6 điều thú vị cần biết về iPhone 13 ra mắt vào ngày 15/9 tới

Sự kiện đặc biệt "California Streaming" dự kiến ​​sẽ diễn ra vào 0h ngày 15 tháng 9 theo giờ Việt Nam. Điểm nổi bật của sự kiện này chính là iPhone 13.

Sau tất cả những rò ri, Apple cuối cùng đã đưa thông tin chính thức cho sự kiện sắp diễn ra. Sự kiện đặc biệt "California Streaming" dự kiến ​​sẽ diễn ra vào 0h ngày 15 tháng 9 theo giờ Việt Nam. Điểm nổi bật của sự kiện này chính là iPhone 13.

6 điều thú vị cần biết về iPhone 13 ra mắt vào ngày 15/9 tới

Trong năm nay, chúng ta sẽ được giới thiệu bốn mẫu iPhone mới. Tương tự như iPhone 12, iPhone mới sẽ bao gồm: iPhone 13 Mini, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max và có cùng kích thước màn hình.

Màn hình

6 điều thú vị cần biết về iPhone 13 ra mắt vào ngày 15/9 tới 2

Điểm thay đổi rõ rệt và được mong đợi nhất chính là màn hình, thiết bị iPhone đầu tiên có thể có tốc độ làm mới cao. Theo suy đoán, dòng iPhone 13 có thể có màn hình OLED tốc độ làm mới cao, đây là một tính năng được nhiều tín đồ iPhone yêu cầu.

Khả năng cao các mẫu iPhone 13 nhận được màn hình ProMotion 120Hz. Đây sẽ là một cải tiến đáng kể so với màn hình 60Hz trên iPhone 12. Điều đó nói lên rằng, có khả năng chỉ các mẫu Pro trong dòng iPhone 13 mới được cải tiến lên đến con số lớn đó và các mẫu tiêu chuẩn và mini được nâng cấp lên khoảng 90Hz.

Ngoài ra, các mẫu iPhone 13 sẽ tạo ra sự khác biệt vì chúng được cho là sẽ xuất hiện với màn hình luôn bật. Các mẫu Pro cũng được mong đợi sẽ có màn hình LTPO.

Tai thỏ

6 điều thú vị cần biết về iPhone 13 ra mắt vào ngày 15/9 tới 3

Các đối tác của Apple trong hệ sinh thái Android đã đánh lừa phần notch trên màn hình để ủng hộ màn hình đục lỗ. Nhà phân tích Ming-Chi Kuo đã suy đoán rằng đối với Apple, điều này sẽ không xảy ra cho đến khi ra mắt iPhone 14. Ông tin rằng iPhone 14 sẽ loại bỏ phần notch trên màn hình iPhone để tạo lỗ hổng. Đối với dòng iPhone 13, thiết kế của notch sẽ chỉ mỏng hơn so với năm ngoái.

Phần tai thỏ dự kiến ​​sẽ mỏng hơn khoảng 10mm. Kích thước mỏng này là do sự cải tổ lại các thành phần camera và vị trí đặt loa tai nghe được thiết kế lại, có khả năng được di chuyển đến cạnh của khung bezel từ bên trong notch.

ID cảm ứng trong màn hình

6 điều thú vị cần biết về iPhone 13 ra mắt vào ngày 15/9 tới 4

Trong thời kỳ đại dịch, khi các khuôn mặt được che kín bởi khẩu trang, Face ID không phải là cách tốt nhất để truy cập iPhone. Apple đã chia sẻ công bằng các điều khoản để mở khóa điện thoại khi Face ID không thành công, chẳng hạn như bạn được chuyển hướng đến mật mã khi đeo khẩu trang hoặc thậm chí bạn có thể mở khóa iPhone bằng Apple Watch.

 Được biết, việc bao gồm Touch ID sẽ không có nghĩa là thay thế Face ID; cả hai sẽ cung cấp các cách an toàn hơn để truy cập vào iPhone 13.

Camera cải tiến

6 điều thú vị cần biết về iPhone 13 ra mắt vào ngày 15/9 tới 5

Với sự ra mắt của mọi iPhone mới, camera được cải tiến được mong đợi. Vì vậy, những tin đồn đều xoay quanh camera của iPhone 13. Được biết, iPhone 13 sẽ có các tinh chỉnh cấp độ phần mềm cho ống kính siêu rộng hoặc có cảm biến lớn hơn cho camera siêu rộng của nó. Sự gia tăng kích thước được cho là để tăng cường va chạm của camera, điều này sẽ làm cho các mẫu iPhone 13 béo hơn vài mm so với dòng iPhone 12 ở điểm dày nhất.

Ống kính siêu rộng mới được cho là sẽ có khẩu độ giảm từ f / 2.4 xuống f / 1.8 để giúp chụp ảnh trong mọi điều kiện ánh sáng. Một thay đổi đáng chú ý sẽ là việc đưa tính năng ổn định hình ảnh dựa trên cảm biến từ iPhone 12 Pro Max xuống hầu hết các mẫu iPhone 13 (ít nhất là đối với iPhone 13 Pro và Pro Max thì chắc chắn là vậy). Các điện thoại mới của Apple có thể sẽ trang bị chế độ chân dung cho video, một loại hiệu ứng để làm mờ hậu cảnh trong video.

Tính năng chụp ảnh thiên văn trên di động không phải là iPhone thống trị không gian như điện thoại Google Pixel, nhưng các rò rỉ đã chỉ ra khả năng khả năng chụp ảnh thiên văn của iPhone 13. Trong trường hợp đó, iPhone 13 sẽ là một lý do khác để các nhiếp ảnh gia cổ vũ. để họ chụp được những bức ảnh đẹp hơn về mặt trăng và các vì sao.

Chipset mạnh mẽ và pin hiệu quả

Chipset Apple A15 Bionic, có khả năng cung cấp năng lượng cho dòng iPhone 13 là silicon mạnh. Điều này đã được thấy trong các điểm chuẩn gần đây, nơi con chip này đã vượt trội so với A14 Bionic năm ngoái với một biên độ đáng kể. A14 cung cấp năng lượng cho iPhone 12 cho đến nay vẫn là bộ vi xử lý tốt nhất - kết hợp thành thạo giữa sức mạnh và hiệu quả - trong năm ngoái và với A15, điều này sẽ chỉ có hiệu quả.

6 điều thú vị cần biết về iPhone 13 ra mắt vào ngày 15/9 tới 6

Việc quản lý hiệu quả của chipset cũng sẽ đóng một vai trò lớn trong hiệu suất pin của các mẫu iPhone 13. Apple không được biết đến với việc đóng gói pin 4 hoặc 5.000mAh trong iPhone, nhưng họ quản lý để cung cấp thời lượng pin gần như ngang bằng so với pin dung lượng nhỏ hơn với khả năng quản lý tuyệt đối về năng lượng, hiệu suất và hiệu suất. Điều này thể hiện rõ ràng ở dòng iPhone 12, ở dòng iPhone 13, điều đó chỉ có nghĩa là thời lượng pin tốt hơn.

Tính năng liên lạc qua vệ tinh

6 điều thú vị cần biết về iPhone 13 ra mắt vào ngày 15/9 tới 7

Có tin đồn rằng iPhone 13 có thể ra mắt với phần cứng liên lạc vệ tinh quỹ đạo trái đất thấp (LEO). Suy đoán này được hỗ trợ bởi Ming-Chi Kuo, một nhà phân tích dày dạn kinh nghiệm của Apple với những giả định đúng đắn. Khả năng liên lạc vệ tinh trong iPhone 13 sẽ cho phép người dùng gửi và nhận tin nhắn SMS và thực hiện cuộc gọi ngay cả ở những khu vực không có mạng phủ sóng.

Tuy hữu ích nhưng tính năng này có thể chỉ dành cho những trường hợp khẩn cấp. Nhiều OEM đang nghiên cứu khả năng của công nghệ truyền thông vệ tinh cho các thiết bị của họ; nếu Apple tung ra với iPhone 13, nó sẽ là một xu hướng cho những người khác làm theo.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang