Bitcoin rớt giá, hàng loạt những chiếc máy cày tiền ảo bị đem ra bán phế liệu không thương tiếc

Thời đại của Bitcoin chuẩn bị sụp đổ và nhiều chủ xưởng cày đã phải bán đốc bán tháo những chiếc máy cày tiền của mình ngay lập tức

Việc đào bitcoin đã từng là một xu thế có thể đem lại một nguồn lợi nhuận vô cùng lớn bằng việc tạo ra những đơn vị tiền điện tử. Tuy nhiên việc cày Bitcoin cũng yêu cầu người chủ phải cung cấp một nguồn năng lượng khổng lồ cho nhữn chiếc máy tính cày coin ảo. Lợi nhuận của việc cày bitcoin cũng sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều khi giá bitcoin sụt giảm, và khi mức giá này giảm quá nhiều thì hoạt động mã hóa tiền sẽ không còn đem lại lợi ích về mặt kinh tế nữa.

Và trong những ngày qua thì giá trị của Bitcoin đã sụt giảm một cách nghiêm trọng khi phá đáy mốc 4.000USD. Dù trong hôm nay đã có những tín hiệu tích cực  (tăng 2.68%) lên trên 4.300USD một đồng song bao nhiêu đó vẫn chưa đủ để cho những người đang tham gia cuộc chơi đào tiền ảo có thể cảm thấy an tâm.

Trung Quốc được mệnh danh là quốc gia có nhiều công xưởng chuyên đào tiền ảo nhất thế giới nhưng hiện tại thì đã bắt đầu có hiện tượng tháo chạy khỏi thị trường đang lung lay này. Các nhà đầu tư phải bán tháo máy móc và thiết bị nhằm thoát khỏi "vũng lầy" càng nhanh càng tốt. Những chiếc máy đào Bitcoin từng có giá hàng nghìn USD giờ đây được bán như sắt vụn, tính tiền theo cân không khác gì phế liệu.

Trâu cày bitcoin bị rao bán như đồng nát, kết cục buồn dành cho những người tin vào tiền ảo? - Ảnh 1.

Các máy đào tiền ảo được bán theo cân.

Một năm trước thì những thiết bị này có giá lên đến 20.000 nhân dân tệ (gần 3.000 USD) một chiếc. Nhưng nay thì số phận của chúng không thể nào hẩm hiu hơn khi được chào mời với giá chỉ  1.500 nhân dân tệ (khoảng 200 USD), thậm chí thấp hơn, mà cũng không có người mua.

Theo như những hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội Weibo và các diễn đàn tiền ảo thì nhiều chủ xưởng cày đã thu dọn những con "trâu cày" của mình, xếp thành đống và chờ người đến xử lý chúng.

Trâu cày bitcoin bị rao bán như đồng nát, kết cục buồn dành cho những người tin vào tiền ảo? - Ảnh 2.

Máy đào tiền ảo chất thành từng đống, do chi phí hoạt động còn cao hơn cả giá trị của nó.

Trên thế giới, nhiều công ty đào tiền ảo lớn cũng đang lao đao. Giga Watt, công ty Mỹ nổi tiếng trong lĩnh vực khai thác bitcoin, cũng phải nộp đơn xin phá sản với lý do "vỡ nợ và không thể trả các khoản nợ khi đến hạn". Theo hồ sơ tòa án, Giga Watt hiện nắm giữ chưa tới 50.000 USD tài sản, trong khi số nợ phải trả từ 10-50 triệu USD. Chủ nợ chủ yếu là các công ty về cơ sở hạ tầng và cung cấp điện.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Với Bắc kim thang, Thất Sơn tâm linh, Pháp sư mù, điện ảnh Việt dần hướng đến thể loại tâm linh?

Với Bắc kim thang, Thất Sơn tâm linh, Pháp sư mù, điện ảnh Việt dần hướng đến thể loại tâm linh?

Vố là đề tài "khó sống" tại thị trường Việt Nam, song dòng phim tâm linh vẫn luôn mang sức hút mãnh liệt đối với giới mộ điệu trong nước. Vượt qua nhiều thử thách cùng những nghi ngại, ba tựa phim Bắc kim thang, Thất Sơn tâm linh và Pháp sư mù trở thành tâm điểm chú ý của phòng vé dịp cuối năm.

Phim Ảnh
Lên đầu trang