả năng trở về Steam

Electronic Arts có thể đang hé lộ một sự chuyển đổi lớn trong kế hoạch phát hành game, dựa trên một dòng Tweet gần đây của hãng. EA đang có trong tay một thư viện game tương đối ổn định với tên gọi Origin, trong đó hãng kiểm soát được giá cả và doanh thu, không phải chia sẻ lợi nhuận cho bất kì nền tảng nào khác. Việc phát hành tách biệt thông qua nền tảng riêng đã từng tạo nên một số tranh cãi trong cộng đồng game thủ PC, nhưng đó cũng không có gì lạ. Nhưng nay dường như EA đã quyết định thỏa hiệp với một ông lớn quen thuộc khác: Steam.

EA hé lộ khả năng quay trở về Steam sau nhiều năm tách biệt với Origin

Dòng Tweet được đăng trên tài khoản Twitter chính thức của EA vào ngày thứ sáu, với phần nội dung chỉ là dòng "...", nhưng bức ảnh đi kèm lại là thứ tạo nên tin đồn nói trên. Trong ảnh là một chiếc cốc có logo EA, với hơi nước (steam) nóng bốc lên từ miệng cốc. Trước đây đã từng xuất hiện tin đồn về khả năng EA đang mang những tựa game của mình, như Dragon Age 2, về lại Steam, và bức ảnh trên Twitter như muốn tái khẳng định điều đó.

Không chỉ có thế, người dùng Twitter với tên gọi RobotBrush đã phát hiện ra Steam đang thử những phương thức để cho người dùng có thể mua game Origin và chạy nó thông qua Steam. Loại hình thử nghiệm này cần có sự đồng thuận từ cả hai phía là EA và Valve, mang hàm ý cho một mối quan hệ đã bắt đầu tác động đến hai nhà phát hành game này. Nhưng trong khi bằng chứng cho việc EA đang bán game trên Steam rất thuyết phục, mối quan hệ giữa hai bên vẫn chưa được thể hiện rõ nét.

EA hé lộ khả năng quay trở về Steam sau nhiều năm tách biệt với Origin 2

EA chắc chắn sẽ không từ bỏ Origin, đặc biệt khi có những báo cáo về thành công của dịch vụ Origin Access. Thế nên câu hỏi ở đây là liệu EA sẽ để toàn bộ game của mình có thể chơi trên Steam, hay chỉ một vài trong số đó. Việc mang những tựa game kinh điển như Mass Effect và Dragon Age lên Steam, trong khi để những tựa game dịch vụ như Anthem và Apex Legends ở lại Origin cũng khá hợp lý, nhưng rõ ràng điều gì cũng có thể xảy ra.

EA hé lộ khả năng quay trở về Steam sau nhiều năm tách biệt với Origin 3

EA có 2 tựa game AAA sẽ ra mắt vào cuối năm nay, mà có thể đó là lý do hãng dự định mang các tựa game Origin lên Steam vào lúc này. Quyết định đó càng trở nên thú vị khi một trong số hai cái tên sắp phát hành là Star Wars Jedi: Fallen Order. Mối quan hệ giữa EA với Disney để phát hành các game Star Wars đã tạo nên vô số cuộc tranh cãi. Chắc hẳn hãng sẽ muốn (hoặc cần) đảm bảo Fallen Order thành công nhất có thể. Dù sao thì người hâm mộ chỉ có thể mong chờ EA sớm tiết lộ kế hoạch của mình dành cho Steam trong thời gian tới.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang