Trình quản lý file 'không thể thiếu' cho Android, cái nào 'xài OK' nhất?

Hai trình quản lý file cho Android của bên thứ ba là ES File Explorer File Manager và Root Explorer không chỉ giúp bạn sao chép, giải nén tập tin, mà còn sở hữu rất nhiều tính năng mà cứ ngỡ chỉ xuất hiện trên máy tính, giúp quản lý máy dễ dàng hơn. Cùng thử coi cái nào xài 'ngon' hơn?

Về cơ bản, cả ES File Explorer File Manager và Root Explorer đều được trang bị các chế độ, tiện ích, cũng như tính năng gần tương đồng nhau. Khác chăng ở chỗ một bên là ứng dụng miễn phí, còn một bên thì tính phí. Dĩ nhiên, khi bỏ tiền ra mua một ứng dụng nào đó thì độ hoàn thiện cũng như hiệu suất sẽ được tăng lên gấp bội, nhất là khi người dùng cần chỉnh sửa các file hệ thống.

Trong khi Root Explorer chỉ nhận được hơn 28.112 lượt đánh giá của người dùng, thì ở ES File Explorer File Manager con số này được nhân lên một cách "chóng mặt", chạm ngưỡng 1.439.028 lượt. Đây chỉ là lượt đánh giá của người dùng, còn theo thống kê của nhà xuất ES APP Group thì ES File Explorer File Manager đã được tải về trên 300 triệu thiết bị Android.

ES File Explorer File Manager và Root Explorer

ES File Explorer File Manager và Root Explorer đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của người dùng Android

Đúng là nhìn cái tên nói lên tất cả, Root Explorer mang đến cho người dùng quyền hạn gần như tuyệt đối để can thiệp vào hệ thống ROM của Android (yêu cần máy đã root), giúp người dùng có thể tùy biến giao diện Android và mod thêm các tính năng, hiệu ứng theo cách riêng của họ, nhưng tạm thời trình quản lý file này chưa hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt.

Mặt khác, lợi thế hàng đầu của ES File Explorer File Manager chính là việc được hỗ trợ cả ngôn ngữ tiếng Việt. Giao diện cũng rất trực quan dễ sử dụng và người dùng cũng có thể tùy thích chỉnh sửa file hệ thống trên trình quản lý file này, giống như thế mạnh đến từ Root Explorer (nhưng không bằng).

Ngoài các tính năng nêu trên, ES File Explorer File Manager và Root Explorer còn giúp người dùng giải nén file, sao chép dữ liệu ở tốc độ nhanh nhất có thể, tích hợp trình tải file, nghe nhạc, xem phim, cài nhạc chuông cho cuộc gọi và tin nhắn, chia sẻ dữ liệu đến các thiết bị khác, liên kết với nhiều dịch vụ đám mây và còn nhiều hơn thế nữa,...

Giao diện Root Explorer

Tải Root Explorer tại đây (<<< bấm vào chữ màu xanh)

Giao diện ES File Explorer File Manager

Tải ES File Explorer File Manager tại đây (<<< bấm vào chữ màu xanh)

Bạn đã dùng qua ES File Explorer File Manager hay Root Explorer và đánh giá hai trình quản lý file này như thế nào? Hãy chia sẻ ý kiến cho mọi người bằng bình luận dưới bài viết.

 

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang