Hướng dẫn chi tiết cách đổi giao diện tiếng Việt cho Discord

Ứng dụng voice chat trong game vô cùng nổi tiếng - Discord cũng đã bất ngờ cập nhật hỗ trợ tiếng Việt. Mặc dù tiếng Việt mới chỉ được cập nhật trên giao diện web, phiên bản PC, còn phiên bản trên iOS và Android vẫn chưa được cập nhật

Trong những năm gần đây, các nhà phát triển dịch vụ game trên toàn thế giới đang có xu hướng ngày càng quan tâm đến Việt Nam nhiều hơn, khi có rất nhiều phần mềm; ứng dụng; game được hỗ trợ tiếng Việt. Điển hình có thể kể đến như việc Steam chính thức hỗ trợ những ngôn ngữ tiếng Việt vào tháng 10 năm ngoái.

Tiếp tục xu thế đó, ứng dụng voice chat trong game vô cùng nổi tiếng - Discord cũng đã bất ngờ cập nhật hỗ trợ tiếng Việt. Mặc dù tiếng Việt mới chỉ được cập nhật trên giao diện web, phiên bản PC, còn phiên bản trên iOS và Android vẫn chưa được cập nhật nhưng đây có thể xem là một tin rất đáng mừng cho cộng đồng game thủ Việt.

Theo đó, game thủ dùng phiên bản PC và giao diện web có thể làm theo những bước mà chúng tôi hướng dẫn dưới đây để chuyển đổi giao diện Discord từ Tiếng Anh sang Tiếng Việt. Còn đối với game thủ dùng phiên bản trên iOS và Android thì phải đợi thêm một thời gian nữa.

B1: Click chuột phải vào biểu tượng User Settings ở góc bên dưới

Hướng dẫn từ A đến Z cách cập nhật giao diện tiếng VIệt cho Discord - Ảnh 1.

B2: Kép xuống chọn mục Language

B3: Tìm và chọn ngôn ngữ Tiếng Việt

Hướng dẫn từ A đến Z cách cập nhật giao diện tiếng VIệt cho Discord - Ảnh 2.

Trong bản Việt hóa mà Discord mới giới thiệu, chúng ta có thể thấy rằng giao diện chính đã được Việt hóa hoàn toàn, tuy nhiên mục Store lại chưa Việt Hóa hết. Các danh mục lớn khác như "Thư Viện, bạn bè, cài đặt người dùng..." đều đã được dịch.

Hướng dẫn từ A đến Z cách cập nhật giao diện tiếng VIệt cho Discord - Ảnh 3.

Thậm chí, các phần trong mục User Settings, chú thích về tài khoản, các tùy chỉnh ứng dụng, giao diện, in-game,...đều đã được Việt hóa khá hoàn chỉnh, dù rằng font chữ vẫn còn bị lỗi, các chữ vẫn còn bị lệch và chưa thẳng hàng.

Hướng dẫn từ A đến Z cách cập nhật giao diện tiếng VIệt cho Discord - Ảnh 4.

Nếu bạn chưa biết thì Discord là một ứng dụng đang hot đối với game thủ sử dụng PC, cho phép người chơi có thể thoải mái tán chuyện với bạn bè bằng văn bản hay giọng nói, bất kể là họ đang chơi game gì, quan trọng nhất là nó hoàn toàn miễn phí.

Ra mắt 4 năm về trước, Discord dù xuất phát sau những dịch vụ chat voice dành cho game thủ như TeamSpeak 3, GameVox, Ventrillo hay thậm chí là Skype, thế nhưng ở thời điểm hiện tại Discord, phần mềm này đã lôi kéo được hơn 150 triệu người sử dụng, một con số đáng kinh ngạc.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Thời gian ra mắt anime Thanh Gươm Diệt phần 3 tập 9: Luyến Trụ VS Thượng Huyền Tứ!

Thời gian ra mắt anime Thanh Gươm Diệt phần 3 tập 9: Luyến Trụ VS Thượng Huyền Tứ!

hoanlagvnHoan Hoa Hậu

Thời gian ra mắt chi tiết của anime Thanh Gươm Diệt Quỷ phần 3 tập 9 cùng những thông tin spoiler đáng chú ý: Với Ấn Diệt Quỷ, Hà Trụ Muichiro sẽ tiêu diệt Thượng Huyền Ngũ Gyokko. Tập phim sau đó sẽ chiêu đãi chúng ta với trận đối đầu giữa Luyến Trụ Kanroji và Thượng Huyền Tứ Hantengu!

Giải trí
Lên đầu trang