The Last of Us 2 chính thức hẹn người hâm mộ sang mùa hè năm sau

Là một trong số những tựa game được cộng đồng PS4 kì vọng rất cao, The Last of Us 2 rõ ràng muốn chắc chắn đáp ứng những mong chờ đó, và Naughty Dog đành phải đưa ra quyết định khó khăn

Sau khi những tin đồn lan ra về việc The Last of Us 2 bị trì hoãn sang mùa xuân năm 2020, Sony đã chính thức xác nhận thời điểm ra mắt mới. Neil Druckmann, đạo diễn trò chơi cũng đã đưa ra công bố về tình trạng game, và sự trì hoãn mà ông lý giải rằng Naughty Dog cần thêm thời gian để mang đến một trò chơi mà đội ngũ phát triển có thể gọi là "chất lượng của Naughty Dog". Mở đầu công bố của mình, ông thừa nhận sự trì hoãn này là một tiết lộ khó xử.

The Last of Us 2 chính thức hẹn người hâm mộ sang mùa hè năm sau

"Phản hồi tích cực mà chúng tôi nhìn thấy từ cộng đồng là rất cao," Druckmann cho biết, nhưng ông nhận thấy vài tuần phát triển gần đây đã thay đổi nhiều thứ. "Khi chúng đang khép lại các phần của trò chơi ... chúng tôi mới nhận ra mình đã không có đủ thời gian." Do đó, quyết định mà đội ngũ phát triển phải đưa ra, như mọi tiến trình phát triển game khác, là lựa chọn giữa việc ra mắt đúng thời hạn nhưng phải đánh đổi chất lượng trò chơi hay ngược lại. 

The Last of Us 2 chính thức hẹn người hâm mộ sang mùa hè năm sau 2

"Thời điểm phát hành mới cho phép chúng tôi hoàn thành mọi thứ ở mức độ mà chúng tôi cảm thấy hài lòng, đồng thời giảm thiểu sự căng thẳng cho đội ngũ phát triển." Druckmann cũng gửi lời xin lỗi đến người hâm mộ vì sự trì hoãn, và vì sai lầm khi công bố thời điểm ra mắt game trước khi nhận ra hãng vẫn cần bao nhiêu thời gian.

Nói về đội ngũ tại Naughty Dog, Druckmann chia sẻ, "Chúng tôi đã làm thất vọng người hâm mộ, và chúng tôi xin lỗi vì điều đó." Tuy vậy, Druckmann thừa nhận đội ngũ tại Naughty Dog cảm thấy nhẹ nhõm, với sự ủng hộ từ người hâm mộ, vì "chúng tôi sẽ không phải thỏa hiệp với tầm nhìn của mình."

The Last of Us 2 chính thức hẹn người hâm mộ sang mùa hè năm sau 3

Trong những bình luận cuối, Druckmann mong người hâm mộ hiểu được sự cần thiết của việc trì hoãn The Last of Us 2, và hi vọng những gì Naughty Dog đã làm trong quá khứ sẽ là bằng chứng cho những kì vọng về chất lượng của hãng phát triển. "Chúng tôi biết thêm vài tháng nữa sẽ làm gia tăng sự chờ đợi tột cùng," ông nói. Bản thân Naughty Dog cũng vô cùng háo hức với việc để mọi người có thể chơi tựa game mà họ đang làm.

The Last of Us 2 chính thức hẹn người hâm mộ sang mùa hè năm sau 4

Trong công bố vào tháng trước, thời điểm ra mắt ban đầu của The Last of Us 2 là vào ngày 21 tháng 2 năm 2020. Nó là thời điểm ra mắt đầu tiên kể từ khi game được công bố vào tháng 12 năm 2016. Thời điểm ra mắt mới của game sẽ là 29 tháng 5 năm 2020, khoảng hơn 3 tháng so với dự tính. Hiện chưa rõ sự dời lịch này sẽ tác động như thế nào đến kế hoạch phát hành những tựa game khác ra cùng thời điểm, như Final Fantasy 7 Remake. Ngoài ra, Ghost of Tsushima cũng vắng mặt trong kế hoạch cho năm 2020 mà Sony đã công bố.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang