10 thắc mắc thường thấy của người dùng Tango

Tương tự Viber và Zalo, Tango hiện là 1 trong những ứng dụng nhắn tin và gọi điện miễn phí trên mobile có lượng người dùng đông đảo. Chính vì vậy mà những vấn đề hay lỗi phát sinh trong quá trình sử dụng là điều mà hầu hết người dùng quan tâm.

10 thắc mắc khi dùng Tango 1

Hy vọng 10 thắc mắc kèm giải pháp dưới đây sẽ giúp người dùng có thể xử lý nhanh những lỗi nhỏ trong quá trình sử dụng Tango.

1. Tango không cho like, kết bạn hay chat được với người khác thì phải làm sao?

Trong trường hợp ứng dụng Tango không cho phép bạn like hình ảnh của bạn bè cũng như không thể gửi tin nhắn được cho họ và nếu bấm chi tiết vào hình ảnh muốn like thì xuất hiện thông báo không thể like hay kết bạn. Cách xử lý lỗi này cũng khá đơn giản, rất nhiều khả năng là do bản Tango bạn đang dùng quá cũ hoặc chưa cập nhật bản mới nhất. Và công việc của bạn chính là cập nhật nó.

10 thắc mắc khi dùng Tango 2 10 thắc mắc khi dùng Tango 3

Cách thao tác đó là từ màn hình chính > Play Store > Chạm vào biểu tượng 3 gạch ngang > Sau đó chọn My Apps > Tango > Sau cùng là bấm update.

2. Tôi không nhìn thấy hình khi gọi Video Call trên Tango?

Khi thực hiện Video Call, có khi bạn không thể nhìn thấy hình ảnh của người ở đầu dây bên kia hoặc ngược lại, điều này sẽ gây khó chịu vô cùng. Để khắc phục, bạn có thể thực hiện các bước như sau. Trước tiên là kiểm tra lại đường truyền mạng của mình, cả 3G và Wi-Fi. Trường hợp bạn đang dùng mạng Wi-Fi thì vào mục Settings > Chọn Wi-Fi > Bấm giữ địa chỉ mạng đang kết nối > Tiếp tục chọn Modify Network Config > Đánh vào dấu Show Advanced Options > IP Settings và chọn Static > Thay đổi DNS: 8.8.8.8 và 8.8.4.4.

Còn nếu bạn dùng 3G để kết nối thì truy cập vào Settings > Wireless & Networks > Mobile Networks. Tại đây bạn có thể chuyển hẳn sang mạng 3G để hạn chế sự chập chờn khi chọn chế độ mạng kép > Network Mode > Chỉ WCDMA.

10 thắc mắc khi dùng Tango 4 10 thắc mắc khi dùng Tango 5 10 thắc mắc khi dùng Tango 6

Nếu sau mọi thao tác mà bạn vẫn gặp sự cố thì có thể chọn cách cập nhật lại ứng dụng này, theo các bước như vấn đề số 1.

3. Tại sao Tango thỉnh thoảng không thể nhận cuộc gọi đến?

Bản chất là 1 ứng dụng nhắn tin gọi điện miễn phí thông qua đường truyền mạng không dây thế nên độ ổn định của mạng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động của ứng dụng. Nếu trong quá trình sử dụng bạn vẫn có thể gửi tin nhắn hay thực hiện gọi đi bình thường, chỉ các cuộc gọi đến là không nhận được thì cần kiểm tra lại thông tin tài khoản của mình được xác thực chưa.

10 thắc mắc khi dùng Tango 6

Muốn theo dõi vấn đề này, bạn thao tác bằng cách tại giao diện chính > Chọn vào nút menu có dạng 3 gạch ngang > Sau đó chọn tiếp biểu tượng Cài đặt > Cài đặt hồ sơ.

4. Tại sao Tango không hiển thị tên bạn bè trong danh sách liên lạc?

Vì sao nhiều người dùng gặp phải trường hợp Tango không hiển thị tên bạn bè trong danh sách liên lạc? Lý do thường là vì những bạn bè trong danh sách đăng kí không trùng với thông tin bạn lưu trên điện thoại. Chính vì thế Tango không thể đồng bộ danh bạ của bạn.

10 thắc mắc khi dùng Tango 7 10 thắc mắc khi dùng Tango 8

 

Cách khắc phục là trước tiên, bạn cần chắc chắn thông tin mình lưu trùng khớp với thông tin trên Tango. Nếu bạn bè của bạn không được lưu trên danh bạ điện thoại thì có thể làm theo cách sau. Đó là mở ứng dụng Tango > Chọn biểu tượng Menu tại góc trên bên trái > Sau đó chọn New Contact > Tiếp theo nhập thông tin liên lạc và đảm bảo số điện thoại phải theo cấu trúc 'dấu cộng(mã nước)(mã vùng)(số điện thoại)'.

Cần lưu ý rằng nếu liên lạc trong danh sách của bạn là không dùng số điện thoại thì có thể nhập địa chỉ email thay thế.

5. Lỗi trục trặc về âm thanh khi thực hiện cuộc gọi trên Tango

Lỗi không nghe thấy tiếng thoại khi thực hiện cuộc gọi bằng Tango là lỗi khá đơn giản nhưng lại rất phổ biến. Cụ thể, khi gọi và bắt đầu đàm thoại, người dùng có thể không nghe thấy âm thanh nào hoặc âm thanh rất nhỏ và khó nghe. Lúc này cần thử kết nối với tai nghe và thực hiện gọi lại bất kỳ để thử kiểm tra với phụ kiện thì có xảy ra lỗi tương tự hay không?

Nếu vẫn không được có thể do ứng dụng Tango của bạn tạm thời bị xung đột với 1 tiện ích hay ứng dụng nào đó. Hãy vào Settings > chọn Backup And Reset > Chọn Factory Data Reset > Sau đó máy sẽ khởi động lại và trở về như lúc mới mua. Lưu ý sao lưu lại cẩn thận các thông tin và dữ liệu của mình.

10 thắc mắc khi dùng Tango 8 10 thắc mắc khi dùng Tango 9 10 thắc mắc khi dùng Tango 10

6. Làm sao xóa vĩnh viễn tài khoản Tango?

Có thể vì 1 lý do đặc biệt nào đó mà bạn muốn xóa tài khoản Tango của mình, tạm thời hoặc vĩnh viễn tuy nhiên ứng dụng này lại không cho phép bạn làm điều này trực tiếp trên thiết bị của mình. Vẫn có cách, đó là bạn cần truy cập vào trang web của Tango và chọn mục 'How To Delete Tango Account' > Sau đó nhập đầy đủ thông tin theo mẫu > Sau cùng là Submit cho nhà phát hành.

10 vấn đề khi dùng Tango 11 10 vấn đề khi dùng Tango 12

 

Việc xóa tài khoản sẽ diễn ra trong 72 giờ, trong khi đó bạn cần xóa hẳn ứng dụng Tango trên máy và khởi động lại thiết bị. Xóa ứng dụng bằng cách vào Cài đặt > Truy cập Quản lý ứng dụng > Ứng dụng tải về > Chọn Tango > Bấm Gỡ cài đặt >Sau cùng là khởi động lại máy. Quan trọng: các thông tin khi đăng ký và khi xóa phải trùng khớp nhau. 

7. Làm sao soạn SMS từ Tango gửi đến người không dùng Tango?

Không giống như nhiều ứng dụng nhắn tin gọi điện miễn phí khác trên thị trường, Tango còn thể hiện sự vượt trội của mình khi cho phép người dùng, sử dụng Tango để trả lời với cả các tin nhắn SMS mà không mất phí, rất hữu ích trong trường hợp tài khoản của bạn hết như mạng 3G thì vẫn còn phà phà.

10 thắc mắc khi dùng Tango 13

Muốn kích hoạt khả năng này thì từ giao diện chính của Tango, chọn nút 3 gạch ngang > Sau đó chọn biểu tượng Cài đặt > Cài đặt ứng dụng > Sử dụng Tango cho tin nhắn SMS.

8. Không xác nhận được tài khoản mail và số điện thoại trên Tango?

10 thắc mắc khi dùng Tango 14

Nguyên nhân thường khiến sự cố này xảy ra là do người dùng chưa nhập đầy đủ thông tin vào trong ứng dụng Tango. Lúc này có thể giải quyết bằng cách vào mục Profile Settings > Tại đây bạn bổ sung vào các thông tin còn thiếu.

9. Làm sao chia sẻ vị trí của mình khi đang dùng Tango?

Với ứng dụng Tango, bạn cũng có thể cho bạn bè của mình biết chỗ đứng hiện tại của bạn là ở đâu. Thực hiện điều này bằng cách tại giao diện chính > Chọn biểu tượng tin nhắn > Tiếp đó nhấn vào cuộc trò chuyện > Tại đây bạn tìm biểu tượng định vị > Ứng dụng sẽ yêu cầu bạn bật Location > Chọn Maps > Sau khi chọn địa điểm muốn chia sẻ thì nhấn gửi đi.

10 thắc mắc khi dùng Tango 15

10. Muốn chia sẻ bài hát từ kho nhạc Tango cho bạn bè thì như thế nào?

10 thắc mắc khi dùng Tango 16

Ngoài khả năng chủ đạo là hỗ trợ nhắn tin và gọi điện miễn phí, Tango còn tích hợp thêm Tango Music, 1 kho nhạc đồ sộ của ứng dụng này vào cuộc trò chuyện. Với Tango Music, bạn có thể chia sẻ những bà hát nổi tiếng thế giới hay các tác phẩm âm nhạc mới cho bạn bè của mình. Thao tác bằng cách chọn biểu tượng tin nhắn tại giao diện chính > Nhấn vào cuộc trò chuyện > Trong giao diện trò chuyện chọn tiếp biểu tượng nốt nhạc > Tiến đến Tango Music.

Trên đây là tổng hợp 10 vấn đề thường thấy nhất khi sử dụng Tango, nếu bạn còn có thêm thắc mắc về vấn đề khác thì có thể gửi chúng tại đây.

 

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang