Google hỗ trợ nhận diện thêm 30 ngôn ngữ mới; Chi tiết cụm camera kép của Galaxy Note 8 và phiên bản 2 SIM của nó được xác nhận

Google hỗ trợ nhận diện thêm 30 ngôn ngữ mới; Chi tiết cụm camera kép của Galaxy Note 8 và phiên bản 2 SIM của nó được xác nhận là những tin đáng chú ý về làng di động trong ngày.

Google hỗ trợ nhận diện thêm 30 ngôn ngữ mới; Chi tiết cụm camera kép của Galaxy Note 8 và phiên bản 2 SIM của nó được xác nhận

Samsung lần đầu tiên trang bị camera kép cho flagship của mình và Note8 sẽ là cái tên tiên phong. Cụm camera kép trên Note8 sẽ bao gồm 1 ống kính 12MP với tính năng tự động lấy nét dual-pixel và 1 ống kính 13MP chụp tele với zoom quang học 2x. Cả 2 cảm biến bên trong camera sẽ đều được trang bị chống rung quang học. Giải pháp camera kép cho phép chụp ảnh làm mờ phông nền khá ảo cũng như chụp ảnh tốt hơn trong môi trường thiếu sáng.

Google hỗ trợ nhận diện thêm 30 ngôn ngữ mới; Chi tiết cụm camera kép của Galaxy Note 8 và phiên bản 2 SIM của nó được xác nhận 2

Cũng một thông tin về Note8 khác khiến mọi người vui sướng: chính trang hỗ trợ của Samsung khu vực châu Âu (Chính xác hơn là ở Áo) đã cung cấp sớm các thông tin xác định Galaxy Note 8 sẽ có phiên bản 2 SIM cho người dùng lựa chọn. Cụ thể, tên mã SM-N950F/DS dành riêng cho châu Âu sử dụng chip Exynos xác định đây là phiên bản Galaxy Note8. Cách sắp xếp các khe SIM vẫn chưa được rõ lắm dù Galaxy S8+ sử dụng khe Hybrid độc quyền. Note8 phiên bản Mỹ sẽ được bán ra vào 10 ngày tới và sử dụng chip Snapdragon và chỉ khe SIM đơn.

Google hỗ trợ nhận diện thêm 30 ngôn ngữ mới; Chi tiết cụm camera kép của Galaxy Note 8 và phiên bản 2 SIM của nó được xác nhận 3

Google mới đây đã công bố thêm 30 ngôn ngữ mới vào hệ thống hỗ trợ giọng nói của mình sau khi đầu tư tiền tấn vào khả năng nhận diện giọng nói ở các cỗ máy có khả năng tự học. Các ngôn ngữ mới rất đa dạng như tiếng Georgia ngàn năm tuổi, 2 ngôn ngữ lớn nhất từ châu Phi hay các nhánh của ngôn ngữ Ấn.

Để làm được điều này, Google đã hợp tác với dân bản địa vào lấy mẫu giọng nói. Các mẫu này được các máy tự học nhận diện, tự rèn luyện để hiểu ngôn ngữ và cải thiện độ chính xác qua thời gian. Các ngôn ngữ mới hiện có mặt trên API Cloud Speech và sẽ sớm có mặt trên các ứng dụng của Google như Google Dịch hay Gboard. Để sử dụng cần bật tính năng tìm kiếm bằng giọng nói lên trước.

Các ngôn ngữ được hỗ trợ bao gồm: Amharic (Ethiopia), Armenian (Armenia), Azerbaijani (Azerbaijani), Bengali (Bangladesh, India), English (Ghana, Kenya, Nigeria, Tanzania), Georgian (Georgia), Gujarati (India), Javanese (Indonesia), Kannada (India), Khmer (Cambodian), Lao (Laos), Latvian (Latvia), Malayalam (India), Marathi (India), Nepali (Nepal), Sinhala (Sri Lanka), Sundanese (Indonesia), Swahili (Tanzania, Kenya), Tamil (India, Singapore, Sri Lanka, Malaysia), Telugu (India), Urdu (Pakistan, India).

Theo gsmarena

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Martin Scorsese Và Seth MacFarlane Với Màn Hợp Tác Không Ngờ Đến Vì Mục Tiêu Khôi Phục Hoạt Hình Cổ Điển

Martin Scorsese Và Seth MacFarlane Với Màn Hợp Tác Không Ngờ Đến Vì Mục Tiêu Khôi Phục Hoạt Hình Cổ Điển

Nguyễn Võ Bảo PhươngQuỳnh

Nhà làm phim huyền thoại và Seth MacFarlane gần đây đã tiết lộ họ sẽ cộng tác với nhau trong 1 dự án phi lợi nhuận vì cùng chung tình yêu với những tác phẩm hoạt hình ngắn trong thời kỳ hoàng kim của thể loại này. Xem chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang