Google ra mắt Duo, phiên bản FaceTime cho Android.

Duo là ứng dụng gọi video đối thủ của FaceTime vừa được Google phát hành.

Duo cho phép bạn gọi video đến số điện thoại của người khác tương tự FaceTime, tuy nhiên lần này nó không kết nối với Google Chat, Hangouts, Spaces, Allo hay ứng dụng Android SMS của Google. Duo được giới thiệu lần đầu tại Google I/O 2016 và phát hành toàn cầu với 78 ngôn ngữ cho iOS và Android từ hôm nay. Ngay từ khi chưa ra đời, sản phẩm đã phải cạnh tranh với toàn đối thủ mạnh như iMessage/FaceTime của Apple hay Facebook Messenger.

Có thể nói, Duo chính là phiên bản khác của FaceTime nhưng thay vì hoạt động chỉ trên thiết bị của “táo khuyết”, nó có mặt trên cả hai hệ điều hành. Dù vậy, tại thời điểm này, Duo không có nhiều tính năng hay như gọi nhóm, hiệu ứng video, chat văn bản. Nếu muốn gọi video tới ai đó chưa dùng Duo, bạn phải mời họ qua SMS chứa đường link dẫn tới ứng dụng. Đây là bất lợi lớn của Duo so với Messenger hay Skype.

Theo Phó Chủ tịch phụ trách sản phẩm truyền thông tiêu dùng của Google Nick Fox, Google tập trung vào 3 thứ với Duo: đầu tiên là sự đơn giản, tiếp đến là tốc độ, sự tin cậy, sau cùng là yếu tố con người. Với 3 tiêu chí kể trên, Duo đã thành công: chỉ cần mở nó ra, không cần tài khoản Google, bạn nhìn thấy camera hướng về mình. Phía dưới cùng là danh sách các cuộc gọi gần nhất và danh bạ hay liên lạc cùng tab khác chứa đầy đủ số liên hệ, kể cả có hay không có Duo. Nếu có cuộc gọi nhỡ, thông báo sẽ hiện lên. Không có thêm tính năng gì trang hoàng nhưng chất lượng video rất tốt.

Một điểm sáng tạo trên Duo chính là Knock-Knock, cho phép người nhận nhìn thấy người gọi trước khi họ chấp nhận trả lời và bật camera trên máy. Ông Fox cho biết Knock-Knock giúp người nghe điện biết được môi trường xung quanh người gọi để tạo tâm lý tốt hơn, chẳng hạn đang nằm tại nhà, trong văn phòng hay đi đường.

Việc không cho phép Duo kết nối với bất kỳ ứng dụng giao tiếp nào khác của Google hay website là lựa chọn khá kỳ lạ. Song, tại các nước đang phát triển, đây là ứng dụng khá tiềm năng vì nó được tối ưu hóa cho các kết nối mạng kém như 2G. Nó sẽ giảm chất lượng video hoặc chuyển sang gọi thoại nếu sóng yếu, luân chuyển giữa kết nối mạng di động và Wi-Fi mà không bị rớt cuộc gọi.

Với Duo và Allo cho người dùng cá nhân, RCS cho nhà mạng, Hangouts cho doanh nghiệp, Google khá ôm đồm khi nói đến các dịch vụ liên lạc. Rất có thể đây là một bước tiến sai lầm khác của hãng tìm kiếm lớn nhất thế giới. Bất chấp năng lực sắp xếp thông tin vô tận, Google vẫn loay hoay tìm lối đi trong việc gắn kết con người.

LAG page (Theo GenK)

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Dự đoán spoiler My Hero Academia chap 318: Deku trở thành phản anh hùng, Stain vào cuộc...

Dự đoán spoiler My Hero Academia chap 318: Deku trở thành phản anh hùng, Stain vào cuộc...

Dự đoán spoiler My Hero Academia chap 318, tóm tắt nội dung chap 317: Với tâm lý bất ổn cùng áp lực đến từ All For One, Deku quyết định rời bỏ tất cả - kể cả All Might - để một mình đương đầu với tay phản diện khét tiếng. Deku có đang"dảk wa" và trở thành một phản anh hùng hay không? Ở những diễn biến tới, Stain cũng sẽ nhập cuộc!

Giải trí
Lên đầu trang