LMHT: Tổng hợp một số cách đối đầu với vị tướng hỗ trợ khó chịu nhất LMHT Blitzcrank

Blitzcrank là một trong những vị tướng vô cùng khó chịu sở hữu rất nhiều hiệu ứng khống chế kèm và khả năng truy đuổi mạnh mẽ. Bài viết này sẽ tổng hợp một số hướng giúp game thủ có thể đối đầu với vị tướng này

Trong số Top 3 tướng Hỗ Trợ mạnh nhất ở thời điểm hiện tại bao gồm Alistar, Leona và Blitzcrank, có lẽ Blitzcrank đem đến nỗi sợ hãi lớn nhất cho xạ thủ và hỗ trợ đội phương. Nếu bị Alistar và Leona tiếp cận, chúng ta đã có đồng đội hỗ trợ. Nhưng nếu để tên Blitzcrank kéo về thì… có trời mới cứu được.

Kết quả hình ảnh cho blitzcrank

Sử dụng hỗ trợ khô máu

Tâm lý người chơi mỗi khi thấy kẻ địch chọn Blitzcrank thường giật mình, lo sợ: “Làm sao để không bị ăn kéo bây giờ?…”. Thay vào đó, tại sao chúng ta không chọn những tướng hỗ trợ cục súc và sẵn sàng khô máu ngược?

LMHT: Đây là bí kíp giúp bạn không còn sợ khi phải đối đầu với Blitzcrank nữa

Nếu như Blitzcrank đang nắm giữ vị trí số 3, thì nằm trên đầu hắn, không ai khác ngoài hai kẻ Hỗ Trợ sừng sỏ và cục súc: Leona và Alistar. Cả 2 đều sở hữu một lối chơi khá tương đồng, với các chiêu thức tiếp cận mục tiêu và đè nát kẻ địch với độ trâu bò. Tuy nhiên, có một vấn đề mà cả 2 đều gặp phải, làm sao để tiếp cận?

LMHT: Đây là bí kíp giúp bạn không còn sợ khi phải đối đầu với Blitzcrank nữa

Nhờ Blitzcrank với Bàn Tay Hỏa Tiễn (Q), cả 2 có thể sở hữu một kỹ năng tiếp cận miễn phí. Còn nếu Blitzcrank không dám kéo thì cũng tốt thôi, hắn sẽ mất hoàn toàn lợi thế của một Hỗ Trợ đè đường. Để có thể chặn kéo của Blitzcrank một cách hiệu quả, hãy đặt bản thân của bạn vào hắn, có những góc nào có thể kéo, bụi nào có thể núp… để bảo vệ Xạ Thủ an toàn hơn.

Xạ thủ tránh kéo

Xong phần việc của Hỗ Trợ. Giờ đến Xạ Thủ, bạn sẽ chọn gì khi đối phương là Blitzcrank? Tôi khẳng định luôn là có pro đến mấy bạn cũng không thể né được kéo đâu, nên hãy chọn những Xạ Thủ có thể đỡ luôn kéo như Ezreal hoặc Sivir.

Đa phần các thanh niên hay chơi Xạ Thủ đều biết Ezreal có một mẹo sử dụng Dịch Chuyển Cổ Học (E) ngay thời điểm bị dính kéo để không cho Blitzcrank có cơ hội Đấm Móc (E).

Ngoài ra, Ezreal cũng là một Xạ Thủ thiên về cấu rỉa. Vì vậy, nếu kéo máu của Blitzcrank xuống một mức độ nào đó, bạn sẽ không phải lo ngại quá nhiều kể cả bị hắn kéo vào đi chăng nữa. Tầm sử dụng Phát Bắn Thần Bí (Q) của Ezreal cũng nằm ngoài tầm với của Blitz, hãy giữ vị trí an toàn khi mất Dịch Chuyển Cổ Học (E).

LMHT: Đây là bí kíp giúp bạn không còn sợ khi phải đối đầu với Blitzcrank nữa

Khiên Phép của Sivir cũng là một trong các kỹ năng khắc chế Bàn Tay Hỏa Tiễn (Q) của Blitzcrank tốt nhất. Thời gian khoảng 0,5 giây kể từ khi Blitzcrank bất động và thực hiện động tác kéo tới lúc bàn tay chạm đến người cũng đủ để Sivir phản xạ và bật Khiên Chống Phép (E) phải không nào?

LMHT: Đây là bí kíp giúp bạn không còn sợ khi phải đối đầu với Blitzcrank nữa

Không chỉ Blitzcrank, mà Sivir có thể sử dụng để khắc chế rất nhiều vị tướng hỗ trợ khác như Morgana, Thresh, và Leona chẳng hạn. Dù bị coi thường bởi tầm đánh ngắn và không đột biến, nhưng tin tôi đi, Sivir cực mạnh đấy.

Tư duy đầu tiên khi đối mặt với Blitzcrank, đó là đừng bao giờ đổ tại cho người đồng đội mình bị kéo. Họ không phải là thánh, họ không phải là Pro, kể cả Bang hay Faker cũng bị ăn kéo cơ mà? Và tư duy thứ hai, hãy luôn luôn sẵn sàng: “Chúng ta phải làm gì khi bị kéo!”. Một là khô máu ngược, và hai là… bỏ đồng đội chạy thôi. Tóm lại, hãy quyết đoán và đưa ra lựa chọn càng nhanh càng tốt nhé.

Theo Tri Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang