Death Stranding chính thức từ bỏ vị trí độc quyền PS4, sẽ đặt chân lên thị trường PC

Những người hâm mộ Hideo Kojima sẽ không cần phải lo lắng đến chuyện mua một chiếc máy PS4 để thưởng thức tựa game Death Stranding nữa. Thay vào đó, họ nên lo nâng cấp con PC của mình để dành cho mùa hè năm sau

Death Stranding, tựa game độc quyền PS4 của Kojima Production, sẽ không còn độc quyền nữa. Mặc dù Sony là đơn vị phát hành Death Stranding, nhưng Kojima đã hợp tác với một nhà phát hành mới để mang game lên PC vào năm 2020. Trong một dòng Tweet mới đây, tài khoản chính thức của Kojima Productions đã công bố việc Death Stranding sẽ ra mắt trên PC vào đầu mùa hè năm 2020. Cụ thể, hãng sẽ hợp tác với nhà phát hành 505 Games cho việc ra mắt Death Stranding trên PC.

Death Stranding chính thức từ bỏ vị trí độc quyền PS4, sẽ đặt chân lên thị trường PC
Death Stranding sẽ được 505 Games phát hành trên PC

505 Games là đơn vị phát hành của Ý, từng cho ra mắt nhiều tựa game có quy mô tương đối nhỏ như Bloodstained: Ritual of the Night và Don't Starve. Gần đây, hãng bắt đầu phát triển mạnh hơn sang địa bàn game AAA, hợp tác với Remedy để ra mắt game Control, và nay Death Stranding là dự án lớn kế tiếp. "Chúng tôi cực kì phấn khích và vinh dị khi được hợp tác với đội ngũ vô cùng tài năng ở Kojima Productions và mang Death Stranding đến với game thủ PC trên toàn cầu," ông Raffi Galante, đồng sáng lập và là CEO của 505 Games chia sẻ trong một thông cáo báo chí.

Hiện tại chưa có thêm chi tiết nào liên quan đến việc ra mắt Death Stranding trên PC. Thời điểm ra mắt hiện tại có thể rơi vào khoảng tháng 5 hoặc tháng 6 năm sau, nhưng nền tảng chính xác mà tựa game này xuất hiện (Epic hoặc Steam) vẫn chưa được xác định. Death Stranding trên PS4 sẽ là một trong những cái tên lớn nhất ra mắt vào tháng 11 tới, dự kiến sáng tạo nên một thể loại game mới, và dĩ nhiên ở thời điểm hiện tại không ai hiểu thể loại "Strand" này là gì.

Death Stranding chính thức từ bỏ vị trí độc quyền PS4, sẽ đặt chân lên thị trường PC 2

Tựa game của Kojima đã được các nhà làm phim đánh giá cao, xem nó như một thành phẩm vượt ranh giới, nhưng những người đánh giá hiện đang chơi tựa game này vẫn chưa được đưa ra nhận định của mình. Mọi nhận xét về Death Stranding từ phía các teaser sẽ bắt đầu xuất hiện từ ngày 1 tháng 11, cho phép người hâm mộ biết trước một số nội dung tiền ra mắt, trước khi quyết định có nên mua game hay không. Death Stranding phát hành trên PS4 vào ngày 8 tháng 11, và trên PC vào mùa hè năm sau.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Martin Scorsese Và Seth MacFarlane Với Màn Hợp Tác Không Ngờ Đến Vì Mục Tiêu Khôi Phục Hoạt Hình Cổ Điển

Martin Scorsese Và Seth MacFarlane Với Màn Hợp Tác Không Ngờ Đến Vì Mục Tiêu Khôi Phục Hoạt Hình Cổ Điển

Nguyễn Võ Bảo PhươngQuỳnh

Nhà làm phim huyền thoại và Seth MacFarlane gần đây đã tiết lộ họ sẽ cộng tác với nhau trong 1 dự án phi lợi nhuận vì cùng chung tình yêu với những tác phẩm hoạt hình ngắn trong thời kỳ hoàng kim của thể loại này. Xem chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang