[CES 2018] Samsung trình làng TV QLED 85 inch Q9S tích hợp AI giúp nâng cấp video chất lượng thấp lên 8K

Mẫu TV này sẽ chính thức lên kệ vào nửa cuối năm 2018 với mức giá chưa được công bố.

Mới đây, đại diện của Samsung Electronics đã tiết lộ hãng sẽ trình làng mẫu TV QLED 85 inch mới Q9S tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) để biến những video có độ phân giải thấp hơn (4K, HD...) sang chất lượng 8K tại sự kiện CES 2018 tới đây.

 CES 2018 Samsung trình làng TV QLED 85 inch Q9S tích hợp AI giúp nâng cấp video chất lượng thấp lên 8K
Q9S được xem là chiếc TV 8K "cải tiến" đầu tiên trên thế giới.

Được biết, dòng TV cao cấp mới của Samsung sẽ tự động điều chỉnh độ sáng, độ tương phản và sử dụng bộ lọc quang học nhằm cải thiện độ phân giải của những video có chất lượng thấp. Để đạt được thành tựu này, Samsung đã phải thu thập, nghiên cứu nguồn cơ sở dữ liệu khổng lồ lên đến hàng triệu video như vậy, và sản phẩm của họ sẽ "tự học" cũng như trở nên tốt hơn theo thời gian sử dụng. Bên cạnh đó, “gã khổng lồ” đến từ Hàn Quốc cũng khẳng định quá trình chuyển đổi độ phân giải sẽ không gây ảnh hưởng đến màu sắc hiển thị trong video gốc.

Không chỉ cải thiện mạnh mẽ về chất lượng hình ảnh, công nghệ mới của Samsung còn tự động tối ưu hóa về mặt âm thanh. Ví dụ, trong các chương trình thể thao trực tiếp thì âm thanh cổ vũ của khán giả sẽ được tăng lên giúp không khí trở nên chân thực và sống động hơn; hay đối với các chương trình ca nhạc thì âm thanh của các nghệ sĩ trên sân khấu lại được tập trung tối ưu hơn.

 CES 2018 Samsung trình làng TV QLED 85 inch Q9S tích hợp AI giúp nâng cấp video chất lượng thấp lên 8K 2

Q9S sẽ sử dụng công nghệ AI để cải thiện độ phân giải của video.

Mặt khác, Samsung cũng đã chỉ ra một số mặt hạn chế của công nghệ 8K hiện nay, trong đó nổi bật nhất là sự thiếu hụt trầm trọng các nội dung sẵn có ở độ phân giải cao cấp này. Tuy nhiên, họ vẫn tự tin nhận định công nghệ của họ sẽ sớm vượt qua những trở ngại như vậy.

Mẫu TV mới của Samsung có kích thước 85 inch và sẽ chính thức lên kệ vào 6 tháng cuối năm 2018 với mức giá chưa được tiết lộ. Ngoài ra, một số nguồn tin còn cho biết Samsung sẽ công bố thêm TV Micro LED 150 inch đầu tiên của hãng tại sự kiện lần này. Đây được xem là những quân bài chiến lược nhằm đối đầu với TV OLED 88 inch 8K của LG, cũng sẽ ra mắt tại CES 2018.

Theo Tri Thức Trẻ

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Martin Scorsese Và Seth MacFarlane Với Màn Hợp Tác Không Ngờ Đến Vì Mục Tiêu Khôi Phục Hoạt Hình Cổ Điển

Martin Scorsese Và Seth MacFarlane Với Màn Hợp Tác Không Ngờ Đến Vì Mục Tiêu Khôi Phục Hoạt Hình Cổ Điển

Nguyễn Võ Bảo PhươngQuỳnh

Nhà làm phim huyền thoại và Seth MacFarlane gần đây đã tiết lộ họ sẽ cộng tác với nhau trong 1 dự án phi lợi nhuận vì cùng chung tình yêu với những tác phẩm hoạt hình ngắn trong thời kỳ hoàng kim của thể loại này. Xem chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang