Ứng dụng biến game 2D lên 3D của người Việt hot trên báo Tây.

Hàng loạt tờ báo nổi tiếng đưa tin về ứng dụng 3DNES emulator của tác giả Trần Vũ Trúc, hiện sống ở Hà Nội. Công cụ này giúp biến những game bốn nút thành trò chơi 3D.

Hàng loạt các trang tin về game như IGN, PCGamer,... hay các trang công nghệ nổi tiếng nhưEngadget, The Verge, VentureBeat, BGR,... đều đánh giá cao tiện ích này.

Theo thông tin trên website của tác giả, 3DNES emulator được phát triển từ cuối 2015 và đang được phát hành dưới dạng tiện ích mở rộng của trình duyệt Firefox. 3DNES emulator có khả năng biến giao diện của những game "đồ cổ" thời máy game bốn nút của NES thành dạng không gian ba chiều nhờ vào những thuật toán thông minh.

Ứng dụng biến game 2D lên 3D của người Việt hot trên báo Tây.
Trò Super Mario có giao diện 3D qua tiện ích của tác giả người Việt. 

"Không thể hiểu nổi công cụ này hoạt động thế nào. Nó không chỉ mở rộng những phông nền ma quái trong game, mà còn khiến những chi tiết, vật liệu, địa hình trong game trở nên nổi khối và có liên quan chặt chẽ với nhau", Joe Skrebels, cây viết của tờ IGN bình luận. Theo tác giả này, 3DNES emulator khiến trò chơi Mega Man trông sống động hơn, trong khi trò Zelda 2 thỉnh thoảng cho cảm giác ma mị giống như trong game Shigeru Miyamoto.

"Đó là một trải nghiệm rất mê hoặc", Joe Skrebels nói về sản phẩm của Trần Vũ Trúc sau khi thử nghiệm với hàng loạt tựa game kinh điển. Tương tự, Engadget cũng dành những lời khen ngợi cho 3DNES emulator và cho rằng tác giả đã bỏ ra rất nhiều công sức để có thể "3D hoá" những game vang bóng một thời, trong bối cảnh kỷ nguyên của thực tế ảo đang đến gần.

Hiện tại, 3DNES emulator chỉ hoạt động trên Firefox và trong giai đoạn hoàn thiện. Trên website của mình, tác giả cho biết phiên bản phần mềm hoạt động độc lập trên Windows sẽ được phát hành trong tương lai gần.

 

LAG page (Theo_Zing News)

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Điểm danh những phản diện cực điển trai trên màn ảnh (P3)

Điểm danh những phản diện cực điển trai trên màn ảnh (P3)

Khi nhắc đến nhân vật phản diện, chúng ta thường nghĩ đến sự độc ác, nham hiểm. Song ít nghĩ rằng phản diện cũng có thể rất... đẹp, bằng chứng là thời gian gần đây các nhân vật phản diện ngày càng có nhiều fan hơn. Hãy cùng điểm qua những cái tên cực điển trai sau đây xem bạn có điêu đứng vì họ không nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang