Windows 10 đạt tối thiểu 400 triệu lượt cài đặt trên tất cả các thiết bị

Theo thống kê, hệ điều hành Windows 10 của hãng Microsoft đã được cài đặt trên ít nhất 400 triệu thiết bị trên toàn thế giới

Hãng Microsoft vừa cho biết, hệ điều hành Windows 10 của hãng, tính đến ngày 26 tháng 9 vừa qua, đã được cài đặt trên ít nhất 400 triệu thiết bị trên toàn cầu. Con số này vào cuối tháng 6 là 350 triệu. Thống kê này chỉ tính số lượng các thiết bị kích hoạt, nên con số thực tế có thể còn cao hơn. Một thiết bị kích hoạt, theo ngôn ngữ của Microsoft, là một thiết bị đã được kích hoạt trong vòng 28 ngày qua. Thống kê này tính số lượng thiết bị kích hoạt trên tất cả các thiết bị chạy Windows 10, bao gồm PC, máy tính bảng, điện thoại di động, Xbox One và HoloLens.

Windows 10 đạt tối thiểu 400 triệu lượt cài đặt trên tất cả các thiết bị

Có một thời điểm, Microsoft đã cho biết Windows 10 đã nằm trên "quỹ đạo tăng trưởng nhanh nhất của bất kì phiên bản Windows nào". Tuy nhiên, đầu năm nay, Microsoft cho biết họ đã nhân rộng trở lại mục tiêu chạy Windows 10 trên 1 tỷ thiết bị vào năm 2018. Người điều hành của Windows, ông Yusuf Mehdi đã nhắc đến việc gần đây sự hài lòng của khách hàng với Windows 10 là "cao hơn so với bất kì phiên bản Windows nào trước đây."

Windows 10 đạt tối thiểu 400 triệu lượt cài đặt trên tất cả các thiết bị 2

Tuy vậy, không ai biết Microsoft tính toán sự hài lòng này như thế nào, và không phải bất kì ai cũng hài lòng với những nỗ lực của Microsoft trong việc khuyến khích họ nâng cấp lên Windows 10. Một phụ nữ đã kiện hãng vì một bản cập nhật không mong muốn, và cuối cùng đã nhận được 10.000 đô-la từ Microsoft. Dù sao đó cũng chỉ là một sự cố nho nhỏ với Microsoft và mục tiêu của hãng. 

Theo thanhnien.vn

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang