Thuật toán phát hiện e-mail nói dối.

Thuật toán đặc biệt được 4 nhà nghiên cứu phát triển có thể phân tích e-mail người khác gửi cho bạn và phát hiện các từ ngữ dối trá nếu có.

e-mail nói dối, email nói dối

Hệ thống do Stephan Ludwig, Tom van Laer, Ko de Ruyter, và Mike Friedman của trường Westminster Business School phát triển đạt độ chính xác rất cao. Thay vì phân tích từng từ ngữ trong e-mail, hệ thống sẽ phân tích cách thức viết e-mail khi người viết muốn nói dối.

Các tác giả cho biết họ sẽ tạo thành một tính năng tự động kiểu như dịch Google Translate hoặc kiểm tra chính tả tích hợp trực tiếp vào hệ thống e-mail để tiện lợi cho người dùng. Một ngày rất gần nào đó, khi mở e-mail bạn sẽ được cảnh báo nếu e-mail định nói dối bạn.

Tuy nhiên, vẫn còn khá nhiều công việc cần phải xử lý trước khi hoàn thiện thuật toán này. Thử nghiệm cho thấy, hiệu quả phát hiện của hệ thống ở mức 70% thời gian, tức là xử lý lâu hơn khả năng cảm nhận và phân tích của con người (54%).

Tác động của thuật toán này là rất đáng kể nhất, đặc biệt là với doanh nghiệp khi phải xử lý e-mail liên quan tới đầu tư, tài chính hoặc tiền bạc.

 

LAG (theo Vietnamnet)

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang