Hướng dẫn AC Odyssey: Tìm và hạ gục các Cultist (Phần 1)

Trong Assassin's Creed Odyssey, người chơi sẽ chạm trán với một Giáo phái bí ẩn, và có rất nhiều Giáo sĩ cần phải bị tiêu diệt. Hãy cùng điểm qua những giáo sĩ đó và nơi tìm ra chúng

Sau khi dành một khoảng thời gian cho phần chơi chiến dịch, người chơi Assassin's Creed Odyssey sẽ chạm trán một giáo phái. Để tránh tiết lộ phần nội dung cốt truyện, chi tiết về giáo phái này sẽ không được nhắc đến, nhưng sau khi người chơi chạm trán chúng, sẽ có một nhánh Giáo Phái (Cult) xuất hiện. Nhánh này có 7 phân nhánh, và người chơi phải tìm và tiêu diệt mọi giáo sĩ trong từng phân nhánh để có thể tiêu diệt kẻ đứng đầu. Tìm kiếm và xác định danh tính những giáo sĩ này không hề đơn giản, đòi hỏi khá nhiều công sức, và bản thân trò chơi sẽ không có nhiều gợi ý về điều này. Do đó, để tiết kiệm thời gian, hãy cùng tìm hiểu bài hướng dẫn sau đây về các giáo sĩ mà người chơi cần phải tìm ra.

Hướng dẫn AC Odyssey: Tìm và hạ gục các Cultist Phần 1

Đầu tiên, việc đánh dấu các giáo sĩ trong phần Giáo Phái sẽ giúp người chơi biết được địa điểm chung của chúng. Nhưng để biết rõ danh tính từng người, bạn cần giúp đỡ người dân trong khu vực cụ thể. Chỉ cần đi đến địa điểm đã đánh dấu, hoàn thành toàn bộ mục tiêu của địa điểm đó, danh tính giáo sĩ trong khu vực sẽ được tiết lộ. Sau đây là danh mục từng nhánh giáo sĩ và kẻ đứng đầu trong mỗi nhánh.

Hướng dẫn AC Odyssey: Tìm và hạ gục các Cultist Phần 1  2

The Eyes of Kosmos

Đầu tiên là phân nhánh The Eyes of Kosmos. Trong phân nhánh này có tổng cộng 6 giáo sĩ, nằm ở nhiều khu vực khác nhau.

+ Elpenor: Khi gặp giáo sĩ này, bạn sẽ phát hiện ra hắn đã chết.

+ Sotera: Giáo sĩ này có thể tìm thấy ở Cảng Nisaia.

+ The Master: Để tiếp cận giáo sĩ này, đầu tiên bạn cần phải hoàn thành một chuỗi các nhiệm vụ phụ của Socrates ở Athen. Các nhiệm vụ phụ này bắt đầu với "Citizenship Test", và tiếp tục thực hiện chúng cho đến khi danh tính The Master lộ diện.

Hướng dẫn AC Odyssey: Tìm và hạ gục các Cultist Phần 1  3

+ Hermippos: Cũng như The Master, danh tính của Hermippos sẽ bị lộ diện sau khi hoàn thành một chuỗi nhiệm vụ phụ của Socrates ở Athens.

+ Midas: Bạn sẽ tìm thấy giáo sĩ này ở "Argolis".

+ Nyx The Shadow (Sage): Nyx The Shadow là nhà hiền triết ở Eyes of Kosmos. Trước hết, giết mọi giáo sĩ dưới quyền của cô ta, sau đó giết cô ta ở "Heights of Thorikos".

Hướng dẫn AC Odyssey: Tìm và hạ gục các Cultist Phần 1  4

The Silver Vein

Đây là nhánh tiếp theo trong thanh Giáo Phái mà bạn cần phải tiêu diệt. Và cũng như toàn bộ những nhánh còn lại, giết các giáo sĩ sẽ hé lộ ra kẻ đứng đầu (Nhà hiền triết). Bên dưới là danh mục giáo sĩ của The Silver Vein mà bạn cần tiêu diệt.

+ Eplktetos The Forthcoming: Giáo sĩ này đã chết khi bạn lấy được thông tin về các giáo sĩ.

+ The Chimera: Giáo sĩ này có thể tìm thấy ở Andros.

+ The Centaur of Euboea: Giáo sĩ này có thể tìm thấy ở "Abandoned Mine" ở Mount Dirfi. Giáo sĩ này thường di chuyển giữa Seaside Altar và khu hầm mỏ.

Hướng dẫn AC Odyssey: Tìm và hạ gục các Cultist Phần 1  5

+ The Silver Griffin: Người chơi sẽ tìm thấy manh mối về giáo sĩ này trong Attlka Silver Mine. Bạn sẽ phải tìm cách băng qua hầm mỏ, gặp một chiếc rương vàng, và chiếc rương sẽ bị giấu đi. Chỉ cần trèo lên giàn giáo gỗ và sẽ có một cây cầu gãy, leo lên đó và bạn sẽ tìm thấy chiếc rương vàng.

+ Machaon The Feared: Bạn sẽ tìm thấy manh mối về danh tính gã giáo sĩ này ở Shiwreck Cove tại Scavenger's Coast. Sẽ có một cái xác ở đó, chỉ cần tương tác với cái xác và lấy manh mối, nhưng gã giáo sĩ này có cấp độ 45, do đó phải cẩn trọng trước khi đối đầu.

+ Polemon The Wise (Sage): Là Giáo chủ của The Silver Vein, Polemon The Wise sẽ chỉ được mở khóa sau khi hạ gục toàn bộ những giáo sĩ nói trên. Có thể tìm thấy hắn ở pháo đài Teichos of Herakles tại Achaia

Hướng dẫn AC Odyssey: Tìm và hạ gục các Cultist Phần 1  6

Gods of the Aegean Sea

+ Asterion: Người chơi sẽ tìm thấy Asterion rong ruổi trên biển giữa Skyros và Andros.

+ Sokos: Để tìm ra manh mối về giáo sĩ này, cần phải giết Asterion, hoặc phải tham gia vào trận thủy chiến chinh phục các hòn đảo Obsidian. Bạn sẽ tìm thấy giáo sĩ này ở khu vực đại dương xung quanh Melos.

+ The Octopus: Manh mối liên quan đến giáo sĩ này sẽ được tìm thấy sau khi giết Sokos. Giáo sĩ này lang thang trong hai khu vực Thera và Anaphi.

Hướng dẫn AC Odyssey: Tìm và hạ gục các Cultist Phần 1  7

+ Melanthos: Sau khi giết The Octopus hoặc giết thủ lĩnh của Messara, bạn sẽ tìm thấy manh mối về giáo sĩ này. Hắn có thể tìm thấy trên đại dương xung quanh Messara.

+ The Mytllenian Shark: Giết Melanthos sẽ mang lại cho bạn manh mối về giáo sĩ này. Hắn lang thang trên đại dương Samos.

+ The Hydra (Sage): Giáo chủ của nhánh giáo phái Gods of the Aegean Sea. Giết toàn bộ các giáo sĩ để có được manh mối liên quan đến danh tính của hắn. Có thể tìm thấy hắn lang thang trên đại dương, hướng về phía Nam của Messenia.

Hướng dẫn AC Odyssey: Tìm và hạ gục các Cultist Phần 1  8

(Còn tiếp...)

KL Jackarl
Nguồn: Tổng hợp

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang