Apple đang phát triển ứng dụng giống Snapchat

Apple đang thử nghiệm ứng dụng cho phép người dùng iPhone quay video, thêm hiệu ứng hoặc hình vẽ tương tự Snapchat.

Apple đang phát triển ứng dụng giống Snapchat

 

Theo hãng tin tài chính Bloomberg, Apple đang nỗ lực tiến vào thị trường mạng xã hội với ứng dụng mới có các tính năng tương tự Snapchat, một dịch vụ rất được giới trẻ ưa chuộng hiện nay. Đặc biệt, phần mềm thiết kế để sử dụng dễ dàng chỉ bằng một tay. Video có thể được quay, chỉnh sửa, tải lên trong chưa đầy một phút. Nguyên mẫu nội bộ của ứng dụng bao gồm các định dạng video vuông giống với Instagram và khả năng chia sẻ lên mạng xã hội hoặc cho danh bạ.

Bloomberg cho biết nhóm đứng sau Final Cut Pro và iMovie chịu trách nhiệm cho ứng dụng mới, hiện chưa có tên. Apple được cho là sẽ phát hành vào năm 2017 và tập trung vào các tính năng mạng xã hội cho iPhone. Họ đang cân nhắc tích hợp mạng xã hội bên trong iOS để cải thiện việc chia sẻ. Hiện tại, người dùng gửi cho nhau các điểm đến thú vị, danh bạ, ứng dụng dựa trên vị trí nhưng sẽ được mở rộng. Tuy nhiên, Bloomberg cũng cảnh báo có thể chúng không bao giờ được ra mắt. Quy mô của nó còn phụ thuộc vào sự phê duyệt của một nhóm bên trong Apple chuyên giám sát các vấn đề quyền riêng tư của sản phẩm để bảo đảm Apple không tiết lộ quá nhiều dữ liệu người dùng.

Không rõ Apple có nhắc đến những điều kể trên tại sự kiện iPhone sắp tới hay không. Nhà sản xuất iPhone được hi vọng sẽ giới thiệu điện thoại mới với camera kép và nút home cảm ứng. Dù chưa công bố ngày tổ chức, các tin đồn chỉ ra iPhone mới sẽ được tiết lộ vào ngày 7/9.

LAG page (Theo Bloomberg)

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Điểm danh những phản diện cực điển trai trên màn ảnh (P2)

Điểm danh những phản diện cực điển trai trên màn ảnh (P2)

Khi nhắc đến nhân vật phản diện, chúng ta thường nghĩ đến sự độc ác, nham hiểm. Song ít nghĩ rằng phản diện cũng có thể rất... đẹp, bằng chứng là thời gian gần đây các nhân vật phản diện ngày càng có nhiều fan hơn. Hãy cùng điểm qua những cái tên cực điển trai sau đây xem bạn có điêu đứng vì họ không nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang