Assassin's Creed: Odyssey và những điều có thể làm sau khi phá đảo

Là một tựa game nhập vai có lượng nội dung khổng lồ, Assassin's Creed Odyssey có thể ngốn bạn rất nhiều thời gian kể cả sau khi đã hoàn thành phần cốt truyện chính

Ubisoft thật sự đã tạo ra một siêu phẩm với Assassin's Creed Odyssey, khi nó thừa hưởng những gì đã làm nên thành công của Assassin's Creed Origins và phát triển lên nữa. Trước Origins, hầu như ai cũng đồng tình rằng thương hiệu này đã trở nên cũ kĩ, nhưng rồi bối cảnh Ai Cập cổ đại đã phá vỡ sự chậm chạp đó. Odyssey tiếp nối và để lại vô số kì vọng cho người hâm mộ về những gì thương hiệu này có thể mang lại vào năm 2020. Và từ giờ cho đến khi đó, vẫn còn rất nhiều thứ để người chơi làm trong Odyssey sau khi hoàn thành trò chơi, vốn là một thành tựu không quá to lớn. Hoàn thành phần chơi chính và giải quyết các sự kiện với những người trong gia đình nhân vật chiếm khoảng 40 giờ chơi, nhưng đó chỉ mới là kết thúc một tuyến truyện.

Assassin's Creed: Odyssey và những điều có thể làm sau khi phá đảo

Người chơi vẫn phải đối phó với các giáo sĩ, săn lùng từng kẻ một cho đến khi đối mặt với kẻ đứng đầu. Sau đó, người chơi cần phải tìm và đánh bại vô số sinh vật thần thoại Hy Lạp, vốn đòi hỏi cấp độ người chơi ít nhất là 50. Sau tất cả những điều trên, người chơi sẽ được trải nghiệm cái kết thực sự của phần chơi chiến dịch, mà nhiều người xem là một trong những khoảnh khắc tuyệt vời nhất lịch sử thương hiệu Assassin's Creed. Nhưng với những ai thực sự yêu thích thế giới Hy Lạp trong Odyssey, chưa nhất thiết phải dừng lại. Vẫn còn đó 5 điều mà game thủ có thể làm kể cả sau khi đã hoàn thành cốt truyện chính.

Assassin's Creed: Odyssey và những điều có thể làm sau khi phá đảo 2

Chế độ Story Creator

Còn gì tuyệt vời hơn để trải nghiệm Hy Lạp bằng việc tạo ra thứ gì đó bên trong nó? Vào đầu mùa hè, Ubisoft đã giới thiệu chế độ Story Creator cho Assassin's Creed Odyssey, cho người chơi khả năng sáng tạo nên các nhiệm vụ riêng của họ, sử dụng những nhân vật được tìm thấy xuyên suốt trò chơi, và thậm chí bao gồm các tùy chọn đối thoại. Đó là một cách thú vị để tận hưởng giai đoạn cuối game, nhưng khi nó ra mắt, một số lỗi về nhiệm vụ đã được tạo ra để người chơi thu về vô số điểm kinh nghiệm, buộc Ubisoft phải ra tay ngăn chặn.

Assassin's Creed: Odyssey và những điều có thể làm sau khi phá đảo 3

Quan hệ tình cảm

Mặc dù không phải hệ thống tình cảm "trực quan, sinh động" nhất, vẫn có rất nhiều các nhân vật mang đến những câu chuyện lãng mạn trong Odyssey. Đại đa số chúng không thể được mở ra cho đến khi người chơi đang ở giai đoạn cuối game, khi chúng nằm ở những khu vực kẻ thù có cấp độ quá cao so với người chơi. Và rồi còn có một số trường hợp như của nhân vật Daphnae, vốn bắt đầu mối quan hệ tình cảm với người chơi từ khoảng cấp 13, nhưng không thể hoàn thành cho đến khi đạt tới cấp 45. Thế nên với những ai muốn dành một chút thời gian cho hệ thống này, lo cày cấp trước đi đã.

Assassin's Creed: Odyssey và những điều có thể làm sau khi phá đảo 4

Các bản DLC lớn nhỏ

Odyssey đã nhận được rất nhiều sự hỗ trợ hậu ra mắt, với hai bản DLC lớn và nhiều bản DLC nhỏ miễn phí. Hai bản DLC lớn, Legacy of the First Blade và The Fate of Atlantis, đều có 3 chương từng bản, và đều đã ra mắt. Những ai từng quan tâm đến các bản DLC này sẽ khó tìm được thời điểm thích hợp hơn để trải nghiệm nó, đặc biệt là khi chương Torment of Hades của bản DLC Fate of Atlantis cực kì hấp dẫn. 

Assassin's Creed: Odyssey và những điều có thể làm sau khi phá đảo 5

Những ai muốn trải nghiệm game nhiều hơn nhưng không muốn dồn hết thời gian vào các bản DLC lớn cũng có thể trải nghiệm nhiều bản DLC nhỏ. Có vô số nhiệm vụ mà người chơi mở khóa được, bổ sung thêm sự phong phú cho cốt truyện của game, Bên cạnh những nhiệm vụ phụ nhỏ, các DLC nhỏ này cũng bổ sung thêm vài con Cyclops để người chơi đánh cho đỡ buồn.

Assassin's Creed: Odyssey và những điều có thể làm sau khi phá đảo 6

Tham quan Hy Lạp cổ đại

Thế giới Hy Lạp cổ đại của Ubisoft là một trong những vẻ đẹp thuần túy, và với những người yêu thích lịch sử và đồ họa, thế giới này cơ bản là sân chơi phù hợp nhất. Trong khi có rất nhiều nơi để tham quan sẽ làm ấm lòng cả những trái tim lạnh lẽo nhất, sau đây là một vài nơi sẽ mang tới quang cảnh tuyệt đẹp nhất: Điểm cao nhất trên bản đồ (băng qua Chasm of Taygetus đến Mount Taygetus và đi lên chỗ dãy núi), ngôi làng nhỏ Lalaia ở Phokis,  , và Korinth (Đặc biệt là vào ban đêm).

Assassin's Creed: Odyssey và những điều có thể làm sau khi phá đảo 7

New Game Plus

Và chúng ta đến với câu hỏi sau cùng: "Bạn sẽ làm gì sau khi đã hoàn thành tất cả những thứ được nhắc đến phía trên và phần lớn nhiệm vụ trong game/" Câu trả lời tương đối đơn giản: Chơi lại lần nữa. Nó cung cấp đủ lượng nội dung như việc có nhiều kết thúc (với tất cả mọi người đều sống sót) và các tay lính đánh thuê để nội dung luôn mới mẻ. Chế độ New Game+ của Assassin's Creed Odyssey cho phép người chơi thay đổi các nhân vật điều khiển được và chuyển cấp độ, chỉ số, kĩ năng và trang bị để chơi thêm lần nữa.

Assassin's Creed: Odyssey và những điều có thể làm sau khi phá đảo 8

Assassin's Creed Odyssey hiện đang phát hành trên PC, PS4 và Xbox One.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Lên đầu trang