Hướng dẫn AC Odyssey: Guided Mode hay Exploration Mode?

Trong tựa game Assassin's Creed mới nhất, người hâm mộ sẽ có thể lựa chọn giữa hai chế độ chơi là Guided và Exploration. Vậy nên chọn chế độ chơi nào là hợp lý nhất?

Với một thế giới Hy Lạp rộng lớn trong Assassin's Creed Odyssey, luôn có rất nhiều thứ để khám phá. Bạn hoàn toàn có thể chọn lựa giữa một tiến trình chơi và tiếp cận nhiệm phụ phức tạp hoặc đơn giản, tùy vào chế độ chơi ngay từ khi bắt đầu game, cụ thể là hai chế độ Exploration Mode và Guided Mode. Hãy cùng tìm hiểu thêm về hai chế độ này để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất. 

Hướng dẫn AC Odyssey: Guided Mode hay Exploration Mode?

Guided Mode hiểu đơn giản là một hướng chơi thông thường trong phần lớn các tựa game thế giới mở. Điều này mang ý nghĩa rằng những dấu hiệu của nhiệm vụ luôn hiển thị trên bản đồ và HUD để luôn "hướng dẫn" cho bạn, bất kể bạn đang ở đâu, hay đang thực hiện mục tiêu gì. Đây không phải hướng chơi mới và không thật sự hấp dẫn để bàn tới. Nếu bạn đang tìm kiếm một hướng chơi thoải mái, không phải đầu tư quá nhiều vào thế giới trong game, hãy lựa chọn Guided Mode. Thế giới trong Assassin's Creed Odyssey sẽ mang tính chất nhập vai và hấp dẫn hơn khá nhiều thông qua chế độ Exploration, loại bỏ đi các đánh dấu để hướng tiếp cận có phần tự nhiên hơn.

Hướng dẫn AC Odyssey: Guided Mode hay Exploration Mode? 2

Với chế độ Exploration, bạn sẽ có những gợi ý cho định hướng chung, hoặc khu vực hoạt động, thay vì vị trí chính xác mục tiêu của bạn. Những gợi ý này xuất hiện ở góc trên bên trái màn hình, khiến cho bạn phải "khám phá" mọi cơ hội nói chuyện với các NPC chịu trách nhiệm đưa cho bạn nhiệm vụ. Những gợi ý này cũng mang tính chất địa lý thuần túy, như chỉ nói với bạn rằng nhìn về phía Nam của Kephallonia, hay đi gặp một NPC mang tên XYZ nào đó cho phần tiếp theo của mục tiêu. Những gợi ý này không thật sự quá mơ hồ, và bạn hoàn toàn có thể nhờ đến Ikaros để quan sát khu vực, phát hiện và đánh dấu những điểm cần quan tâm, vậy nên cũng không phải quá lo lắng về việc tìm được mục tiêu của mình hay không.

Hướng dẫn AC Odyssey: Guided Mode hay Exploration Mode? 3

Nên chọn chế độ nào?

Mặc dù bạn có thể tự do chuyển đổi giữa hai thiết lập theo sở thích, cuối cùng bạn vẫn sẽ phải gắn liền với một trong hai chế độ cho phần lớn thời gian của game. Do vậy việc lựa chọn phụ thuộc chủ yếu vào sở thích cá nhân mỗi người chơi. Nếu muốn một hướng tiếp cận thoải mái, đơn giản, thân thuộc và truyền thống hơn, hãy chọn Guided Mode. Bạn có thể thúc đẩy mọi thứ với một thiết lập như thế, hoàn thành phần chơi chiến dịch và tiếp tục khám phá Hy Lạp cổ đại.

Hướng dẫn AC Odyssey: Guided Mode hay Exploration Mode? 4

Hướng đi còn lại, vốn được chính các nhà phát triển khuyến khích làm theo, có thể áp dụng cho những ai muốn đầu tư thời gian vào việc khám phá Assassin's Creed OdysseyExploration Mode sẽ làm cho thế giới trong game có phần tự nhiên hơn, và mỗi khám phá tạo ra cảm giác như một phần thưởng cho sự nỗ lực, mặc dù nó có thể sẽ khác biệt một chút so với chế độ thông thường. Vậy nên những ai muốn tìm kiếm mọi ngõ ngách của Hy Lạp cổ đại và tung ra những cú Spartan Kick lên mọi kẻ thù, hãy trải nghiệm Exploration Mode

KL Jackarl
Theo Gamerant

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang