Apple đang phát triển ứng dụng giống Snapchat

Apple đang thử nghiệm ứng dụng cho phép người dùng iPhone quay video, thêm hiệu ứng hoặc hình vẽ tương tự Snapchat.

Apple đang phát triển ứng dụng giống Snapchat

 

Theo hãng tin tài chính Bloomberg, Apple đang nỗ lực tiến vào thị trường mạng xã hội với ứng dụng mới có các tính năng tương tự Snapchat, một dịch vụ rất được giới trẻ ưa chuộng hiện nay. Đặc biệt, phần mềm thiết kế để sử dụng dễ dàng chỉ bằng một tay. Video có thể được quay, chỉnh sửa, tải lên trong chưa đầy một phút. Nguyên mẫu nội bộ của ứng dụng bao gồm các định dạng video vuông giống với Instagram và khả năng chia sẻ lên mạng xã hội hoặc cho danh bạ.

Bloomberg cho biết nhóm đứng sau Final Cut Pro và iMovie chịu trách nhiệm cho ứng dụng mới, hiện chưa có tên. Apple được cho là sẽ phát hành vào năm 2017 và tập trung vào các tính năng mạng xã hội cho iPhone. Họ đang cân nhắc tích hợp mạng xã hội bên trong iOS để cải thiện việc chia sẻ. Hiện tại, người dùng gửi cho nhau các điểm đến thú vị, danh bạ, ứng dụng dựa trên vị trí nhưng sẽ được mở rộng. Tuy nhiên, Bloomberg cũng cảnh báo có thể chúng không bao giờ được ra mắt. Quy mô của nó còn phụ thuộc vào sự phê duyệt của một nhóm bên trong Apple chuyên giám sát các vấn đề quyền riêng tư của sản phẩm để bảo đảm Apple không tiết lộ quá nhiều dữ liệu người dùng.

Không rõ Apple có nhắc đến những điều kể trên tại sự kiện iPhone sắp tới hay không. Nhà sản xuất iPhone được hi vọng sẽ giới thiệu điện thoại mới với camera kép và nút home cảm ứng. Dù chưa công bố ngày tổ chức, các tin đồn chỉ ra iPhone mới sẽ được tiết lộ vào ngày 7/9.

LAG page (Theo Bloomberg)

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Độc đáo anime "Multi-Mind Mayhem": Nam chính sở hữu 3 linh hồn do seiyuu Subaru (Re:Zero) lồng tiếng, chốt lịch lên sóng đầu năm 2027

Độc đáo anime "Multi-Mind Mayhem": Nam chính sở hữu 3 linh hồn do seiyuu Subaru (Re:Zero) lồng tiếng, chốt lịch lên sóng đầu năm 2027

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Một dự án anime chuyển sinh - viễn tưởng đầy hứa hẹn vừa chính thức tung ra những thông tin khởi động đầu tiên, thu hút sự chú ý mạnh mẽ từ cộng đồng người hâm mộ phim hoạt hình Nhật Bản. Mới đây, Ban sản xuất dự án anime truyền hình chuyển thể từ loạt tiểu thuyết ăn khách "Multi-Mind Mayhem" (Isekai Tensei Soudouki) của tác giả Ryosen Takami đã phát hành đoạn trailer đầu tiên cùng tấm ảnh phác thảo chủ đạo (key visual), chính thức ấn định thời điểm lên sóng màn ảnh nhỏ vào tháng 1 năm 2027.

Giải trí
Biện pháp chưa từng có tiền lệ: The Pokémon Company chính thức cấm người nước ngoài mua thẻ bài kỷ niệm 30 năm để đẩy lùi nạn đầu cơ

Biện pháp chưa từng có tiền lệ: The Pokémon Company chính thức cấm người nước ngoài mua thẻ bài kỷ niệm 30 năm để đẩy lùi nạn đầu cơ

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Nạn đầu cơ tích trữ trò chơi thẻ bài Pokémon (Pokémon TCG) từ lâu đã trở thành cơn ác mộng nhức nhối đối với cộng đồng người hâm mộ toàn cầu. Việc các "cò đất" hay giới thu gom liên tục càn quét các hệ thống đại lý, sẵn sàng xếp hàng hàng giờ liền để cướp sạch nguồn hàng rồi đẩy giá bán lại gấp nhiều lần trên thị trường chợ đen đã gây ra sự bất bình sâu sắc. Đứng trước tình trạng này, tập đoàn The Pokémon Company vừa tung ra một cú đấm thép mạnh tay và hoàn toàn chưa từng có trong lịch sử: Bắt buộc người mua phải có giấy tờ định danh công dân Nhật Bản mới được phép sở hữu các bộ thẻ bài cốt lõi.

Giải trí
HBO chỉnh sửa hình ảnh series Harry Potter sau phản ứng của người hâm mộ

HBO chỉnh sửa hình ảnh series Harry Potter sau phản ứng của người hâm mộ

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Chỉ vài tháng trước khi series Harry Potter chính thức lên sóng, HBO đã âm thầm điều chỉnh một số cảnh trong trailer mới sau khi teaser đầu tiên nhận nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng. Những thay đổi chủ yếu tập trung vào khâu hậu kỳ nhằm mang đến hình ảnh Hogwarts tươi sáng và giàu màu sắc hơn.

Phim Ảnh
Lên đầu trang