Cách thiết lập mở khóa bằng khuôn mặt trên smartphone Huawei Nova 2i

Người dùng Huawei Nova 2i có thể sử dụng phương pháp mở khóa điện thoại bằng khuôn mặt nhanh, an toàn và chính xác thông qua bản cập nhật mới nhất.

Cách thiết lập mở khóa bằng khuôn mặt trên smartphone Huawei Nova 2i
Face Unlock mang đến cách mới mẻ để bạn mở khóa Nova 2i

Nova 2i là mẫu smartphone tầm trung nhận được sự quan tâm của người dùng trong thời gian gần đây, nhờ những tính năng hấp dẫn, đặc biệt là nắm bắt xu hướng màn hình 18:9 mà Huawei gọi là FullView cũng như 4 camera (2 trước và 2 sau) hỗ trợ chụp ảnh xóa phông.

Không dừng lại ở đó, Huawei tiếp tục mở rộng sức hấp dẫn cho điện thoại của mình bằng cách bổ sung phương pháp mở khóa mới mang tên Face Unlock, với 2 lựa chọn Direct Unlock (Mở khóa trực tiếp) hoặc Slide to Unlock (Trượt để mở khóa) để người dùng chủ động hơn trong việc xem thông báo trên màn hình khóa.

Một khi điện thoại xác định rằng khuôn mặt người dùng hiện tại không phải là chủ sở hữu thực sự, nó sẽ tự động ẩn tất cả các thông báo từ màn hình khóa. Khả năng nhận dạng khuôn mặt của Nova 2i bao gồm các khía cạnh bảo vệ khác nhau, gồm bảo mật lưu trữ (thông tin khuôn mặt người dùng được lưu trữ trong khu vực an toàn TEE của chip Kirin); thuật toán an ninh (quét và phân tích hơn 1.000 điểm trên khuôn mặt người dùng để đảm bảo phát hiện chính xác); và ngăn điện thoại mở khóa khi nhắm mắt lại để tránh trường hợp máy được mở khi chủ nhân đang ngủ.

Cập nhật Face Unlock cho Nova 2i

Việc cập nhật tính năng mở khóa bằng khuôn mặt cho Nova 2i được thực hiện khá nhanh chóng chỉ với vài bước:

- Mở Cài đặt > Cập nhật hệ thống.

Cách thiết lập mở khóa bằng khuôn mặt trên smartphone Huawei Nova 2i 2
Bạn phải cập nhật lên phiên bản mới nhất cho Nova 2i nếu muốn có Face Unlock

- Bây giờ hãy chạm vào biểu tượng ba chấm góc trên bên phải, chọn Tải về gói đầy đủ mới nhất.

Khai báo khuôn mặt chủ nhân cho Nova 2i

Sau khi cập nhật lên phiên bản hệ điều hành mới nhất từ Huawei dành cho Nova 2i, bạn sẽ thấy bên dưới dòng ID Vân Tay có thêm tính năng Mở khóa bằng khuôn mặt.

Chạm vào đó bạn sẽ thấy 2 tùy chọn mở khóa là Mã PIN hay Mật Khẩu tránh những trường hợp thiết bị không nhận ra bạn.

Bây giờ bạn phải đăng ký khuôn mặt trong một khoảng thời gian ngắn. Sau khi quá trình quét khuôn mặt xong bạn sẽ thấy 2 lựa chọn, hãy chọn theo ý muốn là xong.

Nguồn: thanhnien

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

"Kaiju No.8": Phiên Bản Game Mới Cho PC và Smartphone Đang Được Phát Triển,

"Kaiju No.8": Phiên Bản Game Mới Cho PC và Smartphone Đang Được Phát Triển,

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Từ sự thành công của anime "Kaiju No.8", một trò chơi điện tử mới dành cho PC và smartphone đang được phát triển, mang đến cơ hội để người hâm mộ sâu hơn vào cuộc chiến giữa nhân vật chính Kafka và các kaiju khổng lồ, với nhiều tình tiết và hành động hấp dẫn được tái hiện qua màn hình chơi game.

Giải trí
Lên đầu trang