Microsoft công bố một nền tảng chơi game mới, cho phép game thủ chơi game trên hệ thống đám mây

Tại sự kiện E3 2018 thì Microsoft đã có một số tiết lộ về nền tảng chơi game trên hệ thống đám mây (Cloud) của mình

Theo như công bố của Microsoft thì hãng sắp ra mắt một nền tảng chơi game trực tuyến mới với cơ chế tương tự như Netflix dành cho tất cả trò chơi được hỗ trợ trên hệ máy Xbox. Nền tảng chơi game này hứa hẹn sẽ mang lại những tựa game console vô cùng chất lượng có thể chơi trên bất cứ thiết bị nào.

Microsoft công bố một nền tảng chơi game mới, cho phép game thủ chơi game trên hệ thống đám mây

Những tuyên bố của Microsoft cho biết người dùng có thể chơi những tựa game bom tất trên bất kì hệ máy này từ Xbox, PC cho đến những chiếc điện thoại thông mình. Hiện vẫn chưa biết được người chơi có phải bỏ ra một khoản tiền để chơmua từng tựa game khác nhau hay sẽ truy cập toàn bộ thư viện game với một khoản phí được trả hàng tháng, tương tự như những dịch vụ xem phim như Netflix.

Kết quả hình ảnh cho microsoft cloud gaming

Microsoft cũng cho biết dịch vụ chơi game trực tuyến này sẽ là một sự thay thế cho những hệ máy console chuyên dụng. Chủ tịch điều hành mảng game của Microsoft - ông Phil Spencer cũng đã có một số tiết lộ về kế hoạch của Microsoft trong cuộc họp báo của mình tại Hội chợ E3 2018 đang diễn ra tại Los Angeles.

Kết quả hình ảnh cho e3 018

Ông Spencer nói rằng: "Các kỹ sư điện toán đám mây của chúng tôi đang xây dựng mạng lưới trò chơi trực tuyến để người chơi có thể chơi những tựa game bom tấn trên bất kì thiết bị nào. Chúng tôi cũng cam kết sẽ đem đến những trải nghiệm hoàn hảo ở bất cứ đâu mà bạn muốn -  ngay cả trên Xbox, PC và điện thoại."


Nền tảng được Microsoft công bố này có tên gọi là Cloud Gaming khi cho phép người chơi có thể truy cập vào một thư viện game rộng lớn mà không cần phải tốn công tải xuống hoặc cài đặt trên từng thiết bị riêng lẻ.

Hình ảnh có liên quan

Việc chơi game trên hệ thống đám mây có thể cho phép người chơi có thể chơi những tựa game bom tấn với đồ họa khủng chỉ bằng những cỗ máy có cấu hình thấp hoặc tầm trung, điển hình là những thiết bị điện thoại di động, bởi vì những yếu tố liên quan đến cấu hình sẽ được xử lý tại máy chủ mà không cần thiết của người dùng phải xử lý quá nhiều.

Nền tảng mới này sẽ là một bước tiến vượt bậc so với những trò chơi điện tử truyền thống khi yêu cầu ở người chơi rất nhiều về thiết bị, từ card đồ họa, chip và rất nhiều thứ khác nữa.

Ngày ra mắt dịch vụ trên hiện vẫn chưa được tiết lộ, mặc dù ông Spencer cũng đã nói bóng gió rằng dịch vụ này của Microsoft có thể sẽ ra mắt trước năm 2020 trong buổi họp báo của Microsoft..

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang