AMD chính thức bán ra RX Vega 64 sau 2 năm vắng bóng trên thị trường card đồ họa cao cấp

AMD đã chính thức bán ra mẫu card đồ họa cao cấp của mình là Radeon RX Vega 64 vào hôm nay. Chiếc card nhắm tới thị trường choi game cao cấp vốn đã bị chính AMD bỏ ngỏ suốt 2 năm nay.

AMD chính thức bán ra RX Vega 64 sau 2 năm vắng bóng trên thị trường card đồ họa cao cấp

AMD đã chính thức bán ra mẫu card đồ họa cao cấp của mình là Radeon RX Vega 64 vào hôm nay. Chiếc card nhắm tới thị trường choi game cao cấp vốn đã bị chính AMD bỏ ngỏ suốt 2 năm nay. RX Vega 64 sẽ tích hợp nhân đồ họa Vega 10 đầy đủ trong khi RX Vega 56 sẽ chỉ được tích hợp bản cắt giảm của Vega 10. Con số trên tên gọi cũng là số nhân NCU (Next-Gen Compute Unit) của card: Vega 64 với 64 NCU và 4096 stream processor (tương tự như nhân CUDA phía Nvidia).

Giá bán ra khỏi điểm của Vega 64 sẽ từ $499. AMD cũng công bố các gói bán cho các card đồ họa kèm theo các tựa game và CPU Ryzen 7. Cụ thể với $499 bạn sẽ nhận được Red Pack với card đồ họa RX Vega 64 bản reference và 2 tựa game miễn phí (Wolfenstein II and Prey 2). Black Pack cao cấp hơn với giá $599 ngoài các sản phẩm trên bạn còn nhận được $100 giảm giá khi mua CPU Ryzen 7 trong khi cao cấp nhất là Aqua Pack sẽ cho bạn thêm $200 giảm giá khi mua màn hình Ultra Wide FreeSync của Samsung chỉ với $699.

 

AMD chính thức bán ra RX Vega 64 sau 2 năm vắng bóng trên thị trường card đồ họa cao cấp 2

Chi tiết các thông số Vega 64 và Vega 56 đều được AMD trình diễn trên các slide rất cụ thể và bảng dưới đây:

AMD chính thức bán ra RX Vega 64 sau 2 năm vắng bóng trên thị trường card đồ họa cao cấp 3
AMD chính thức bán ra RX Vega 64 sau 2 năm vắng bóng trên thị trường card đồ họa cao cấp 4

 

AMD chính thức bán ra RX Vega 64 sau 2 năm vắng bóng trên thị trường card đồ họa cao cấp 5

Vega 64 ngoài phiên bản reference như Vega 56 thì còn có thêm phiên bản giới hạn có vỏ ngoài bằng kim loại xước màu xám, chất liệu tương tự như trên các phiên bản đã ra mắt. Phiên bản tản nhiệt nước cũng chỉ xuất hiện trên Vega 64 với số lượng hạn chế mà thôi. 

AMD chính thức bán ra RX Vega 64 sau 2 năm vắng bóng trên thị trường card đồ họa cao cấp 6

Video giới thiệu RX Vega cũng được AMD công bố:

Với giá bán ra cho Vega 56 chỉ $399 và Vega 64 chỉ $499 cho phiên bản reference nhưng sức mạnh không hề thua kém GTX 1080, AMD hy vọng sẽ khuấy đảo thị trường card đồ họa trong năm nay.

Theo wccftech

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang