Death Stranding phiên bản PC sẽ ra mắt đồng thời trên Epic và Steam

Thông thường, hiếm có tựa game PC nào đã ra mắt trên Epic Games lại xuất hiện trên Steam, chủ yếu do vấn đề độc quyền. Nhưng có vẻ như Death Stranding là một ngoại lệ

Death Stranding đã chính thức ra mắt trên PS4, và sớm trở thành chủ đề gây tranh cãi, từ những bình luận ban đầu cho rằng đây chỉ là một dạng game "giả lập đi bộ", cho đến những cáo buộc gần đây về việc game thủ "ném bom review" tựa game này trên Metacritic. Tuy vậy, có vẻ như tựa game mới nhất của Hideo Kojima vẫn tránh được một trong số các tranh cãi đã lây lan trong nhiều tựa game ra mắt trên PC thời gian qua. 

Death Stranding phiên bản PC sẽ ra mắt đồng thời trên Epic và Steam

Hiện tại, người hâm mộ đã biết Death Stranding sẽ ra mắt trên PC vào mùa hè năm sau, do 505 Studios phát hành. Và theo một bài đăng trên trang Steam của game, người quản lý cộng đồng cho trò chơi đã khẳng định khi nó ra mắt trên PC, nó sẽ phát hành đồng thời trên cả Steam và Epic Games Store, một điều gần như chưa từng có kể từ khi cửa hàng phân phối game của Epic xuất hiện cho đến nay.

Death Stranding phiên bản PC sẽ ra mắt đồng thời trên Epic và Steam 2

Ban đầu, khi thông tin Death Stranding phát hành trên PC được tung ra, đã có nhiều tin đồn về khả năng độc quyền trên Epic Games Store. Điều này khiến nhiều người hâm mộ trên PC lo lắng về chiến thuật đảm bảo độc quyền có thời hạn của Epic Games sẽ tác động đến dự án do Kojima Productions phát triển. Tuy nhiên, ngay khi tiếp nhận vai trò phát hành game trên PC, 505 Studios đã nhanh chóng trấn an người hâm mộ sẽ không có bất kì hợp đồng độc quyền nào cho bất kì cửa hàng trực tuyến nào.

Death Stranding phiên bản PC sẽ ra mắt đồng thời trên Epic và Steam 3

Khi các tựa game trước đây ra mắt độc quyền trên Epic Games Store, dù là tạm thời hay vĩnh viễn, chúng đều phải chịu những chỉ trích khác nhau. Điều này đôi khi dẫn đến việc các buổi họp của những nhà phát triển lớn và nhỏ gặp phải nhiều khó khăn, đến mức Epic phải bước vào, nỗ lực giảm bớt gánh nặng cho các đội ngũ phát triển đang tìm cách tận dụng tối đa thời gian có thể để tạo ra một trò chơi. Trong một nỗ lực rõ ràng để tránh sự tiêu cực, công bố của 505 được đưa ra vừa đúng lúc để ngăn cản cả những tin đồn sớm nhất.

Death Stranding phiên bản PC sẽ ra mắt đồng thời trên Epic và Steam 4

Việc phát hành tựa game này trên PS4 vốn đã là một sự chờ đợi quá lâu, được bao bọc trong sự bí ẩn lớn đến mức thậm chí cả tiêu đề trò chơi cũng cần được giải thích. Dựa trên những tranh cãi đã diễn ra quanh trải nghiệm trò chơi, không quá bất ngờ khi 505 Kojima Productions nỗ lực khiến cho việc phát hành trên PC đỡ vất vả nhất có thể. Dựa trên việc đây là tựa game lớn đầu tiên đến từ Kojima Productions kể từ khi Hideo Kojima tách ra khỏi Konami, tương lai của hãng có thể sẽ phụ thuộc vào tình hình của trò chơi trên cả hai hệ máy.

Death Stranding phiên bản PC sẽ ra mắt đồng thời trên Epic và Steam 5

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang