Steam hay Epic sẽ là bãi đáp cho Death Stranding trên PC?

Với việc Kojima Productions bắt tay cùng 505 Games để phát hành Death Stranding trên PC, nhiều người hâm mộ vẫn lo lắng câu chuyện của Control sẽ lặp lại

Nhà phát hành 505 Games vừa gây bất ngờ với cộng đồng game thủ khi chính thức xác nhận trên Twitter về việc phát hành tựa game Death Stranding trên PC vào mùa hè năm sau. Điều này làm dấy lên mối lo về khả năng độc quyền trên Epic Games Store. Đa số những phản hồi trong bài đăng của 505 Games đều là câu hỏi về việc liệu game có độc quyền trên Epic Games Store hay không.

Steam hay Epic sẽ là bãi đáp cho Death Stranding trên PC?
Liệu Death Stranding bản PC sẽ đầu quân cho Epic?

Những phản hồi khá đa dạng, từ vô vàn ảnh chế về việc Tim Sweeney, người sáng lập nên Epic Games, đang gọi cho 505 Games để gửi lời đề nghị độc quyền, đến những người lịch sự đề nghị phát hành Death Stranding trên Steam, và một dòng Tweet khác đến từ một game thủ PC cho biết họ sẽ đợi vài năm nữa để mua game với giá 5 đô-la, nếu nó phát hành độc quyền trên Epic Games Store. Ngoài ra còn có một sự ủng hộ đáng kể cho việc phát hành Death Stranding trên cả hai nền tảng Steam lẫn Epic.

505 Games vẫn chưa xác nhận Death Stranding sẽ có mặt trên cửa hàng nào, và dòng tweet của hãng chỉ đề nghị người hâm mộ "Luôn theo dõi các kênh xã hội của chúng tôi để biết nhiều thông tin thêm!", càng làm cho người hâm mộ lo lắng nhiều hơn. Nhiều người cho rằng Death Stranding sẽ độc quyền phát hành với Epic Games Store, khi Epic Games đã từng bỏ ra hàng triệu đô-la để 505 Games phát hành độc quyền Control. 

Steam hay Epic sẽ là bãi đáp cho Death Stranding trên PC? 2

Epic Games luôn sẵn sàng ...

Epic có thể nghĩ rằng khi 505 Games đã từng chấp nhận một hợp đồng độc quyền trước đây, hãng sẽ tiếp tục hài lòng làm vậy một lần nữa với Death Stranding. Đã có không ít tựa game độc quyền PlayStation đặt chân lên Epic Games StoreBeyond: Two Souls và Heavy Rain của Quantic Dream đều phát hành độc quyền trên Epic, và đã rất thành công.

Steam hay Epic sẽ là bãi đáp cho Death Stranding trên PC? 3
... vung ra hàng triệu đô-la...

Nếu Epic Games Store là nơi mà những người hâm mộ PlayStation, hoặc những ai muốn chơi các tựa game PlayStation trên máy tính, đang tề tựu, thì 505 Games chắc chắn có thể kiếm được khá nhiều tiền nhờ vào một bản hợp đồng độc quyền mới. Một số người đã từng nói sẽ không mua một tựa game nếu nó không có trên Steam, nhưng dường như điều đó không ảnh hưởng nhiều đến doanh thu của các game độc quyền Epic, mà Metro Exodus là một ví dụ. 

Steam hay Epic sẽ là bãi đáp cho Death Stranding trên PC? 4
... để lấy game về nền tảng của mình trên PC

Death Stranding sẽ ra mắt trên PS4 vào ngày 8 tháng 11, và mùa hè năm sau trên PC.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang