Xài smartphone nhưng sợ hư phím cứng? Hãy thử những cách sau

Bạn lo sợ rằng một ngày nào đó các nút chức năng vật lý trên thiết bị không còn hoạt động nữa đặc biệt là nút home do thao tác quá nhiều? Trong bài viết này mình xin chia sẻ 5 công cụ thay thế các nút chức năng cho Smartphone Android mời bạn kham khảo.

1. Assistive Touch

Đây là công cụ hoàn hảo hỗ trợ các tính năng như chạm vào để mở các tiện ích như khóa thiết bị, thiết lập các App thường hay sử dụng, truy cập nhanh vào trung tâm hoạt động (bật tắt Wi-Fi, tăng chỉnh độ sáng, khóa xoay, đèn pin, điều hướng....), giải phóng bộ nhớ RAM và nút home cơ bản.

1. Assistive Touch

Ngoài ra nút Home ảo này bạn có thể duy chuyển bất kì nơi đâu ở mép màn hình để làm sao giúp bạn thao tác thoải mái nhất.

2. Button Savior

Với Button Savior nó hỗ trợ các tính năng cơ bản của 3 phím điều hướng như home, trở về và đa nhiệm ngoài ra còn hỗ trợ các chức năng như khóa máy, mở nhanh camera, tăng giảm âm lượng. Trong phần cài đặt bạn sẽ tùy chỉnh được các chủ đề, kích thước các nút, vị trí biểu tượng kích hoạt...

2. Button Savior

3. Simple Control

Đơn giản không nhiều chức năng Simple Control mang đến cho ta 3 phím điều hướng ảo trên thiết bị, giống với các thiết bị Windows Phone bạn có thể vuốt nhẹ để đóng các phím đều hướng này một cách nhanh chóng và vuốt lại để khi sử dụng.

3. Simple Control

Trong phần cài đặt Simple Control cho phép thay đổi icon 3 phím điều hướng hoặc thay đổi màu nền theo ý thích và các tùy chỉnh cơ bản khác như vị trí thiết lập thanh điều hướng, kích thước...

4. Zone Assistive Touch

Ứng dụng đơn giản nhẹ dễ sử dụng bao gồm 5 mục bạn có thể thay đổi chức hoặc ứng dụng và các shortcut trong phần cài đặt. Trong phần cài đặt tùy chỉnh được kích thước nút chức năng, độ đậm nhạt, độ nhạy...

4. Zone Assistive Touch

5. All in one Gestures

Với All in One Gestures bạn sẽ thiết lập các cử chỉ vuốt chạm được tự mình thiết lập ví dụ như vuốt từ mép cạnh phải đề trở về, vuốt từ mép trái để mở trình đa nhiệm, vuốt xuống để giải phóng RAM và vuốt lên để trở về màn hình home chẳng hạn.

5. All in one Gestures

Như thế mình đã giới thiệu đến bạn 5 ứng dụng thay thế các nút chức năng vật lý hạn chế việc sử dụng lâu ngày gây hư hỏng chẳng hạn. 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang