Google translate phát triển trí tuệ nhân tạo giúp dịch văn bản trên điện thoại mà không cần mạng di động

Người dùng có thể sử dụng Google Translate với công nghệ trí tuệ nhân tạo để dịch văn bản mà không cần phải truy cập Internet

Google translate phát triển trí tuệ nhân tạo giúp dịch văn bản trên điện thoại mà không cần mạng di động

Ảnh minh họa. (Nguồn: Science)


Google mới phát hành các bản tải xuống ngoại tuyến chương trình dịch thuật hỗ trợ trí tuệ nhân tạo (AI). 

Vì vậy, nếu người dùng không có nhiều dung lượng truy cập mạng di động hay phải thường xuyên hoạt động bên ngoài trong môi trường không có mạng không dây, họ có thể tải xuống bản dịch máy hỗ trợ AI từ ứng dụng này trên Android và iOS.

Trước đây, người dùng có thể tải xuống từ điển ngoại tuyến của Google Translate khi đang di chuyển. 

Bản dịch AI ngoại tuyến của Google Translate sẽ có sẵn hỗ trợ đầu tiên cho 59 ngôn ngữ, bao gồm tiếng Anh, tiếng Arab, tiếng Trung, tiếng Đức và tiếng Hindi. Mỗi một bản dịch cho một ngôn ngữ sẽ mất khoảng 35MB vì vậy không sử dụng quá nhiều bộ nhớ thiết bị di động. 

Google cho biết sẽ phổ biến Google Translate AI ở tất cả các thị trường. Dự kiến sau 13 ngày nữa, 99% người dùng sẽ nhận được bản cập nhật Google Translate AI.


Dưới đây là danh sách đầy đủ 59 ngôn ngữ có sẵn: Afrikaans, Albanian, Arabic, Belarus, Bengali, Bungari, Catalan, Trung Quốc, Croatia, Séc, Đan Mạch, Hà Lan, Anh, Quốc tế ngữ, Estonia, Philippines, Phần Lan, Pháp, Galicia, Gruzia, Đức, Hy Lạp, Gujarati, Haitian Creole, Do Thái, Hindi, Hungary, Iceland, Indonesia, Ireland, Italy, Nhật, Jannada, Hàn Quốc, tiếng Latvia, Lithuania, Macedonia, Malay, tiếng Malta, Marathi, Na Uy, Ba Tư, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Romania, tiếng Nga, tiếng Slovakia, tiếng Slovenia, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Swahili, tiếng Thụy Điển, tiếng Tamil, tiếng Telugu, tiếng Thái, tiếng Thổ Nhĩ Kỳ, tiếng Ukraine, tiếng Urdu, tiếng Wales và tiếng Việt./.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang