ASUS tiến công thị trường thực tế ảo bằng bộ kính "hỗn hợp" của mình

Thị trường thiết bị phục vụ thực tế ảo đang dần nóng lên từng ngày với hàng loạt sản phẩm từ các hãng, mới đây nhất là ASUS với bộ kính thực tế ảo "hỗn hợp" của mình.

ASUS tiến công thị trường thực tế ảo bằng bộ kính hỗn hợp của mình

Thị trường thiết bị phục vụ thực tế ảo đang dần nóng lên từng ngày với hàng loạt sản phẩm từ các hãng, mới đây nhất là ASUS với bộ kính thực tế ảo "hỗn hợp" của mình. Hiện nay HTC với Vive và Oculus với Rift và các phụ kiện liên qua đang chiếm lĩnh thị trường VR phân khúc cao cấp. Nhưng với sự tham gia của các hãng như ASUS và sự hậu thuẫn của Microsoft với Windows Mixed Reality sẽ làm thị trường sôi động hơn. Bộ kính thực tế ảo Windows Mixed Reality Headset này của ASUS sẽ không sử dụng các cảm biến rời như Oculus Rift hay HTC Vive khiến việc sử dụng các thiết bị thực tế ảo không còn phải quá rườm rà và phức tạp khi lắp đặt.

Thiết bị của ASUS có thiết kế vỏ ngoài đa giác cực đẹp và trọng lượng dưới 400g gọn nhẹ. Thay vì các cảm biễn, nó sử dụng 2 camera tích hợp cũng như đèn LED trên tay cầm để định vị. ASUS cam đoan thiết bị chỉ tốn 10 phút để thiết đặt và gọn nhẹ hết mức có thể.

Thêm vào sự tiện dụng của thiết bị, ASUS trang bị cho kính thực tế ảo này một bộ đệm bằng chất liệu vải kháng khuẩn và vòng đeo cực thoải mái nhằm giảm áp lực lên đầu và mũi, mặt khi sử dụng. Phần kính có thể lật lên xuống tương tự như sản phẩm mới vừa được Dell giới thiệu để tiện dụng khi người dùng muốn rời thế ảo trở về thế giới thực.

Các tính năng khác cũng tương tự như các Windows Mixed Reality Headset khác như độ phân giải 1440x1440 ở mỗi mắt và tần số quét 90 Hz. Hiện chưa có thời điểm ra mắt chính thức của bộ sản phẩm này, tuy nhiên giá của nó sẽ rẻ hơn Oculus Rift và HTC Vive, khoảng £415/$535/€449 (không có điều khiển), cao hơn kính thực tế ảo hỗn hợp của Dell bán kèm điều khiển giá $499.

Theo kitguru

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang