3 chip điện thoại hàng đầu hiện nay đang gặp vấn đề về nhiệt lượng tỏa ra

Một số chip điện thoại hàng đầu hiện nay đang được ghi nhận gặp vấn đề về nhiệt lượng tỏa ra

Trong những năm trở lại đây thì những nhà sản xuất chip điện thoại luôn liên tục ra mắt những mẫu chip mới để đem đến hiệu năng chơi game tốt hơn cho game thủ. Tuy nhiên với những con chip hiện đại thì game thủ lại có cho mình thêm một nỗi lo mới, đó là tình trạng quá nhiệt đang xuất hiện ngày một thường xuyên hơn.

Đã có một số báo cáo cho biết rằng hiện tại đang có 3 con chip hàng đầu chuẩn bị ra mắt trong những chiếc điện thoại thông minh mới nhất của năm 2022 đang có nguy cơ gặp phải tình trạng quá nhiệt chip.

3 chip điện thoại hàng đầu hiện nay đang gặp vấn đề về nhiệt lượng tỏa ra

Cụ thể thì những con chip được cho là hiện đại nhất đang mắc phải vấn đề quá nhiệt bao gồm: Qualcomm Snapdragon 8 Gen 1, Samsung Exynos 2200 và MediaTek Dimensity 9000. Tất cả đều là các chip có chức năng cao cấp nhất từ các nhà sản xuất khác nhau và đều được sản xuất bằng quy trình nút 4nm.

Một số người dùng đã đăng tải trên Twitter về trải nghiệm của mình thông qua những thiết bị chứa những con chip kể trên và phàn nàn về vấn đề quá nhiệt. Theo đó thì Snapdragon 8 Gen 1 đang bị đánh giá là quá nóng khi chơi game trên điện thoại Motorola Edge X30, một trong số ít mẫu điện thoại sở hữu con chip mới nhất từ Qualcomm này.

Dù vẫn gặp vấn đề về nhiệt nhưng Dimensity 9000 vẫn được đánh giá là hoạt động tốt hơn và vấn đề quá nhiệt cũng không nghiêm trọng như 2 con chip còn lại.

Việc chơi game trong tình trạng máy quá nóng ảnh hưởng rất nhiều đến trải nghiệm của người chơi và cảm giác khó chịu khi nhiệt lượng của thiết bị khi quá nóng sẽ khiến cho tính giải trí của một tựa game nào đó giảm đi rất nhiều. Chưa kể việc chip quá nóng cũng có thể làm hư hại một số bộ phận khác trong thiết bị của người chơi.

3 chip điện thoại hàng đầu hiện nay đang gặp vấn đề về nhiệt lượng tỏa ra 2

Tất nhiên những nhà phát triển chip vẫn đang cố gắng khắc phục tình trạng này, đồng thời tiếp tục tạo ra những con chip mát hơn để những thiết bị chơi game không gặp tình trạng quá nóng vì nhiệt lượng từ chip tỏa ra.

Những quan điểm của người dùng trải nghiệm có nhiều sự chênh lệch khác nhau tùy vào nhu cầu sử dụng nhưng những con chip hàng đầu hiện nay vẫn cần được cải thiện nhiều hơn. Chưa kể theo như những gì mà Lag.vn biết được thì nửa đầu năm 2022, thị trường chip điện thoại dự kiến sẽ bị thiếu hụt và ảnh hưởng không hề nhỏ đến nhu cầu của người dùng.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Genshin Impact tiếp tục lọt vào Top 5 Players' Voice của The Game Awards trước sự bất ngờ của cộng đồng game thủ

Genshin Impact tiếp tục lọt vào Top 5 Players' Voice của The Game Awards trước sự bất ngờ của cộng đồng game thủ

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Tưởng chừng như rớt ngay từ vòng gửi xe, tuy nhiên Genshin Impact tiếp tục chứng minh về sức mạnh của cộng đồng game thủ khi lọt vào Top 5 trong hạng mục Players' Voice của The Game Awards 2023 - chuẩn bị tranh cử với những tựa game hay nhất trong năm.

Game Online
Lên đầu trang