5 mẹo giúp kéo dài tuổi thọ pin laptop

Bài viết này sẽ liệt kê một số mẹo giúp tăng thời lượng pin cho laptop.

Tuổi thọ pin của laptop phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm loại và dung lượng của pin, cấu hình phần cứng và các ứng dụng chạy trên pin. Mặc dù pin máy tính xách tay đã được cải thiện đáng kể trong những năm qua, nhưng năng suất của người dùng hiện tại, các thiết bị tiên tiến nhất vẫn yêu cầu sạc thường xuyên. Điều này khiến laptop của nhiều người dùng gặp phải tình trạng "chai pin". 

5 mẹo giúp kéo dài tuổi thọ pin laptop

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn một vài mẹo giúp kéo dài tuổi thọ pin cho laptop của bạn. 

 

Giảm độ sáng màn hình

5 mẹo giúp kéo dài tuổi thọ pin laptop

Giảm độ sáng màn hình có thể cải thiện đáng kể tuổi thọ pin của laptop. Màn hình của thiết bị là một thành phần ngốn điện và ngốn khá nhiều thời lượng pin. Hầu hết các máy tính xách tay đều có các phím chức năng cho phép người dùng điều chỉnh độ sáng màn hình.

Giảm độ sáng giúp giảm mức tiêu thụ điện năng, giúp pin hoạt động lâu hơn. Bằng cách làm mờ màn hình, bạn có thể tiếp tục làm việc mà không lo hết pin.

 

Tắt các ứng dụng chạy ngầm

Tắt các ứng dụng ngầm sẽ giúp kéo dài tuổi thọ pin cho máy tính xách tay của bạn. Các hoạt động này bao gồm cập nhật tự động, đồng bộ hóa và các ứng dụng không cần thiết chạy ngầm. Tất cả các quy trình bổ sung này sẽ tiêu tốn một lượng đáng kể pin của bạn.

Vô hiệu hóa cập nhật tự động và các dịch vụ đồng bộ hóa không cần thiết có thể tăng tuổi thọ pin cho máy tính xách tay của bạn. Hơn nữa, một số ứng dụng được tạo để khởi chạy khi bạn bật máy tính xách tay. Bạn có thể tắt hoặc đóng các ứng dụng này tự động khởi động để tránh hao pin.

 

Bật chế độ tiết kiệm pin

5 mẹo giúp kéo dài tuổi thọ pin laptop

Chế độ Battery Saver là một tính năng của Windows cho phép máy tính xách tay giảm mức tiêu thụ năng lượng và kéo dài tuổi thọ pin. Đối với người dùng MacBook, Apple có phiên bản riêng của chế độ Tiết kiệm pin được gọi là Chế độ tiết kiệm năng lượng. Các tính năng này giúp giảm mức tiêu thụ pin bằng cách giảm độ sáng màn hình, giảm hoạt động nền và hạn chế các hành động cụ thể.

Nếu bạn đang làm việc từ xa hoặc đang đi du lịch, thì tính năng này rất hữu ích vì các tùy chọn sạc bị hạn chế.

 

Giữ cho máy tính xách tay của bạn mát mẻ

5 mẹo giúp kéo dài tuổi thọ pin laptop

Sử dụng máy tính xách tay của bạn ở nhiệt độ mát mẻ, vì nhiệt độ quá cao có thể khiến pin cạn kiệt nhanh hơn nhiều và thậm chí làm giảm dung lượng tổng thể của pin. Nhiệt độ quá cao có thể khiến pin cạn kiệt nhanh hơn nhiều, đặc biệt là với thời tiết nắng nóng gần đây.

Laptop được sử dụng trong môi trường mát hơn hoặc phòng có điều hòa để tránh bị quá nhiệt. Bạn cũng có thể mua một quạt tản nhiệt lắp bên dưới laptop và giúp không khí lưu thông, giữ mát cho máy. Đảm bảo rằng các lỗ thông hơi trên máy tính xách tay của bạn không bị chặn bởi bụi hoặc mảnh vụn cản trở luồng không khí.

 

Ngắt kết nối phụ kiện

5 mẹo giúp kéo dài tuổi thọ pin laptop

Việc kết nối các phụ kiện, chẳng hạn như ổ cứng rời hoặc bộ chia cổng USB, với laptop sẽ cực kỳ ngốn pin. Ngay cả khi những phụ kiện đó không được sử dụng, chúng vẫn liên tục rút cạn pin laptop của bạn. Tuy nhiên, các phụ kiện như chuột và bàn phím không dây ngốn ít năng lượng hơn nhiều so với ổ đĩa ngoài và bộ chia cổng USB.

Rút phích cắm của các phụ kiện như vậy khi không sử dụng chúng sẽ làm giảm tình trạng tiêu hao pin máy tính xách tay của bạn. Đây là một bước nhỏ, nhưng nó có thể ảnh hưởng lớn đến hiệu suất tổng thể và tuổi thọ pin của máy tính xách tay của bạn.

 

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang