4 cách dọn dẹp dữ liệu bộ nhớ để lấy lại phong độ cho smartphone.

Dù là thiết bị vài chục triệu hay vài trăm ngàn thì sau một thời gian sử dụng đều sẽ có dấu hiệu ì ạch nếu không có kế hoạch dọn dẹp. Vì vậy người...

4 cách dọn dẹp dữ liệu bộ nhớ để lấy lại phong độ cho smartphone - ảnh 1

Xóa các ứng dụng mạng xã hội và cài đặt lại

Trong quá trình sử dụng, các ứng dụng mạng xã hội như Facebook, Instagram, Viber, Zalo, WhatsApphay trương phình lên rất nhiều do lưu cache, video, hình ảnh, link,… từ đó ứng dụng chiếm bộ nhớ máy lẫn RAM.

4 cách dọn dẹp dữ liệu bộ nhớ để lấy lại phong độ cho smartphone - ảnh 2

Vì thế hãy gỡ bỏ sạch sẽ để giải phóng máy, sau đó hẵn cài mới lại. Hoặc nếu không muốn cài đặt lại ứng dụng, bạn có thể lựa chọn giải pháp nhanh hơn là xóa bộ nhớ đệm. Vào Cài đặt > Ứng dụng > Zalo > Clear Data và Clear Cache.

Kiểm tra thư mục Download

Nếu sau khi xóa và cài lại các ứng dụng mạng Xã hội mà vẫn không thấy máy mượt lên thì bạn nên xem xét và kiểm tra lại thư mục Download.

Tất cả tài liệu, hình ảnh, nhạc, video khi tải về được lưu ở thư mục Download của thiết bị, hãy kiểm soát thư mục này,chỉ giữ lại những file bạn cần, vì có thể trong quá trình sử dụng, bạn vô tình xem và tải về vô số các file rác.

Bỏ dữ liệu file nhạc, video Offline trên ứng dụng

Các ứng dụng nghe nhạc trực tuyến như Zing MP3 đều cung cấp chế độ xem Offline, vì thế dữ liệu để chạy Offline được lưu vào ứng dụng rất lớn. Sau một thời gian bạn nên xóa dữ liệu này đi.

4 cách dọn dẹp dữ liệu bộ nhớ để lấy lại phong độ cho smartphone - ảnh 4

Xóa bộ nhớ tạm của ứng dụng đám mây

Các dịch vụ lưu trữ trực tuyến như Google Drive, Dropbox, OneDrive lưu lại bộ nhớ cache các dữ liệu bạn đã cập nhật lên mây, điều này cũng khiến máy của bạn chậm lại, bộ nhớ phình ra. Vậy nên bạn cũng cần thao tác xóa bỏ bộ nhớ cache các ứng dụng này nhé (nếu có sử dụng).

Kiểm tra ứng dụng ngốn RAM bộ nhớ

Bạn nên kiểm tra và kiểm soát việc sử dụng tài nguyên máy của các ứng dụng, nếu phát hiện app nào chiếm dữ liệu nhiều (ví dụ các ứng dụng thông thường mà dữ liệu cài đặt lên đến 200MB) phải nghi ngờ và xóa bỏ ngay, có thể ứng dụng bị nhiễm mã độc.

4 cách dọn dẹp dữ liệu bộ nhớ để lấy lại phong độ cho smartphone - ảnh 6

Hi vọng với những cách đơn giản trên đây sẽ giúp thiết bị của bạn trở nên mượt mà và trơn tru hơn

 

LAG page (Theo GenK)

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang