Floating Apps - Ứng dụng đa nhiệm nhiều cửa sổ cho Android

Hãy thử trải nghiệm thế nào là đa nhiệm nhiều cửa sổ nhé.

Google đã bổ sung tính năng đa nhiệm nhiều cửa sổ cho hệ điều hành Android 7 Nougat trở lên và các máy của một số hãng khác như Samsung cũng đã có tính năng này từ lâu, nhưng nếu bạn không sở hữu một thiết bị có tính năng dùng cùng lúc nhiều ứng dụng thì sao? Hãy thử qua Floating Apps.

Floating Apps cho phép bạn chạy nhiều ứng dụng cùng lúc dưới dạng các cửa sổ nhỏ, có thể thay đổi kích thước. Chúng ta hãy cùng tải về và trải nghiệm thử nhé, Floating Apps hỗ trợ máy từ Android 4.1 trở lên, miễn phí, có thể mua bản Full để bỏ quảng cáo và thêm vài tinh năng mới. Tải Floating App tại đây.

Floating Apps - Ứng dụng đa nhiệm nhiều cửa sổ cho Android
Bạn hãy mở ứng dụng lên và nhấn vào biểu tượng >> ở cạnh dưới màn hình cho đến khi tới trang 4, tại đây, ứng dụng sẽ xin phép bạn cấp quyền sử dụng. Sau khi cấp quyền, bạ sẽ được chuyển đến trang chủ và thấy danh sach các ứng dung được hỗ trợ ở dạng cửa sổ nhỏ có thể thay đổi kích thước.

Floating Apps - Ứng dụng đa nhiệm nhiều cửa sổ cho Android 2
Bên cạnh mỗi ứng dụng là biểu tượng hình bánh răng để cài đặt cho chúng. Nhấn vào tên ứng dụng sẽ trực tiếp mở chúng ra. Trên mỗi ứng dụng sẽ là thanh Menu, Thu nhỏ và đóng lại. Bạn có thể chỉnh kích thước cửa sổ bằng nút ở dưới cạnh phải.

Floating Apps - Ứng dụng đa nhiệm nhiều cửa sổ cho Android 3
Sau khi cài xong, bạn sẽ thấy ở góc trên bên trái màn hình có biểu tượng của Floating Windows. Nếu không thích thì có thể kéo đi chỗ khác. Biểu tượng này cho phép bạn truy cập nhanh vào các ứng dụng có thể mở dưới dạng cửa sổ. Khi bạn thu nhỏ một cửa sổ thì nó sẽ hiện dưới dạng biểu tượng nhỏ ở góc phải và bạn cũng có thể kéo đi chỗ khác nếu thấy không tiện. Nếu không thích và thấy không cần thiết (vì cũng có tính năng tương tự như biểu tượng Floating) thì bạn có thể tắt một trong hai cái đi trong phần cài đặt, hoặc tắt luôn cả hai.

 

Floating Apps - Ứng dụng đa nhiệm nhiều cửa sổ cho Android 4
Floating Windows cũng sẽ được tích hợp vào thanh thông báo trên Android, giúp truy cập nhanh vào các cửa sổ và cài đặt ứng dụng.

Còn rất nhiều cài đặt nhỏ nữa trong Floating Windows, nhưng với những điều cơ bản nói trên, bạn đã có thể trải nghiệm ứng dụng thú vị này. Điểm yếu của Floating Windows là không hỗ trợ nhiều ứng dụng cho lắm, nhưng hầu như các ứng dụng cơ bản, cần đa nhiệm, đều có cả. Nếu máy bạn không có tính năng đa nhiệm nhiều cửa sổ hoặc vẫn chưa hài lòng lắm với chức năng mặc định thì có thể thử qua Floating Windows nhé.

Floating Apps - Ứng dụng đa nhiệm nhiều cửa sổ cho Android 5
Hãy thử bật nhiều cửa sổ để làm nhiều việc cùng lúc.

Theo genk

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang