Cận cảnh điện thoại mạnh mẽ nhất chạy Ubuntu.

Meizu Pro 5 Ubuntu Edition xuất hiện tại triển lãm MWC. Máy sở hữu phần cứng mạnh mẽ nhưng không được đánh giá cao do phần mềm chưa hoàn thiện.

Cận cảnh điện thoại mạnh mẽ nhất chạy Ubuntu.
Meizu Pro 5 Ubuntu Edition sở hữu chip Exynos kiến trúc 14nm giống với Galaxy S6. Máy trang bị camera sau 21 megapixel, lấy nét theo phase, hỗ trợ lấy nét bằng laser và chip âm thanh Hi-Fi từ ESS.
Cận cảnh điện thoại mạnh mẽ nhất chạy Ubuntu. 2
Máy dùng vỏ kim loại, màn hình AMOLED. Xét về thông số kỹ thuật và kiểu dáng, model này không thua kém bất cứ smartphone nào ra mắt tại MWC. Điểm khác biệt duy nhất nằm ở bên trong. Máy chạy hệ điều hành Ubuntu.
Cận cảnh điện thoại mạnh mẽ nhất chạy Ubuntu. 3
Smartphone chạy Ubuntu xuất hiện trong bối cảnh toàn bộ thị trường bị át vía bởi 2 ông lớn Android và iOS. Smartphone chạy FirefoxOS xuất hiện và nhanh chóng bị khai tử, BlackBerry chuyển sang sản xuất hiện thoại Android, trong khi Microsoft chú trọng phát triển ứng dụng cho iOS và Android nhiều hơn nền tảng Windows của mình.
Cận cảnh điện thoại mạnh mẽ nhất chạy Ubuntu. 4
Canonical - công ty đứng sau hệ điều hành Ubuntu - cố gắng thương mại hóa smartphone chạy Ubuntu từ năm 2013 nhưng bất thành.
Cận cảnh điện thoại mạnh mẽ nhất chạy Ubuntu. 5
Hãng này sau đó chọn cách hợp tác với các nhà sản xuất để phát hành thêm bản Ubuntu Edition cho các model Android. Meizu Pro 5 là một trong những sản phẩm như vậy. Đây hiện là chiếc smartphone chạy Ubuntu mạnh mẽ nhất trên thị trường.
Cận cảnh điện thoại mạnh mẽ nhất chạy Ubuntu. 6
Tuy nhiên, phần mềm của máy lại không mạnh mẽ được như vậy. Ngoài một số ứng dụng cơ bản như trình duyệt, email, một số ứng dụng nhắn tin như Telegram, Here Maps, Ubuntu không có hệ sinh thái ứng dụng.
Cận cảnh điện thoại mạnh mẽ nhất chạy Ubuntu. 7
 
Cận cảnh điện thoại mạnh mẽ nhất chạy Ubuntu. 8
Một trong những điểm khác biệt lớn nhất giữa Ubuntu với iOS hay Android là cách hãng này gom các nội dung và dịch vụ web trên một thứ gọi là Scopes. Chẳng hạn, thay vì có một ứng dụng SoundCloud, nội dung SoundCloud sẽ được tích hợp trên Music Scopes.
Cận cảnh điện thoại mạnh mẽ nhất chạy Ubuntu. 9
Phiên bản Meizu Pro 5 Ubuntu Edition xuất hiện tại MWC chưa hoàn thiện về phần mềm.
Cận cảnh điện thoại mạnh mẽ nhất chạy Ubuntu. 10
Những thông số còn lại về cấu hình của máy bao gồm màn hình 5,7 inch Full HD. Kích thước của nó khá tương đồng với một chiếc iPhone 6 Plus. Mặt trước của máy cũng dùng kính cong 2,5D.
Cận cảnh điện thoại mạnh mẽ nhất chạy Ubuntu. 11
Thiết bị này dùng cổng USB Type-C.
Cận cảnh điện thoại mạnh mẽ nhất chạy Ubuntu. 12

Dự kiến, máy sẽ lên kệ vào tháng 3 với giá 399 USD cho bản 32 GB, RAM 3 GB.

LAG page (Theo_Zing News)

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang