Cận cảnh nhân xử lý của CPU Intel Cannon Lake trên tiến trình 10nm của Intel

Trang phân tích TechInsights đã có dịp cận cảnh con chip Cannon Lake cho máy Lenovo đầu tiên sử dụng tiến trình 10nm ngoài đời thật. Đây là CPU Cannon Lake đầu tiên dựa trên tiến trình 10nm có kích thước chỉ 71mm.

Cận cảnh nhân xử lý của CPU Intel Cannon Lake trên tiến trình 10nm của Intel

Intel hiện đang rất kín tiếng về các bộ vi xử lý mới của mình khi giới truyền thông ít có cơ hội chiêm ngưỡng những sản phẩm mới nhất của họ. Một trong những điều gây tò mò nhất đối với người dùng hiện tại chính là kích thước của nhân xử lý vì nó có thể cho ta biết được nhiều những công nghệ tiên tiến so với thế hệ trước đó. Cụ thể con chip Cannon Lake đã "bị" bắt gặp qua một số hình ảnh và số đo. Có 2 con chip đứng cạnh nhau trên một bo mạch diện tích 45mm x 24mm: Con chip to hơn có cạnh 71mm trong khi kế bên chỉ là một con chip 47mm.

Cận cảnh nhân xử lý của CPU Intel Cannon Lake trên tiến trình 10nm của Intel 2

Cannon Lake sẽ là thế hệ vi xử lý tiếp theo trên tiến trình 10nm của Intel để thay thế các CPU Broadwell-U tiến trình 14nm hiện tại dành cho các laptop và thiết bị di động. So sánh với thế hệ trước, nhân xử lý của Cannon Lake nhỏ hơn một chút (71mm vs 82mm). Ngoài ra các thành phần cơ bản không có gì thay đổi so với các CPU "Core U" với chip 2+2, 4MB cache L4, CPU 2 nhân với GPU GT2. Tuy nhiên GPU có thể sẽ bị vô hiệu do đã có card đồ họa AMD riêng biệt cộng với việc chi phí sản xuất GPU bị đội lên quá cao do khan hiếm. Do đó việc sản xuất một số lượng lớn thế hệ CPU mới này sẽ là một thách thức với Intel trong thời gian tới, đặc biệt là năm 2019 sắp đến gần khi các thế hệ chip desktop khác cũng được ra mắt.

Jelly Donuts

Tham khảo wccftech

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang